Dự báo thời tiết trên cả nước dịp nghỉ lễ từ ngày 2-4/9

Dự báo, từ ngày 2-4/9, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội từ ngày 2-4/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. (Ảnh: NAM NGUYỄN)
Khu vực Hà Nội từ ngày 2-4/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. (Ảnh: NAM NGUYỄN)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 2-4/9, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong thời kỳ dự báo (từ ngày 2-4/9), ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ chiều tối 2/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ ngày 2-4/9:

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 2-4/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; riêng ngày 4/9 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất ngày phổ biến 33-36 độ C.

Khu vực Bắc Bộ: Ngày 2-4/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ từ đêm 3-4/9 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 2-4/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; riêng ngày 4/9 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 2-4/9 ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ chiều tối 2/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 26-29 độ C; ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9, mưa lớn diện rộng sẽ tập trung ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Quảng Trị

[Video] Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9, mưa lớn diện rộng sẽ tập trung ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Quảng Trị

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 12/8 đến 10/9, mưa lớn diện rộng tập trung chủ yếu tại Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Khu vực Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nhiều ngày mưa rào và dông, riêng Cao nguyên Trung Bộ có ngày mưa vừa đến mưa to, tập trung vào chiều và đêm.

Ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phát biểu. (Ảnh: LÊ VÂN)

Hoàn thiện EPR, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), thông qua Chương trình Đối tác Hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (NPAP) và Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam (CE Hub), tổ chức Hội thảo “Định hướng hoàn thiện hệ thống trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tại Việt Nam”.

Khai thác mủ cao-su ở Điện Biên. (Ảnh: nhandan.vn)

Mở cơ hội thị trường tín chỉ carbon cho ngành cao-su

Chiều 11/8, Hiệp hội Cao-su Việt Nam (VRA), Forest Trends và Mạng lưới Cao-su thiên nhiên bền vững tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội thị trường tín chỉ carbon đối với ngành cao-su Việt Nam”, nhằm cập nhật chính sách, cơ chế thị trường và nhận diện những cơ hội, vướng mắc từ thực tiễn doanh nghiệp.

Dự báo khu vực Hà Nội ngày có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. (Ảnh minh họa: Đ.T)

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Ngày 10/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên), Thanh Hóa đến thành phố Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đến Gia Lai có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Tuổi trẻ hai đơn vị cùng tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất, bảo vệ môi trường.

Tuổi trẻ quân đội, sinh viên chung sức xây dựng môi trường xanh

Ngày 9/8, Đoàn cơ sở Trung đoàn 282, Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không-không quân phối hợp Liên chi đoàn Khoa Sinh-Nông nghiệp-Môi trường, Trường đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình tình nguyện “Đồng hành sắc áo quân nhân”, góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa cán bộ, đoàn viên, sinh viên hai đơn vị.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 9/8/2026: Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ đón nắng trở lại

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 9/8/2026: Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ đón nắng trở lại

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo suy yếu thành vùng áp thấp và không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Trong khi Bắc Bộ chuyển sang trạng thái tạnh ráo, có nắng, nhiều khu vực miền Trung tiếp tục nắng nóng, còn Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì mưa dông về chiều tối.