Hà Nội: Bước đầu xác định nguyên nhân cháy nổ ở đường Hoàng Công Chất

Vụ cháy tại đường Hoàng Công Chất có nguyên nhân ban đầu do nổ bình ga. Nhưng trong cửa hàng có tàng trữ pháo nổ nên gây ra nhiều tiếng nổ lớn tiếp theo.
Hiện trường tan hoang của vụ cháy.
Hiện trường tan hoang của vụ cháy.

Ngày 28/12, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về việc liên quan đến vụ cháy vào tối 27/12 tại cửa hàng sửa chữa xe máy ở số 176 đường Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) làm 3 người bị thương.

Các nạn nhân đã khai báo với cơ quan công an về diễn biến của vụ cháy. Qua đó, bước đầu xác định được nguyên nhân của vụ cháy, kèm theo những tiếng nổ lớn.

Cụ thể, từ tháng 11/2022, hai trong số ba nạn nhân kể trên đã rủ nhau mua thuốc nổ rồi tự cuốn pháo để chuẩn bị chơi Tết Nguyên đán Quý Mão. Trong khi nhân viên tiệm sửa xe sử dụng bếp gas mini để ăn lẩu thì bình gas phát nổ gây cháy nhà. Sau đó toàn bộ số pháo đã cuốn cũng bị nổ theo.

Đây là nguyên nhân vụ cháy tối 27/12 có kèm theo những tiếng nổ lớn, thậm chí cửa kính một số ngôi nhà chung quanh khu vực cũng bị nứt vỡ. Tại hiện trường vụ cháy phát hiện một số xác giấy nghi là pháo. Thiệt hại về tài sản cháy khoảng 54m2 nhà xưởng và một số xe máy, vật tư thiết bị đồ dùng sửa chữa xe. Đây cũng là bài học lớn với những ai còn muốn tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp các phòng chức năng Công an thành phố Hà Nội tiếp tục khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.