Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân dự Ngày hội Đoàn kết An Giang

Ngày 12/11, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Cần Thuận, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Ngô Sách Thực tặng quà cho hộ gia đình chính sách.
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Ngô Sách Thực tặng quà cho hộ gia đình chính sách.

Cùng dự có đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ấp Cần Thuận thuộc xã Cần Đăng nằm dọc theo tuyến kênh Mặc Cần Dưng, với tổng chiều dài 3,5km, hiện có khoảng 80% dân số sống bằng nghề nông. Dân số toàn ấp có 1.115 hộ với 5.060 nhân khẩu, có 4 tôn giáo chính: Phật giáo Việt Nam, Công giáo, Phật giáo Hòa Hảo và Cao Đài. Trong năm 2022, Ban công tác Mặt trận phối hợp với Ban Vận động ấp Cần Thuận, các Tổ từ thiện, các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn ấp đã vận động và đạt kết quả như sau: Quỹ “Vì người nghèo” vận động 272 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo vui xuân đón tết với tổng kinh phí hơn 81 triệu đồng; vận động mạnh thường quân trợ cho 4 hộ nghèo và 5 hộ bị Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn; vận động mạnh thường quân phát quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn với 370 suất quà, mỗi suất trị giá 220.000 đồng.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo”, từ thiện xã hội đã giúp cho 5 hộ được thoát nghèo bền vững; Quỹ “An sinh xã hội” đã kết hợp cùng cán bộ lao động thương binh và xã hội của xã phát tiền mừng thọ năm 2022 cho 60 cụ trong độ tuổi 70, tuổi 75 trên địa bàn ấp; Tổ từ thiện ấp Cần Thuận tổ chức cất mới 3 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, với tổng số tiền được 96 triệu đồng. Vận động nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn các di tích lịch sử, thực hiện nếp sống văn minh; gia đình văn hóa trong ứng xử; các tôn giáo thường xuyên vận động nhắc nhở các tín đồ tham gia tích cực các phong trào do xã và ấp phát động, thực hiện tốt các tiêu chí gia đình văn hóa, chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; trong năm có 45 hộ với 182 nhân khẩu đạt chuẩn hộ gia đình văn hóa.

Phát biểu tại đây, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những kết quả ấp Cần Thuận, xã Cần Đăng nói chung và huyện Châu Thành nói riêng đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh về sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong suốt quá trình dựng nước, giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước ngày nay.

Phó Chủ tịch nước mong muốn cấp ủy, ban lãnh đạo và ban công tác mặt trận ấp Cần Thuận, xã Cần Đăng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thi đua, thực hiện tốt các phong trào thi đua. Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Cần Đăng, huyện Châu Thành tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới để cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng tỉnh An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp.

Dịp này, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Ngô Sách Thực đã trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành; trao Quỹ “Vì người nghèo Trung ương” hỗ trợ tỉnh An Giang xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 500 triệu đồng; tặng xã Cần Đăng 5 căn nhà đại đoàn kết trị giá 250 triệu đồng và 50 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”, tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách; trồng cây lưu niệm tại ấp Cần Thuận.

Có thể bạn quan tâm

Một gia đình sẵn sàng cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 lựa chọn tàu hỏa chất lượng cao làm phương tiện di chuyển.

Hành khách “đổi gu” di chuyển: Tàu trải nghiệm lên ngôi dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, ngành đường sắt chứng kiến một sự chuyển dịch rõ rệt trong thói quen đi lại của người dân. Không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận tải, những đoàn tàu chất lượng cao như "Hoa Phượng Đỏ" trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng trở thành lựa chọn ưu tiên, mang lại hành trình trải nghiệm cho mọi lứa tuổi.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.