Đắk Lắk truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn tự hào và biết ơn những Anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cùng đưa hài cốt các liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam từ Nhà tưởng niệm các liệt sĩ ra Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cùng đưa hài cốt các liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam từ Nhà tưởng niệm các liệt sĩ ra Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Chiều 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và anh dũng hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên chiến trường Campuchia, được quy tập trong mùa khô 2023-2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các sở, ngành của tỉnh dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các sở, ngành của tỉnh dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ tỉnh.

Sau gần 7 tháng gặp nhiều khó khăn, với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Đội K51), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã nắm bắt thông tin, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước.

Hài cốt 27 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên trong thời kỳ chiến tranh trên chiến trường tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia được quy tập trong mùa khô 2023-2024.

Hài cốt 27 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên trong thời kỳ chiến tranh trên chiến trường tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia được quy tập trong mùa khô 2023-2024.

Tất cả hài cốt đều chưa xác định được thông tin, danh tính. Như vậy, từ năm 2000 đến nay, Đội K51, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã cất bốc được 719 hài cốt liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Campuchia đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn tự hào và biết ơn những Anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Lãnh đạo các đơn vị quân đội thắp hương tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ.

Lãnh đạo các đơn vị quân đội thắp hương tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và nghĩa tình hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo nâng cao đời sống về mọi mặt cho các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ…

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Trước anh linh của các liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk xin hứa sẽ đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

Hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Có thể bạn quan tâm

Không khí Tổng khởi nghĩa ở Hà Nội hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/8/1945. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN)

Bài học về công tác cán bộ

Trong các nhân tố quyết định thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, công tác cán bộ giữ vị trí đặc biệt quan trọng, là khâu then chốt của then chốt, có ý nghĩa quyết định trực tiếp đến việc hiện thực hóa thời cơ lịch sử thành chiến thắng thực tiễn.

Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Đợt 2 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất: Quốc hội thảo luận nhiều định hướng chính sách lớn

Trong đợt 2 của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023…, đồng thời tiến hành biểu quyết thông qua nhiều dự án luật, nghị quyết quan trọng đã được các đại biểu xem xét, cho ý kiến trong đợt 1.

[Video] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Ở đâu có bộ đội Sư đoàn 308, ở đó nhân dân phải cảm nhận được hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ

[Video] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Ở đâu có bộ đội Sư đoàn 308, ở đó nhân dân phải cảm nhận được hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ

Kỷ niệm 81 Năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều nay (18/8), tại Trung đoàn bộ binh cơ giới 102, xã Phú Cát, Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12, Bộ Quốc phòng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế. (Ảnh: PHẠM KIÊN)

Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân"

Qua gần 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế đã không ngừng đổi mới, lớn mạnh về mọi mặt; nâng cao chất lượng toàn diện; chú trọng xây dựng, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ.

Lễ kỷ niệm lần thứ 81 Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia diễn ra tại Cung điện Merdeka ở Jakarta, ngày 17/8/2026. (Ảnh: TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Indonesia

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 81 Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2026), ngày 17/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Prabowo Subianto.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Ngô Chí Cường (thứ 3 từ phải qua) trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Huỳnh Minh Đoàn. (Ảnh: Hữu Nghĩa)

Đồng Tháp: Trao Huy hiệu Đảng tặng 2 đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy

Chiều 18/8, tại phường Cao Lãnh, đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Đồng Tháp đã đến nhà trao Huy hiệu Đảng (đợt 2/9/2026) tặng đồng chí Võ Hồng Nhân (65 năm tuổi Đảng) và đồng chí Huỳnh Minh Đoàn (55 năm tuổi Đảng) nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

[Video] Thời sự 24h ngày 18/8/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tri ân xứng đáng nhất đối với các thế hệ đi trước là trách nhiệm và hành động của thế hệ hôm nay

[Video] Thời sự 24h ngày 18/8/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tri ân xứng đáng nhất đối với các thế hệ đi trước là trách nhiệm và hành động của thế hệ hôm nay

Bản tin cập nhật những vấn đề nổi bật: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự gặp mặt, tri ân các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ; Thủ tướng Lê Minh Hưng viếng nguyên Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Chu Dung Cơ; Các địa phương ban hành công điện ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất.

Cán bộ, chiến sĩ Đội K51 bao bọc hài cốt liệt sĩ để đưa về nơi bảo quản, thờ cúng. (Ảnh: Quốc Khánh)

Đi rừng tìm mật ong thấy ụ đá giúp quy tập được hài cốt liệt sĩ

Trong một chuyến đi rừng kiếm mật ong và hái quả rừng, hai bố con ông Phan Văn Thắng phát hiện mấy ụ đá được xếp ngay ngắn trong khu vực rừng sâu của núi Hòn Ông nghi ngờ là mộ liệt sĩ. Ông đã kể lại sự việc và cùng cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã và Đội K51 tiến hành khảo sát và quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

Ban giám đốc Công an Quảng Trị cùng lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức khởi công xây dựng trụ sở Công an xã Lao Bảo. (Ảnh: LÂM QUANG HUY)

Đẩy nhanh xây dựng trụ sở Công an các xã biên giới ở Quảng Trị

Công an tỉnh Quảng Trị đang chủ trì phối hợp các đơn vị thi công khẩn trương triển khai dự án xây dựng mới, cải tạo, mở rộng trụ sở làm việc Công an các xã biên giới, phấn đấu hoàn thành đúng kế hoạch. Những nỗ lực vượt khó, đẩy nhanh tiến độ thi công của Công an tỉnh Quảng Trị đã được Bộ Công an biểu dương, đánh giá cao.