Hơn 3,17 tỷ đồng ủng hộ Chương trình“Tri ân liệt sĩ” năm 2023

Sau 2 tháng phát động, đã có gần 159 nghìn lượt tin nhắn ủng hộ Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ năm 2023”, với số tiền thu được hơn 3,17 tỷ đồng. 
Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ năm 2023" được người dân cả nước quan tâm, ủng hộ.
Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ năm 2023" được người dân cả nước quan tâm, ủng hộ.

Sáng 8/9, tại Hà Nội, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ năm 2023".

Tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: Năm nay, với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, kết quả nhắn tin năm nay tốt hơn trong những năm vừa qua.

Có thể nói, đây là năm có số lượng người tham gia nhắn tin cao nhất trong những năm gần đây, mặc dù trong bối cảnh đời sống kinh tế-xã hội gặp không ít khó khăn sau đại dịch Covid-19, thời gian phát động chương trình muộn hơn dự kiến...

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng chia sẻ thông tin tại buổi báo cáo tổng kết Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ 2023".

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng chia sẻ thông tin tại buổi báo cáo tổng kết Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ 2023".

"Việc được người dân quan tâm, ủng hộ chương trình, ngoài việc có nguồn kinh phí để tri ân thân nhân các gia đình liệt sĩ... Tôi cho rằng, điều quan trọng hơn là chúng ta đã khơi gợi lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ, thể hiện lòng biết ơn của cả dân tộc trước sự hy sinh của hơn 1,2 triệu liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc", Trung tướng Hoàng Khánh Hưng nhấn mạnh.

Năm 2022, Chương trình nhận được 137.581 lượt tin nhắn, với số tiền ủng hộ là hơn 2 tỷ 751 triệu đồng. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã chi hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình liệt sĩ bằng các hình thức: Tặng 20 nhà tình nghĩa, mỗi nhà trị giá 60-80 triệu đồng; tặng gần 300 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 3 triệu đồng; trao 700 suất quà, trị giá mỗi suất 1-3 triệu đồng... tặng các gia đình liệt sĩ trên cả nước.

Đến nay, sau 12 năm phát động, với mục đích, ý nghĩa tạo nguồn kinh phí cho hoạt động tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong những năm qua, Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức đều đặn và trở nên quen thuộc đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, với số lượt người tham gia năm sau nhiều hơn năm trước.

Qua 12 năm thực hiện chương trình, đồng bào, chiến sĩ cả nước đã ủng hộ gần 10 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được qua tin nhắn, Hội đã sử dụng để hỗ trợ giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, tặng sổ tiết kiệm, nhà tình nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi đồng tiền thu được qua nhắn tin đều chuyển tận tay các thân nhân gia đình liệt sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.