Hỗ trợ người dân ảnh hưởng mưa lũ tại xã Đông Hòa và Hòa Xuân của tỉnh Đắk Lắk

Chiều 5/12, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Phú Quốc phối hợp đại diện Báo Nhân Dân tại khu vực miền nam và các nhà hảo tâm đã tới trao quà cho người dân chịu thiệt hại trong đợt lũ vừa qua tại xã Đông Hòa, xã Hòa Xuân của tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn thiện nguyện trao ủng hộ cho bà con xã Đông Hòa, xã Hòa Xuân của tỉnh Đắk Lắk.
Đoàn thiện nguyện trao ủng hộ cho bà con xã Đông Hòa, xã Hòa Xuân của tỉnh Đắk Lắk.

Đây là hai địa phương thuộc tỉnh Phú Yên cũ vừa qua đã chịu thiệt hại khá nặng nề về người và tài sản do mưa, lũ. Nhiều căn nhà tại khu vực này đã ngập sâu trong nước, thậm chí không ít gia đình nước ngập tới tận nóc nhà.

Hiện nay, các địa phương đang tích cực tái thiết, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và của chính bà con nơi đây, các tỉnh, thành trong cả nước, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã và đang tiếp tục sẻ chia, ủng hộ về vật chất, tinh thần với mong muốn được chung tay tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng lũ vượt qua nỗi đau, mất mát to lớn này.

thien-nguyen-6969.jpg
Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với nỗi đau mà các gia đình đã phải gánh chịu trong đợt mưa, lũ vừa qua.

Với tinh thần tương thân tương ái, chiều 5/12, đoàn thiện nguyện do Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Phú Quốc phối hợp đại diện Báo Nhân Dân tại khu vực miền nam và các đơn vị: Công ty Phúc Thắng, Công ty nước mắm Khải Hoàn, Công ty vật liệu xây dựng Quân Vinh, Công ty ngọc trai Ngọc Hiền, Tập đoàn Longbeach, Công ty giấy Tín Thịnh Phát, Công ty Vật liệu xây dựng Á Mỹ, Công ty điện lạnh Kim Tiến, Công ty Hải Quốc Phú Quốc và một số cá nhân đã trao số tiền 710 triệu đồng ủng hộ cho bà con xã Đông Hòa và xã Hòa Xuân.

Trong đó, trao tặng mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn một phần quà trị giá 1 triệu đồng và trao tặng 5 triệu đồng cho các gia đình có người mất.

Theo dự kiến, ngày 6/12, đoàn tiếp tục chương trình thiện nguyện tại phường Nha Trang và xã Diên Khánh của tỉnh Khánh Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Quyết định truy tìm đối với Nguyễn Thị Thanh Vân.

Đắk Lắk: Truy tìm người bị tố giác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tổ chức truy tìm một người bị tố giác để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh và giải quyết tin báo về tội phạm liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Trung Hải (thứ 5 từ phải sang), nhân viên Quân lực, Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Rvê cùng lãnh đạo xã Ea Kiết trao tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ cháu Dương Quốc Khánh.

Lan tỏa tình quân-dân từ một việc làm nghĩa tình

Việc làm của Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Trung Hải không chỉ đơn thuần là hoạt động từ thiện, mà là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết quân-dân cá nước. Đó là tinh thần chủ động, sáng tạo của người chiến sĩ khi đứng trước nỗi đau của nhân dân...

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hậu.

Khởi tố, bắt tạm giam Lê Ngọc Hậu, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Ea H’leo

Ngày 24/3, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hậu, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Ea H’leo để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Các em học sinh thích thú tham gia lớp học bơi.

“Lá chắn xanh” phòng chống đuối nước cho học sinh tại Quảng Ngãi

Trong không gian rực nắng của chiều tháng 3, những tiếng cười của học sinh Trường tiểu học thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum vang vọng bên hồ bơi, hăng say làm quen với động tác bơi ếch đầu đời. Đây là “lá chắn xanh” phòng chống đuối nước, là cam kết của ngành giáo dục Quảng Ngãi với sức khỏe, tính mạng trẻ em trên địa bàn.

Đặc khu Phú Quý nhiều vẻ đẹp hoang sơ

Đặc khu Phú Quý nhiều vẻ đẹp hoang sơ

Từ ngày 22/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức đoàn công tác khảo sát, kết nối phát triển các sản phẩm du lịch biển đảo tại khu vực phía Đông của tỉnh nhằm gắn với tăng cường liên kết vùng, mở rộng thị trường và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch biển đảo đặc trưng.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, các sở, ngành cùng tham gia chạy bộ tại sự kiện.

Hàng nghìn người ở Đắk Lắk tham gia Ngày chạy Olympic: Vì sức khỏe toàn dân-Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

“Ngày chạy Olympic: Vì sức khỏe toàn dân-Vì an ninh Tổ quốc” là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, được tổ chức đồng loạt trên phạm vi toàn quốc, góp phần thiết thực thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thông qua báo cáo kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ngày 21/3, tại phường Xuân Hương - Đà Lạt, Đoàn kiểm tra, giám sát số 31 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc để thông qua báo cáo kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Bộ đội Biên phòng không chỉ là lực lượng bảo vệ biên cương, mà còn là người bạn đồng hành với người dân trong cuộc sống.

Vững chắc “thế trận lòng dân” nơi biên giới

Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Gia Lai đã và đang lan tỏa nhiều mô hình, chương trình dân vận giản dị nhưng giàu tính nhân văn, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng biên.

Quảng Hòa - một trong số những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lâm Đồng nay đã có sự thay đổi mạnh mẽ nhờ được đầu tư từ nguồn vốn các chính sách đặc thù phát triển vùng dân tộc thiểu số.

Hiệu quả từ chính sách đặc thù

Thời gian qua, các chính sách đặc thù được tỉnh Lâm Đồng triển khai đồng bộ, linh hoạt và sát thực tiễn, tạo được chuyển biến rõ nét về kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS), củng cố niềm tin của nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòngan ninh trên địa bàn.