Đồng Tháp khởi tố vụ án hình sự đối với nhóm gây rối trật tự công cộng

Chiều 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Ngũ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.

Công an xã Ngũ Hiệp làm việc một trong các đối tượng có liên quan.
Công an xã Ngũ Hiệp làm việc một trong các đối tượng có liên quan.

Trước đó, sáng 20/3, Công an xã Ngũ Hiệp tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Tấn Hiền, sinh năm 1975, thường trú xã Ea MDroh, tỉnh Đắk Lắk về việc bị một số đối tượng đánh, đập phá xe ô-tô khi đi mua sầu riêng.

Anh Hiền cho biết: Vào khoảng 20 giờ tối 19/3, anh cùng 4 người khác đi mua sầu riêng tại một vựa trên địa bàn ấp Bình Thạnh, xã Ngũ Hiệp. Đến khoảng 2 giờ 30 sáng 20/3, trong quá trình trao đổi, thương lượng mua bán, 2 bên phát sinh mâu thuẫn. Hai người bên nhóm của anh Hiền bị nhóm người bên vựa sầu riêng đánh. Sau đó, anh Hiền cùng những người bạn lên xe ô-tô bỏ đi.

Lúc này, các đối tượng trong vựa sầu riêng nghĩ nhóm anh Hiền mua sầu riêng không trả tiền nên dùng xe ô-tô đuổi theo. Khi đến gần khu vực Ngã tư Hưng Long, thuộc ấp Bình Đức, xã Ngũ Hiệp thì nhóm trong vựa sầu riêng bắt kịp và xông vào dùng ghế đập phá kính xe ô-tô, hành hung 4 người trong nhóm của anh Hiền.

Khi được mọi người can ngăn, 2 bên nói chuyện và biết rõ nguyên nhân do hiểu lầm. Sau đó, nhóm bên vựa sầu riêng đã đưa những người bị thương bên phía anh Hiền đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang.

ndo_br_hien-truong-vu-viec-4340.jpg
Hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an xã Ngũ Hiệp khẩn trương phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Khu vực 4 tiến hành xác minh, làm việc những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, quá trình rượt đuổi và hành hung được camera hành trình trên xe ô-tô của 2 bên ghi lại và có người thu thập, đăng tải lên các trang mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Tháp) ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời tiếp tục củng cố lời khai các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, làm việc với một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày 13/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh An Giang nhằm nắm tình hình sản xuất, kinh doanh, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

An Giang: Lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do mưa dông

Tối 12/7, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, một số phường của tỉnh An Giang xảy ra tình trạng tốc mái nhà dân, gây thiệt hại về tài sản. Lực lượng vũ trang các địa phương trong tỉnh đã có mặt tại hiện trường, phối hợp chính quyền và các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Lực lượng thanh niên tình nguyện ra quân làm đường bê-tông tại xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Khởi công 2 công trình giao thông nông thôn gần 6,9 tỷ đồng

Ngày 13/7, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng Ủy ban nhân dân các xã Tân Dương và Hòa Long triển khai khởi công 2 công trình giao thông nông thôn trọng điểm trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2026.

Dây chuyền chế biến gạo của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam (Vinarice). (Ảnh: ĐỨC AN)

Gỡ “nút thắt”, gia tăng lợi ích từ lúa phát thải thấp

Giai đoạn 2026-2030, Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục mở rộng quy mô. Tuy nhiên, để Đề án mang lại hiệu quả kinh tế thực chất cho nông dân, cần sớm tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện đo đạc, báo cáo và thẩm định phát thải.

Dự án tuyến đường bộ cao tốc CT.33 được triển khai sẽ kết nối với cầu Đại Ngãi 1 bắc qua sông Hậu.

Kết nối giao thông, sức bật cho khu kinh tế Định An

Các dự án hạ tầng tuyến đường bộ ven biển, xây dựng tuyến đường bộ cao tốc CT.33 đang khẩn trương triển khai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long sẽ hình thành mạng lưới giao thông kết nối vùng, liên vùng, tăng cường vận chuyển, lưu thông hàng hóa, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc làm 15 du khách tử vong

Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố hình sự, tạm giữ đối với Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1969, ngụ xã Sơn Kiên, tỉnh An Giang; tạm trú ở đặc khu Phú Quốc) để điều tra do có hành vi vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến vụ lật ca-nô, làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc.

Người dân tuyến bờ Đông Kênh Đê trong phải chật vật di chuyển trên con đường trơn trượt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Người dân mong ngóng con đường bê-tông kiên cố

Hơn 40 năm kể từ ngày đặt chân đến vùng đất ven biển của xã Khánh Hưng (tỉnh Cà Mau), bà Trần Thị Dinh và những người cùng xóm vẫn vẹn nguyên khát khao và niềm mong mỏi giản dị: Có một con đường bê-tông kiên cố đi lại hằng ngày, không phải lội sình trong những ngày mưa tầm tã.

Lực lượng chức năng nỗ lực cấp cứu nạn nhân.

Khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng ở Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 47/CĐ-TTg về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang. Công điện gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Xây dựng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Những nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ các du khách gặp nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp triển khai ở mức cao nhất.

An Giang: Triển khai cứu hộ vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Khoảng 13 giờ ngày 11/7, ca-nô mang số hiệu AG 26751 của Công ty Ocean Pear Island, đang chở 32 du khách cùng 3 thành viên tổ lái di chuyển từ Hòn Mây Rút được khoảng 400m về lại cảng An Thới, đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang bất ngờ gặp sự cố và lật úp, khiến toàn bộ hành khách và thuyền viên rơi xuống biển.