Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước đạt thêm nhiều thành công

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25-1 tới 2-2-2021 tại thủ đô Hà Nội. Sự kiện quan trọng này không chỉ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước mà còn cả từ các kiều bào, người dân Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài. Nhân Dân điện tử xin giới thiệu một số nhận xét của kiều bào và sinh viên Việt Nam tại Thái Lan về những thành tựu của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và kỳ vọng đối với Đại hội.

Bác Đào Trọng Lý, kiều bào người Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan.
Bác Đào Trọng Lý, kiều bào người Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan.

Bác Đào Trọng Lý, kiều bào Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan:  Trong thời gian qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước Việt Nam thu được từ thắng lợi này tới thắng lợi khác. Đất nước chúng ta đã có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, các nước vào đầu tư tại Việt Nam ngày càng đông. Trong lĩnh vực ngoại giao, chúng ta đã trở thành bạn bè với rất nhiều nước ở khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, năm vừa qua trên toàn thế giới xảy ra đại dịch Covid-19. Nhiều nước trên thế giới đã không thể kiềm chế được sự lây lan của đại dịch. Trong khi đó, tại Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Nhà nước và đồng lòng của người dân, chúng ta đã nhanh chóng dập được sự lây lan của dịch trong cả hai đợt bùng phát. Việt Nam còn chữa trị được cho nhiều người nước ngoài. Thành tích chống dịch của Việt Nam được thế giới đánh giá rất cao. Do đại dịch, trong năm qua tất cả các nước trên thế giới đều phải chịu những thiệt hại về kinh tế. Nhưng tại Việt Nam chúng ta vẫn đạt được nhiều thắng lợi, đạt mức tăng trưởng kinh tế dương. Đồng thời, có thêm nhiều doanh nghiệp mong muốn vào đầu tư tại Việt Nam.

Tôi được biết ngày 25-1, Đại hội Đảng lần thứ XIII diễn ra và tại Đại hội sẽ bầu ra ban lãnh đạo để lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ mới. Đây là một sự kiện rất quan trọng. Thế giới hiện nay có sự thay đổi rất nhanh, nhiều nước đã không thể chuyển mình kịp với những thay đổi mới. Tuy vậy, tôi tin tưởng rằng Đảng và Chính phủ Việt Nam, với những kinh nghiệm từ nhiều năm qua, sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn, ứng phó thành công trước những thay đổi của thế giới và gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Từ đầu năm 2020 tới nay, tôi thường xuyên theo dõi thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và thấy rằng Đảng ta đã tổ chức rất nhiều hội nghị để chuẩn bị các phương án về tổ chức, về nhân sự cho Đại hội. Tôi mong rằng, với sự chuẩn bị tỉ mỉ và kỹ lưỡng như vậy, trong kỳ Đại hội Đảng lần này, các đại biểu sẽ lựa chọn được những lãnh đạo có đầy đủ trí tuệ, có tài, đức và có tấm lòng luôn hướng về người dân, từ đó giúp xây dựng Việt Nam trở thành một cường quốc trong khu vực và trên thế giới.

Bạn Phạm Nguyễn Như Quỳnh, sinh viên Trường đại học Chulalongkorn, Phó Bí thư Chi bộ lưu học sinh Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan: Nhìn lại một năm qua, năm 2020, không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đều trải qua đại dịch Covid-19. Đại dịch đã có những tác động mạnh mẽ tới sức khỏe, đời sống của người dân và nền kinh tế các nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra được một chiến dịch chống dịch rất hiệu quả với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Hơn hết, chúng ta còn nỗ lực thực hiện được mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Việt Nam vừa mở cửa để phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo đảm phòng chống dịch một cách hiệu quả. Chúng ta còn nêu cao tinh thần nhân đạo khi không chỉ chữa bệnh cho người Việt mà còn cho cả những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ lãnh đạo đất nước đạt thêm nhiều thành công -0

Là một sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Thái Lan, tôi mong rằng Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ là một ngày hội của tinh thần đoàn kết, với sự đồng lòng gắn kết của toàn Đảng, toàn dân. Tôi cũng hy vọng Đại hội sẽ bầu ra được những người có tài, có đức để lãnh đạo đất nước phát triển bền vững. Đồng thời, cũng sẽ đưa ra được những chính sách quan tâm hơn nữa tới cộng đồng lưu học sinh, kiều bào ta ở nước ngoài. Có thêm những chính sách để thu hút những sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài về nước làm việc, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu hội nhập của đất nước.

Bạn Lê Mai Hồng Thắm, sinh viên Trường đại học Chulalongkorn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan: Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch Covid-19 xảy ra đã gây ra khủng hoảng không chỉ về kinh tế mà còn về tinh thần rất lớn cho toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng trong cơn khủng hoảng, thế giới đã có thể thấy rõ được tinh thần và khả năng chống dịch của Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chung sức, chung lòng của toàn dân, có thể nói hiện nay Việt Nam là một trong những nước có cách thức phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất trên thế giới. Cùng với những người dân ở trong nước, các bạn lưu học sinh Việt Nam và cộng đồng kiều bào ta ở Thái Lan và các nước khác đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ Đảng và Chính phủ Việt Nam. Tôi cho rằng với đường lối và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, những thành tựu chống dịch và phát triển kinh tế trong thời gian vừa qua sẽ là một bước đệm rất tốt để giúp Việt Nam đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang có ý định đầu tư vào Việt Nam. Đây cũng là một cơ hội rất tốt để tạo thêm nhiều việc làm cho lao động Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ lãnh đạo đất nước đạt thêm nhiều thành công -0

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong thời gian qua, Việt Nam từ một nước nông nghiệp đã trở thành một quốc gia đang phát triển. Công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong những năm qua. Tôi hy vọng Đại hội Đảng lần thứ XIII này sẽ có nhiều hơn nữa những chính sách giúp cải thiện cuộc sống của nhân dân. Đồng thời, tôi cũng mong Đại hội sẽ bầu ra được một ban lãnh đạo mới gồm những người có tài, có đức và hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, đưa ra được những chính sách hiệu quả hơn để đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), 72 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026), sáng 28/4, tại tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ .

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: DUY LINH)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Sáng 28/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2026-2031, sau khi Quốc hội khóa XVI phê chuẩn các thành viên Hội đồng nhiệm kỳ mới.

Tuổi trẻ Công an Hưng Yên triển khai phong trào thi đua “Ba nhất” với hàng trăm hoạt động, công trình, phần việc hướng mạnh về cơ sở, thực hiện hóa tinh thần “gần dân nhất”. (Ảnh: PHẠM CƯỜNG)

Triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua “Ba nhất"

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy, đơn vị trong toàn ngành đã triển khai đồng bộ, với nhiều cách làm sáng tạo, lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất” (kỷ luật nhất- trung thành nhất- gần dân nhất).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: TTXVN)

Thành phố Hồ Chí Minh đặt trọng tâm cải cách vào thể chế phát triển để tiến mạnh trong kỷ nguyên mới

Chiều 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương làm việc với Ban Thường vụ thành ủy Thành phố về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, động viên công nhân, người lao động tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Tiếp tục coi việc chăm lo đời sống người lao động là một nhiệm vụ chính trị quan trọng

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), trong chương trình công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi gặp gỡ, động viên công nhân, người lao động thành phố.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 27/4, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (xã Tân Biên), dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước. (Ảnh: Thống Nhất – TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều 26/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới thắp hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của thân nhân các đồng chí và gửi tới toàn thể gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 25/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng Đoàn công tác của Trung ương dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Thống Nhất-TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đà Nẵng

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 25/4, tại Đà Nẵng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương. (Ảnh: DUY LINH)

Tích cực hưởng ứng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cấp Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương yêu cầu, cấp ủy, tổ chức đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo tham gia hưởng ứng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng.

Quang cảnh Hội nghị.

Đảng ủy Cục Thuế tham dự Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện văn bản mới về kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV của ngành Kiểm tra Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Tìm hiểu những thành tựu phát triển lý luận của Đảng về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam (tiếp theo và hết)

Vừa qua, Đảng ta đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (tháng 1/2026). Đại hội có ý nghĩa lịch sử, diễn ra trong bối cảnh đặc biệt (bối cảnh quốc tế biến động nhanh, phức tạp, tác động trực tiếp đến môi trường phát triển của đất nước.

Việc triển khai sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tạo sự hứng khởi tại các buổi sinh hoạt chi bộ.

Nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các xã vùng biên giới

Tại tỉnh biên giới Lạng Sơn, sau sắp xếp đơn vị hành chính gắn với triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, những thay đổi về tổ chức bộ máy, quy mô địa bàn, số lượng đảng viên và phương thức lãnh đạo ở cơ sở đã và đang đặt ra nhiều vấn đề mới đối với công tác xây dựng Đảng, trong đó có chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Trần Tiến Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Thống nhất hành động, tạo chuyển biến hơn nữa, nâng tầm toàn diện công tác kiểm tra của Đảng

Ngày 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng Trần Tiến Hưng, Phó Chủ nhiệm Thường trực và Nghiêm Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì hội nghị.

Tổng Bí thư Tô Lâm báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Tìm hiểu những thành tựu phát triển lý luận của Đảng về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Lịch sử cách mạng của dân tộc ta 96 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng đã minh chứng và khẳng định, chính tư duy lý luận, đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng đã làm nên những thành tựu vẻ vang, giúp đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN)

Hà Tĩnh cần thu hút đầu tư có chọn lọc và phát triển các động lực mới

Chiều 21/4, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, triển khai các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và định hướng nhiệm vụ chiến lược phát triển tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Nhân dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906-24/4/2026), sáng 21/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ, nơi an nghỉ của Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, tỉnh Hà Tĩnh.