Đồng Tháp xác minh, xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản

Ngày 25/3, Đại tá Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Công an địa phương tiến hành xác minh làm rõ, xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản diễn ra trên địa bàn xã Ngũ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh do camera hành trình trên xe ô-tô ghi lại.
Hình ảnh do camera hành trình trên xe ô-tô ghi lại.

Trước đó, sáng 20/3, Công an xã Ngũ Hiệp tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Tấn Hiền, sinh năm 1975, thường trú xã Ea MDroh, tỉnh Đắk Lắk về việc bị một số đối tượng đánh, đập phá xe ô-tô khi đi mua sầu riêng.

Anh Hiền cho biết: Vào khoảng 20 giờ, tối 19/3, anh cùng 4 người khác đi mua sầu riêng tại một vựa trên địa bàn ấp Bình Thạnh, xã Ngũ Hiệp. Đến khoảng 2 giờ 30 phút sáng 20/3, trong quá trình trao đổi, thương lượng mua bán, 2 bên phát sinh mâu thuẫn. Hai người bên nhóm của anh Hiền bị nhóm người bên vựa sầu riêng đánh, sau đó anh Hiền cùng những người bạn lên xe ô-tô bỏ đi.

Lúc này, các đối tượng trong vựa sầu riêng nghĩ nhóm anh Hiền mua sầu riêng không trả tiền nên dùng xe ô-tô đuổi theo. Khi đến gần khu vực Ngã tư Hưng Long, thuộc ấp Bình Đức, xã Ngũ Hiệp thì nhóm trong vựa sầu riêng bắt kịp và xông vào dùng ghế đập phá kính xe ô-tô, hành hung 4 người trong nhóm của anh Hiền.

Khi được mọi người can ngăn, 2 bên nói chuyện và biết rõ nguyên nhân do hiểu lầm. Sau đó, nhóm bên vựa sầu riêng đã đưa những người bị thương bên phía anh Hiền đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang.

ndo_br_mot-so-hinh-anh-do-camera-hanh-trinh-ghi-lai-vu-viec-2-8007.jpg
Các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an xã Ngũ Hiệp khẩn trương phối hợp Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 tiến hành xác minh, làm việc những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, quá trình rượt đuổi và hành hung được camera hành trình trên xe ô-tô của 2 bên ghi lại và có người thu thập, đăng tải lên các trang mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại ấp Tân Hòa, xã Tân Thành Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long chạy đua với thời gian, đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương

Tỉnh Vĩnh Long đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”. Với sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, địa phương quyết tâm chạy đua với thời gian để sớm đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương.

Miệt Thứ hôm nay đã sôi động, trù phú hơn.

Đổi thay ở "địa chỉ đỏ" Miệt Thứ

Miệt Thứ (An Giang) được bao bọc bởi biển Tây và các con sông, rạch, gồm mười Thứ, mở đầu là Thứ hai và kết thúc là Thứ 11, tên gọi ghép “Miệt” và “Thứ” đã bao hàm vùng đất xa xôi, trắc trở.

(Ảnh minh họa)

Thả cá thể rùa biển quý hiếm hơn 100kg về đại dương

Chiều 18/7, Trung tá Đinh Hoàng Thân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Hạt Kiểm lâm Ngọc Hiển (xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau) cùng ngư dân trên địa bàn tiến hành thả một cá thể vích (rùa biển) quý hiếm trở lại biển.

Lực lượng vũ trang trồng tre trên tuyến đường dẫn vào Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định (xã Gia Thuận).

Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ trẻ trên quê hương Đồng Tháp

Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 trên quê hương Đồng Tháp, những học viên Trường đại học Cảnh sát nhân dân cùng đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Tháp sẽ đóng góp sức mình bằng những công trình, phần việc thiết thực và là dịp để rèn luyện bản lĩnh, trách nhiệm, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Ban chuyên trách 2 tỉnh ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận hài cốt liệt sĩ. (Ảnh: PHƯƠNG VŨ)

Quy tập 12 hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Kép, Vương quốc Campuchia

Sáng 17/7, tại tỉnh Kép (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh An Giang và Ban Chuyên trách tỉnh Kép (Campuchia) tổ chức Lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2025-2026.

Các diễn giả trao đổi tại phiên tọa đàm của chương trình. (Ảnh: PV)

Vĩnh Long trước cơ hội kiến tạo mô hình phát triển đô thị đáp ứng chuẩn sống mới

Với vị trí, nguồn lực, hệ sinh thái tự nhiên, chiều sâu văn hóa, khát vọng phát triển đang được khơi dậy mạnh mẽ, tỉnh Vĩnh Long sau sáp nhập đang hội tụ đầy đủ điều kiện để kiến tạo một mô hình phát triển đặc trưng: hiện đại, giàu bản sắc; tăng trưởng nhanh gắn bảo vệ môi trường, mở rộng đô thị đặt con người ở vị trí trung tâm.

Quang cảnh cắt băng khai trương Triển lãm gốm Nam Bộ.

An Giang: Khai mạc trưng bày gốm Nam Bộ

Ngày 17/7, Bảo tàng tỉnh An Giang (Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh) phối hợp Hội cổ vật tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Sắc gốm Nam Bộ: Tích truyện, tín ngưỡng và đời sống”.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Vĩnh Long: Ấm áp buổi gặp mặt cán bộ hưu trí 6 tháng đầu năm 2026

Sáng 17/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức buổi Họp mặt cán bộ hưu trí 6 tháng đầu năm 2026. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thông tin nhanh đến các thế hệ lãnh đạo đi trước về những thành tựu nổi bật sau 1 năm thành lập tỉnh; đồng thời lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp đầy tâm huyết.

Lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo.

Công an Vĩnh Long quyết liệt trấn áp các loại tội phạm

Những tháng đầu năm 2026, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tiếp tục được giữ vững ổn định nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an tỉnh đóng vai trò nòng cốt.

Hội nghị chuyên đề tại Cà Mau có sự tham dự của người đứng đầu các ban, sở, ngành và cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh.

Cà Mau khơi thông điểm nghẽn mặt bằng, quyết tâm đưa các dự án trọng điểm về đích đúng hẹn

Ngày 16/7, Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng. Dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau.

Lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, làm việc với các trường hợp có hành vi liên quan cá độ bóng đá trái phép trong thời gian diễn ra World Cup 2026.

Cần Thơ chủ động phòng ngừa cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2026

World Cup 2026 đang diễn ra sôi động, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh không khí cuồng nhiệt của giải đấu, hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá trái phép cũng có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, đặc biệt trên không gian mạng, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.