Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền

Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền sẽ giúp các đại biểu được tập huấn tiếp thu một số nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm quyền con người; âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền chống phá Việt Nam; trang bị kiến thức cần thiết để các ngành, các cấp vận dụng vào thực tiễn công tác.
Quang cảnh Hội nghị Tập huấn công tác nhân quyền 2023 của tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)
Quang cảnh Hội nghị Tập huấn công tác nhân quyền 2023 của tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Ngày 24/11, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Hậu Giang phối hợp Văn phòng Thường trực Nhân quyền Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của 350 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ phụ trách nhân quyền cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các phòng tư pháp, phòng lao động, thương binh và xã hội; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, chỉ huy các đội nghiệp vụ và trưởng công an xã, phường, thị trấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Hậu Giang khẳng định, thời gian qua Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, gắn với việc thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, tạo tâm lý phấn khởi, tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Năm 2023, tỉnh Hậu Giang đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách, tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người có công cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, tặng 800 phần quà với tổng số tiền 800 triệu đồng; thăm, tặng quà 657 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) với số tiền trên 222 triệu đồng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, hoạt động thiết thực khác với các đối tượng thuộc nhóm người dễ bị tổn thương được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa; đã tạo điều kiện và giải quyết việc làm cho 17.670 lao động, đạt 117,8% chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2023 (tăng 1,2% so với năm 2022); trong đó đã đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là 651/547 lao động, đạt 119,02% kế hoạch năm 2023. Đào tạo nghề cho 8.469/6.500 người, đạt 130,29% kế hoạch năm 2023 của ngành (tăng 11,12% so với năm 2022).

Báo cáo viên trình bày chuyên đề tại Hội nghị. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Báo cáo viên trình bày chuyên đề tại Hội nghị. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Trưởng Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Hậu Giang cũng thẳng thắn nhìn nhận công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh còn một số mặt hạn chế.

Vì vậy, đồng chí mong muốn mong muốn Hội nghị Tập huấn công tác nhân quyền lần này sẽ giúp cho đại biểu được tập huấn tiếp thu một số nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm quyền con người; âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền chống phá Việt Nam; trang bị kiến thức cần thiết để các ngành, các cấp vận dụng vào thực tiễn công tác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Viện Quyền con người, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình bày các chuyên đề: “Quyền con người và giới hạn quyền”; “Quyền của người lao động trong các công ước/điều ước quốc tế về quyền con người Việt Nam đã tham gia hoặc ký kết.

Có thể bạn quan tâm

Quảng trường Phan Ngọc Hiển là một trong những nơi sắp diễn ra sự kiện lớn mừng 1 năm Cà Mau hợp nhất tỉnh.

Cà Mau sẵn sàng chuỗi sự kiện quy mô kỷ niệm sau 1 năm hợp nhất tỉnh

Ngày 27/6, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen cho biết, tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức chuỗi hoạt động đánh dấu cột mốc kỷ niệm 1 năm hợp nhất tỉnh và 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, gắn liền với việc phát động Chương trình trọng điểm kích cầu du lịch năm 2026.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lữ Quang Ngời (thứ 4 từ phải qua, hàng đầu tiên), và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau, Công an thành phố Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với Đại tá Lê Mạnh Hùng.

Bộ Công an bổ sung nhân sự cấp phó tại Công an Cà Mau

Ngày 27/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lữ Quang Ngời cho biết vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Công an về việc điều động Đại tá Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Đồng Nai, đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

Nghi thức tống tàu ra biển tại Lễ hội Cúng biển Mỹ Long, xã Mỹ Long, tỉnh Vĩnh Long.

Rộn ràng Lễ hội cúng biển Mỹ Long

Những ngày này, ngư dân các xã, phường ven biển tỉnh Vĩnh Long, rộn ràng với Lễ hội cúng biển Mỹ Long. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc mà còn là dịp để người dân bày tỏ lòng biết ơn đối với biển cả, cầu cho mưa thuận, gió hòa, sóng yên, biển lặng, khai thác nhiều tôm, cá, cuộc sống no ấm, sung túc.

Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ thu hút đông du khách dịp hè.

Cần Thơ đa dạng các sản phẩm du lịch để thu hút khách

Trong những tháng đầu năm 2026, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ tiếp tục ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ, duy trì đà tăng trưởng tích cực. Sự chuyển mình này từng bước khẳng định vững chắc vị thế, vai trò ngành kinh tế mũi nhọn và động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển chung của thành phố.

Nông dân xã Vĩnh Thuận Đông tất bật chăm sóc lúa với kỳ vọng một vụ mùa đạt năng suất cao.

Tạo động lực phát triển từ kinh tế hợp tác

Không chỉ duy trì thế mạnh sản xuất nông nghiệp, xã Vĩnh Thuận Đông, thành phố Cần Thơ đang từng bước xây dựng nền kinh tế phát triển toàn diện thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế hợp tác, phát triển sản phẩm đặc trưng và đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, phục vụ người dân.

Quang cảnh lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao công nhân viên chức, lao động tỉnh Vĩnh Long lần thứ nhất.

Vĩnh Long: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao công nhân viên chức, lao động lần thứ nhất

Sáng 26/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Vĩnh Long, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Đại hội Thể dục thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh lần thứ nhất, năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm một năm thành lập tỉnh Vĩnh Long.