Hội thảo “Chuyển đổi số - những vấn đề đặt ra đối với báo chí hiện nay”

Ngày 16/8, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số - những vấn đề đặt ra đối với báo chí hiện nay” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hội Nhà báo một số tỉnh, thành phố.
Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số - những vấn đề đặt ra đối với báo chí hiện nay”.
Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số - những vấn đề đặt ra đối với báo chí hiện nay”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu bật những thành tựu chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí từ khâu quản trị tòa soạn, quy trình sáng tạo tác phẩm, phân phối sản phẩm, thấu hiểu công chúng, tăng cường tương tác… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai hoạt động chuyển đổi số, các cơ quan báo chí có những bước đi khác nhau, có thời cơ nhưng cũng gặp không ít thách thức.

Việc nhận thức đầy đủ tính cấp thiết của chuyển đổi số báo chí và xác định cách tiếp cận phù hợp, hoạch định đường lối đúng đắn sẽ giúp các cơ quan báo chí có bước đi đúng hướng, để báo chí ngày càng thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ, làm rõ hơn những cơ hội mà báo chí có được khi đẩy mạnh chuyển đổi số; những nội dung về khai thác công nghệ số trong thực hiện chuyển đổi số báo chí; ưu điểm, thách thức và cơ hội của báo chí trong chuyển đổi số; sự tăng trưởng của báo chí trực tuyến; ứng dụng công nghệ AI, Blockchain, VR/AR; bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư; chính sách và pháp luật trong báo chí số; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng chuyển đổi số...

Phát biểu kết luận hội thảo, Nhà báo Lê Công Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hưng Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh, với nhiều góc tiếp cận khác nhau, các ý kiến của các đại biểu đã tập trung phân tích, luận giải, làm rõ những vấn đề cơ bản về chuyển đổi số báo chí trong tình hình hiện nay. Hội thảo sẽ giúp các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố có thêm các tham vấn của các chuyên gia, nhà quản lý trong quá trình thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực báo chí, xuất bản; gợi mở những tư duy mới về phương hướng, chiến lược phát triển cho báo chí theo hướng chuyên nghiệp, làm chủ công nghệ truyền thông hiện đại; tiếp cận nhanh và đưa các sản phẩm báo chí lên các hạ tầng, nền tảng số; từng bước tạo ra các sản phẩm báo chí ngày càng có chất lượng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác báo chí, công tác tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội). (Ảnh DUY LINH)

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân

Sáng 15/3, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cùng 2.163 cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội).

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội.

[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Sáng 15/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội.