Indonesia: Lũ quét, lở đất ở Tây Java khiến 5 người chết, 7 người mất tích

Một quan chức Indonesia hôm qua cho biết, 5 năm thi thể đã được tìm thấy và bảy người khác còn vẫn mất tích sau khi lũ quét và lở đất phá hủy hàng trăm ngôi nhà và cơ sở hạ tầng ở tỉnh Tây Java của nước này.
Lũ quét ở quận Sukabumi, Tây Java (Ảnh: Antara/TTXVN)
Lũ quét ở quận Sukabumi, Tây Java (Ảnh: Antara/TTXVN)

Ông Hadi Rahmat, người phát ngôn của cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai của tỉnh Tây Java, cho biết, thảm họa thiên nhiên bắt đầu xảy ra ngày 3/12 đã làm hư hại 589 ngôi nhà và buộc 1.400 người dân huyện Sukabumi phải sơ tán.

Ông Hadi Rahmat cho biết thêm, thảm họa khiến 10 cây cầu bị sập, khiến cho việc đi lại của người dân bị gián đoạn.

Ông Hadi Rahmat cho biết: "5 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành. Trước đó, có bốn người được báo cáo mất tích, nhưng hiện tại con số đã tăng lên 7".

Trong số 7 người mất tích, 5 người là nạn nhân của lở đất, nguyên nhân hai người còn lại mất tích vẫn chưa rõ, ông Rahmat cho biết.

Các nỗ lực tìm kiếm 5 nạn nhân lở đất tập trung vào các khu vực bị ảnh hưởng, việc tìm kiếm hai người còn lại mở rộng ra ngoài các khu vực này.

Theo ông Rahmat, hai trung tâm sơ tán đã được thành lập để tiếp nhận những người phải đi trú ẩn, cung cấp hậu cần, thuốc men và các mặt hàng thiết yếu khác cho họ. Tuy nhiên, còn nhiều người khác đã chọn trú ẩn ở nhà người thân quen.

Có thể bạn quan tâm

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. (Ảnh ĐỨC TÙNG)

Thu gom rác từ tàu thuyền tại cảng biển

Mỗi con tàu cập bến, bên cạnh hàng hóa và thủ tục ra-vào cảng, luôn có lượng rác thải phát sinh cần xử lý. Nếu không được tiếp nhận kịp thời, rác thải sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm tại khu vực cảng. Thu gom rác ở cảng biển không chỉ là một dịch vụ hậu cần, mà là một mắt xích bắt buộc trong kỷ luật môi trường của cảng.

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

Hôm qua (25/1), các hệ thống quan trắc chất lượng không khí tại Hà Nội và một số địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp tục cảnh báo diễn biến xấu, nhiều thời điểm ở ngưỡng có hại và rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với các nhóm đối tượng nhạy cảm.

Đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá.

Sáng nay, 12 tỉnh, thành phố nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn -0,1 độ C

Từ 19 giờ tối qua (22/1) đến 7 giờ sáng nay, nhiều khu vực tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước ghi nhận nhiệt độ thực đo thấp nhất dưới 10 độ C, không khí lạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ có lúc xuống -0,1 độ C.

Toàn cảnh Hội thảo.

Ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp hướng tới sản xuất xanh

Lĩnh vực công nghiệp hiện đang tiêu thụ năng lượng lớn và phát thải cao. Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp được xem là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất xanh, bền vững tại Việt Nam.

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm sâu. Trước diễn biến rét đậm, rét hại, chính quyền địa phương đã cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để bảo đảm sức khỏe.

Buổi diễn tập phòng, chống thiên tai trong trường học ở Trường trung học cơ sở Tam Quan (Gia Lai).

Diễn tập phòng, chống thiên tai trong trường học ở Gia Lai

Ngày 21/1, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, đơn vị cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã phối hợp với Trường trung học cơ sở Tam Quan Bắc (Gia Lai) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai cho học sinh và giáo viên.