Hơn 23 tỷ đồng xây dựng 29 cầu nông thôn ở Long An

Để giúp nhân dân Long An đi lại thuận lợi, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông mới. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động nhiều doanh nghiệp tài trợ xây dựng 29 cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Kiến Tường, tỉnh Long An, với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Cắt băng khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Ngày 10/10, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đơn vị tài trợ đã dự lễ khánh thành và bàn giao 3 cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An), gồm: Cầu kênh Cửa Đông 1, cầu kênh Cửa Đông 2 và cầu kênh 76 trên địa bàn phường 1, phường 2, thị xã Kiến Tường, với tổng kinh phí xây dựng hơn 4 tỷ đồng, trong đó nguyên Chủ tịch nước vận động tài trợ hơn 2 tỷ đồng, còn lại là ngân sách thị xã.

Đối với 26 cây cầu còn lại đang thi công, mỗi cây cầu được tài trợ 50% trên tổng vốn đầu tư và sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Tất cả các cầu được xây dựng kiên cố bằng bê-tông, cốt thép, tải trọng 5 tấn. Cầu đưa vào sử dụng sẽ khắc phục khó khăn của người dân trong việc đi lại, buôn bán, vận chuyển vật tư… là điều kiện để các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Long An.

Có thể bạn quan tâm

Coastal Quảng Ngãi là dự án đô thị lớn nhất Quảng Ngãi đang được triển khai.

Nơi chuẩn sống toàn cầu được bản địa hóa tại Coastal Quảng Ngãi

Quảng Ngãi sở hữu lợi thế phát triển công nghiệp, du lịch biển cùng bề dày văn hóa và vị trí chiến lược tại khu vực Duyên hải miền trung. Sự tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua đã thúc đẩy nhu cầu về không gian sống hiện đại, bền vững và tối ưu trải nghiệm của người dân.

Quang cảnh quảng trường chính (phường Sapa). (Ảnh: HOÀNG HIẾU/TTXVN)

Nguy cơ lệch chuẩn nhận thức và lạm dụng lao động trẻ em

Gần đây, vào các tối cuối tuần, thường xuất hiện nhiều nhóm trẻ em tụ tập nhảy múa trước du khách để nhận tiền tại khu vực sân vận động trước Nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai). Dù chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp hạn chế, song việc kiểm soát chưa thật sự chặt chẽ, trong khi quy mô có dấu hiệu lan rộng.

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 4 tháng đầu năm; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025... là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 3/5.

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân từ nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, lưu lượng phương tiện tăng dần theo khung giờ, song tình hình giao thông nhìn chung ổn định, việc di chuyển diễn ra thuận lợi.

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phối hợp các lực lượng liên quan dập tắt đám cháy xảy ra trên 2 tàu cá neo đậu tại cảng Mỹ Tân, xã Vĩnh Hải.

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

Mô hình trải nghiệm trong môi trường quân đội dành cho trẻ em đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong dịp hè. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động vui chơi, những chương trình này hướng tới mục tiêu rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, khả năng thích nghi và ý thức trách nhiệm cho trẻ.

Công trường thi công cầu Ngọc Hồi. (Ảnh: HÙNG THÁI)

Thi công các dự án trọng điểm trong kỳ nghỉ lễ

Dù đang trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng tại nhiều xã, phường của Hà Nội, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng những dự án trọng điểm. Trên các công trường, nhịp độ thi công cũng được duy trì liên tục nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu năm 2026.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao Bằng khen và Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tặng Nguyễn Lê Tú. (Ảnh: TUẤN VŨ)

Rèn bản lĩnh, kỹ năng cho người trẻ

Thời gian qua, nhiều tấm gương người trẻ Việt Nam xả thân cứu người, tạo nên những câu chuyện đẹp trong cộng đồng. Để lan tỏa tinh thần thanh niên, rèn luyện bản lĩnh cho thanh, thiếu niên, các cấp bộ đoàn đã thực hiện các chương trình, đề án tăng cường kỹ năng, khơi gợi tinh thần xung kích.