Đoàn Thanh niên Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện

Ngày 31/7 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ban Chính sách, chiến lược Trung ương chủ trì, phối hợp Đoàn Thanh niên các ban Đảng Trung ương và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025”.

Lãnh đạo Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tặng hoa động viên Chương trình "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025".
Lãnh đạo Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tặng hoa động viên Chương trình "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025".

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Bí thư Đảng ủy cơ quan; Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban; Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban; cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Chính sách, chiến lược Trung ương bày tỏ cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Ban đã dành sự quan tâm, ủng hộ Ngày hội hiến máu tình nguyện, cùng sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, đoàn viên các ban Đảng Trung ương.

Đồng chí cho biết, hiến máu tình nguyện là một hành động giàu tính nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp đang ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Tại Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, hoạt động hiến máu được tổ chức thường xuyên, thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên mà luôn nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Bên cạnh việc thể hiện truyền thống tương thân, tương ái nhằm hỗ trợ những người bệnh đang cần tiếp máu, Ngày hội cũng góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị; thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

dong-pham-dai-duong-va-cac-doan-vien-thanh-nien-tham-gia-hien-mau.jpg
Đồng chí Thái Thanh Quý cùng các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Hưởng ứng lời phát động của Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Tuyết Mai, đại diện cho các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu cho biết, với tinh thần xung kích và trách nhiệm, các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu với tinh thần tự nguyện, trách nhiệm; đồng thời sẽ tiếp tục vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu thường xuyên, để phong trào ngày càng phát triển, trở thành một nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ các cơ quan của Đảng ở Trung ương.

Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2025” đã thu hút 135 cán bộ, công chức và người lao động của nhiều cơ quan tham gia, với hơn 118 đơn vị máu thu được. Chương trình đã truyền đi thông điệp tốt đẹp về hiến máu tình nguyện, kết nối những tấm lòng nhân ái. Các đợt hiến máu được tổ chức hằng năm trong cán bộ, đảng viên và đoàn viên thanh niên tại các ban Đảng Trung ương đang trở thành một hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tinh thần “tình nguyện vì cộng đồng”.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae; Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran; Giá vàng, bạc đồng loạt giảm… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 2/5.

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát, phân luồng cao tốc, hạn chế ùn tắc. (Ảnh: Công an Hà Nội cung cấp)

Cảnh sát giao thông phân luồng đón người dân quay lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ

Chiều 2/5, lưu lượng phương tiện từ các tỉnh, thành phố đổ về Hà Nội tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, khiến nhiều tuyến cao tốc và trục giao thông cửa ngõ đứng trước nguy cơ ùn tắc. Lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm đi lại an toàn, thông suốt cho người dân.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Giữ vững trật tự an toàn giao thông địa bàn Thủ đô

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Thành phố Đồng Nai hiện có khoảng 1,4 triệu công nhân.

Đồng Nai nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Bảo đảm an sinh xã hội để mỗi người dân đều được thụ hưởng thành quả là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được cả hệ thống chính trị thành phố Đồng Nai ưu tiên thực hiện. Trong đó, với một thành phố “thủ phủ” công nghiệp thì việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần công nhân, góp phần quan trọng để phát triển nhanh, bền vững.

Một gia đình sẵn sàng cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 lựa chọn tàu hỏa chất lượng cao làm phương tiện di chuyển.

Hành khách “đổi gu” di chuyển: Tàu trải nghiệm lên ngôi dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, ngành đường sắt chứng kiến một sự chuyển dịch rõ rệt trong thói quen đi lại của người dân. Không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận tải, những đoàn tàu chất lượng cao như "Hoa Phượng Đỏ" trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng trở thành lựa chọn ưu tiên, mang lại hành trình trải nghiệm cho mọi lứa tuổi.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.