Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thăm gia đình chính sách tại Hải Phòng

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố Hải Phòng. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố Hải Phòng. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hải Phòng dâng hương, vòng hoa, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Dịp này, đồng chí Trần Cẩm Tú cũng đến thăm Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Cải, sinh năm 1940, ở phường Gia Viên (Hải Phòng), có chồng và con trai là liệt sĩ; thăm ông Phạm Huy Hồng, sinh năm 1944, ở phường Hải An (Hải Phòng), là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Thường trực Ban Bí thư ghi nhận những đóng góp và hy sinh to lớn của các gia đình cho đất nước, quê hương; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, và mong muốn truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc tiếp tục được thành phố Hải Phòng phát huy mạnh mẽ hơn nữa, để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công.

img-5994-1319.jpg
Đồng chí Trần Cẩm Tú thăm Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Cải.
img-5996-8354.jpg
Đồng chí Trần Cẩm Tú thăm ông Phạm Huy Hồng, thương binh hạng 1/4.

Có thể bạn quan tâm

Việc nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư đã khiến diện mạo của nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Hồng có sự thay đổi rõ rệt.

Tăng sức cạnh tranh để tạo đột phá

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2025 (PCI 2025), cho thấy bức tranh toàn diện về năng lực cạnh tranh của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập đơn vị hành chính, trong đó ghi nhận nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Hồng có chất lượng điều hành xuất sắc.

Bí thư Chi bộ Khương Thị Minh Quế (thứ 2 từ trái sang) tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc.

Nữ Bí thư Chi bộ uy tín

Từ lâu, người dân thôn Phú Cường đã quen thuộc với dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn của Bí thư Chi bộ Khương Thị Minh Quế. Ở tuổi xấp xỉ 60, người phụ nữ nông thôn này vẫn chứng minh sự đảm đang, vừa làm tốt việc thôn, vừa đảm đương việc nhà.

Một tiết học kỹ năng tại Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng, phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình (Ảnh NGỌC HÀ)

Đổi mới tuyển sinh đầu cấp, giảm áp lực thi cử

Chủ trương đổi mới tuyển sinh đầu cấp theo tinh thần Thông tư số 30/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hướng dẫn tuyển sinh năm học 2026-2027 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang mở ra cách tiếp cận mới, giảm áp lực thi cử cho học sinh, giảm cuộc đua vào các “trường điểm”, đồng thời hướng tới mục tiêu công bằng trong tiếp cận giáo dục phổ thông.

Ban Tổ chức tặng quà cho những thí sinh có màn thể hiện xuất sắc trong hội thi.

Hiệu quả của công tác dân vận

Trải qua các vòng thi cơ sở, những thí sinh ưu tú nhất đã được lựa chọn tham dự Chung khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của hệ thống Mặt trận Tổ quốc năm 2026. 

Hệ thống cơ giới hóa được đưa vào vận hành trong khai thác của Công ty Than Nam Mẫu góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Chăm lo đời sống, việc làm cho thợ mỏ

Những năm qua, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực để chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc an toàn và không ngừng nâng cao đời sống cho người lao động. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là kim chỉ nam trong chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn và tỉnh Quảng Ninh.

Di tích lịch sử cấp quốc gia Bến K15 (Đồ Sơn, Hải Phòng).

Phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Bến K15

Di tích lịch sử cấp quốc gia Bến K15 (Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) - nơi xuất phát của những “con tàu không số” chi viện cho chiến trường miền nam, khởi đầu bản hùng ca trên biển của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước là “địa chỉ đỏ” được nhiều người biết đến.

Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo là Chủ nhiệm 18 đề tài khoa học, trong đó có đề tài cấp Nhà nước.

Người kể chuyện trên cánh đồng

Ở Thái Bình trước đây (tỉnh Hưng Yên ngày nay), nhiều người biết đến tên tuổi Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ThaiBinh Seed (chuyên nghiên cứu, lai tạo các giống cây trồng nông nghiệp). Tập đoàn vừa được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vào ngày 27/12/2025.

Bà con người Dao ở xã Tây Yên Tử giới thiệu những thảo dược quý hiếm tại địa phương.

Giữ gìn bản sắc trong xây dựng nông thôn mới

Bám sát quan điểm “văn hóa là hệ điều tiết cho phát triển nhanh và bền vững” tại Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh coi công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa là nhiệm vụ quan trọng trong gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, đồng thời tạo ra những giá trị mới cho nông thôn.

Chủ động tạo nguồn phát triển đảng viên mới từ cơ sở

Thực hiện mục tiêu kết nạp đảng viên mới hằng năm đạt từ 3% trở lên so với tổng số đảng viên theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy đảng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú. Chất lượng đảng viên mới được nâng lên, góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Hát Môn trao giải Đặc biệt cuộc thi cho thí sinh Trần Thị Hường, giáo viên Trường trung học phổ thông Ngọc Tảo.

Tạo sức lan tỏa việc học tập và làm theo Bác

Tại nhiều cơ quan, đơn vị của Thành phố Hà Nội, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thiết thực, hiệu quả. Ở xã Hát Môn, phong trào đang tạo hiệu ứng lan tỏa đến cả hệ thống chính trị.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tạm cư và tiến độ triển khai hai dự án trọng điểm là cầu Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên. (Ảnh: Phạm Công)

Hà Nội chuẩn bị từ 79 nghìn đến 85 nghìn lô đất, căn hộ tái định cư cho người dân dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân Hà Nội, nhất là về công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư, lộ trình thực hiện dự án. Ngày 19/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí làm rõ các nội dung mà người dân quan tâm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng cùng cán bộ phường Hồng Hà thăm hỏi, lắng nghe tâm tư các hộ dân thuộc diện thu hồi đất và vận động người dân đồng thuận di dời. (Ảnh: PHẠM CÔNG)

Hà Nội gắn công tác bồi thường với bố trí tái định cư, ổn định sinh kế cho người dân trong diện giải phóng mặt bằng

Thành phố Hà Nội đang triển khai giải phóng mặt bằng 1.428 dự án, trong đó có 27 dự án trọng điểm. Thành phố áp dụng các cơ chế nâng mức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng các dự án lớn; gắn công tác bồi thường với bố trí tái định cư và ổn định sinh kế lâu dài cho người dân.

Hà Ny, Trúc Vy, Cộng đồng “hát cùng Ukulele” và Hợp xướng “Thanh La” ca vang những bài hát ngũ cung và thiền ca.

Âm nhạc ngũ cung nuôi dưỡng cảm xúc trẻ thơ

Giữa nhịp sống hiện đại và sự phát triển mạnh của các nền tảng số, nhiều phụ huynh mong muốn tìm kiếm những sản phẩm nghệ thuật nhẹ nhàng, phù hợp với trẻ nhỏ. Dự án âm nhạc "Nâng niu lời yêu thương" được thực hiện với kỳ vọng mang đến những giai điệu giàu tính kết nối, giúp nuôi dưỡng cảm xúc và đời sống tinh thần cho trẻ em.