Hội nghị Tai Mũi Họng Đông Nam Á:

Giới thiệu ứng dụng AI trong điều trị bệnh lý tai mũi họng

Sẽ có nhiều nghiên cứu mới được ứng dụng tại hội nghị Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần thứ 20, trong đó các chuyên gia dành sự quan tâm đặc biệt tới nghiên cứu mới nhất là ứng dụng AI trong lĩnh vực này. 
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam chia sẻ thông tin về hội nghị.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam chia sẻ thông tin về hội nghị.

Hội Tai Mũi Họng Việt Nam phối hợp cùng với Liên hiệp Hội Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần đầu tiên tổ chức hội nghị Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần thứ 20 kết hợp hội nghị khoa học Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Đầu cổ toàn quốc lần thứ 26 từ ngày 13-15/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với chủ đề “Liên hiệp Hội Tai Mũi Họng Đông Nam Á kết nối và thành công”.

Hội nghị là diễn đàn khoa học sôi nổi với sự hiện diện của hơn 250 diễn giả là các giáo sư, nhà nghiên cứu và bác sĩ tai mũi họng hàng đầu tới từ các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam và trên thế giới như Mỹ, Pháp, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc... cùng sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị lần này, rất nhiều các chủ đề liên quan đến mũi xoang, họng thanh quản, tai thần kinh-thính học, tai mũi họng nhi, phẫu thuật đầu cổ, tạo hình thẩm mỹ và y học giấc ngủ và các kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật ít xâm lấn được chia sẻ và thảo luận.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều lớp đào tạo bên lề hội nghị diễn ra tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Bệnh viện Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu các kỹ thuật mới trong phẫu thuật tai nâng cao, cấy ốc tai điện tử và phẫu thuật xương thái dương, nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn trong công tác khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, cho biết, hội nghị lần này sẽ có nhiều nghiên cứu mới được các chuyên gia thế giới trình bày, trong đó nghiên cứu mới nhất là ứng dụng AI trong điều trị bệnh lý tai mũi họng; điện ốc tai điều trị cho trẻ câm điếc sâu bẩm sinh...

Trong 3 ngày hội nghị diễn ra tại Hà Nội, với 2 phiên toàn thể, 38 phiên khoa học, 6 hội thảo chuyên đề cùng hàng trăm báo cáo khoa học và báo tường đã giới thiệu và phân tích sâu rộng từ nghiên cứu tới thực tế khám và điều trị các điển hình trong tai mũi họng trong đó có chuyên gia về mũi-xoang, tai-thính học, họng thanh quản-tai mũi họng nhi, phẫu thuật đầu cổ.

Hàng loạt báo cáo hấp dẫn khác về phẫu thuật đầu cổ cũng được ghi nhận tại chương trình hội nghị dựa trên các nghiên cứu, chứng cứ khoa học. Những kiến thức được cập nhật trên thế giới, đồng thời được trao đổi, tiếp xúc với các thầy cô giàu kiến thức và giàu cả kinh nghiệm thực hành lâm sàng, có thể ứng dụng thực tiễn trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ Hà Đông và Trạm Y tế phường Dương Nội ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa hai đơn vị.

Kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 28/1, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tổ chức ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn với Trạm Y tế phường Dương Nội (Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau gần một thập kỷ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công 8 loại hình ghép mô, tạng và thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đẩy mạnh kỹ thuật công nghệ cao, hướng tới chuẩn quốc tế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang từng bước chuẩn bị điều kiện triển khai ghép từ người hiến chết tim và ứng dụng phẫu thuật robot trong lấy-ghép tạng. Các lĩnh vực mũi nhọn như y học chính xác, điều trị cá thể hóa, phẫu thuật công nghệ cao và tạo hình-thẩm mỹ là mục tiêu trọng tâm phát triển của bệnh viện trong năm 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tăng cường phúc lợi động vật đồng hành trong tiếp cận Một Sức khỏe

Ngày 27/1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đối tác Một Sức khỏe về phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS tổ chức Cuộc họp lần thứ ba của Nhóm công tác kỹ thuật về Động vật đồng hành.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực

Bạn Trang Nhung (sinh năm 2016) vừa rời phòng mổ cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID lúc 11 giờ trưa nay, 26/1. Nhung tâm sự vốn là người sợ đau, nhưng bằng phương pháp này, Nhung không thấy đau gì, thời gian mổ nhanh, phục hồi nhanh và cô còn được dự báo sự thay đổi thị lực trong tương lai. 

Danone Anh thông báo thu hồi sản phẩm sữa Aptamil First Infant Formula 800g trên website hôm 24/1. (Ảnh: Aptamil)

Yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Aptamil First Infant Formula do nghi nhiễm độc tố trên các sàn thương mại điện tử

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.