Hải Phòng công bố quyết định đặc xá 54 phạm nhân dịp 30/4

Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng đã quyết định đặc xá 54 phạm nhân nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.
54 phạm nhân ở Hải Phòng đủ điều kiện đặc xá theo quy định của Luật Đặc xá.
54 phạm nhân ở Hải Phòng đủ điều kiện đặc xá theo quy định của Luật Đặc xá.

Sáng 1/5, Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với 54 phạm nhân nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Theo Quyết định số 767/QĐ-CTN ngày 29/4/2025 của Chủ tịch nước, 54 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá theo quy định của Luật Đặc xá đã có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm nội quy trại giam, hoàn thành các hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự và án phí.

Tại buổi lễ, các phạm nhân được trao Giấy chứng nhận đặc xá và trở về địa phương đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Các phạm nhân được đặc xá đợt này bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Các phạm nhân được đặc xá đợt này bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Các phạm nhân được đặc xá đợt này bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước dành cho những người từng lầm lỗi vi phạm pháp luật.

Trong thời gian chấp hành án, mặc dù phải cách ly với xã hội nhưng các phạm nhân vẫn được Trại tổ chức cho tham gia hoạt động thể thao, xem truyền hình, đọc sách, báo trong thư viện hàng tuần, theo dõi tình hình kinh tế-xã hội, văn hoá-giải trí…; được hưởng đầy đủ chế độ chính sách của Nhà nước đối với phạm nhân như: ăn, mặc, ở, gặp mặt, nhận quà của gia đình…; đồng thời luôn nhận được sự quan tâm, giáo dục, giúp đỡ của Ban Giám thị, của Hội đồng cán bộ trại, sự đối xử đúng mực, tôn trọng của cán bộ quản giáo; qua đó giúp phạm nhân nâng cao nhận thức pháp luật, rèn luyện sức khoẻ, thể chất, xoá đi mặc cảm tội lỗi, tạo khí thế thi đua phấn đấu cải tạo tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng chúc mừng những người được đặc xá, đồng thời động viên họ nhanh chóng ổn định cuộc sống, học nghề, tìm việc làm và trở thành công dân có ích cho xã hội. Đặc xá là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, thể hiện niềm tin vào sự thay đổi tích cực. Những ai chưa được đặc xá hãy tiếp tục nỗ lực để sớm có cơ hội.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân.
Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân.

Trước đó, ngày 30/4, trại tạm giam Công an thành phố hải Phòng cũng tổ chức công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 47 phạm nhân có thành tích cải tạo tốt.

Những hoạt động này thể hiện rõ chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, hối cải, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh, trật tự xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho phạm nhân sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.