Doanh nghiệp Vĩnh Phúc thưởng Tết trung bình 4,1 triệu đồng/người, cao nhất 365 triệu đồng/người

Tính đến ngày 22/12, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có gần 8.000 doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng khoảng 250.000 lao động. Mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão cao nhất lên đến 365 triệu đồng/người.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn chi trả chế độ cho người lao động.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn chi trả chế độ cho người lao động.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, có 199 doanh nghiệp gửi báo cáo về tình hình tiền lương năm 2022 và kế hoạch thưởng Tết năm 2023. Các doanh nghiệp này đang sử dụng 73.015 lao động.

Phân tích con số thống kê của các doanh nghiệp nộp báo cáo cho thấy, tiền lương thực trả bình quân năm 2022 của các doanh nghiệp là 8.908.568 đồng/người/tháng.

Trong đó, công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức tiền lương bình quân là 8.176.796 đồng/người/tháng; doanh nghiệp có vốn góp, cổ phần chi phối của Nhà nước là 10.050.000 đồng/người/tháng; doanh nghiệp dân doanh 7.578.800 đồng/người/tháng và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 9.828.674 đồng/người/tháng.

Mức lương thực trả cao nhất năm 2022 trong các loại hình doanh nghiệp là 365.323.524 đồng/người tháng, thuộc về 1 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở ngoài khu công nghiệp.

Có 134 doanh nghiệp báo cáo dự kiến thưởng Tết Dương lịch cho người lao động. Mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp là 977.420 đồng/người. Mức thưởng cao nhất là 365.323.524 đồng/người thuộc về 1 doanh nghiệp FDI ngoài khu công nghiệp.

Có 188 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão cho người lao động, mức thưởng Tết Âm lịch bình quân là 4.164.404 đồng/người.

Trong đó, Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 2.000.000 đồng/người; doanh nghiệp có vốn góp, cổ phần chi phối của Nhà nước: 1.450.000 đồng/người; doanh nghiệp dân doanh: 6.263.974 đồng/người và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 6.943.643 đồng/người.

Mức thưởng cao nhất lên đến 260.000.000 đồng/người, thuộc về 1 doanh có vốn đầu tư nước ngoài trong khu công nghiệp.

Bên cạnh thưởng Tết, người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp còn có các chính sách, chế độ phúc lợi khác dành cho người lao động.

Theo báo cáo, có 185 doanh nghiệp dự kiến tặng giỏ quà Tết cho người lao động với giá trị từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng/giỏ tùy từng doanh nghiệp; 175 doanh nghiệp dự kiến tổ chức tiệc tất niên toàn công ty; 112 doanh nghiệp dự kiến tổ chức khen thưởng lao động xuất sắc năm 2022 trước Tết Âm lịch; 38 doanh nghiệp dự kiến hỗ trợ người lao động ở xa một phần kinh phí về quê ăn Tết; 11 doanh nghiệp hỗ trợ xe ô-tô đưa lao động ở xa về quê ăn Tết.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.