Đại hội Nông dân ở Thanh Hóa tổ chức từ cấp chi hội

Chiều 14/9, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông tin tuyên truyền về Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028.
Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Thời gian qua, 553 Hội Nông dân cấp xã và 27 Hội Nông dân cấp huyện ở Thanh Hóa đã tổ chức thành công đại hội nông dân các cấp.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Lần đầu tiên trong toàn tỉnh, đại hội được tổ chức từ cấp chi hội nông dân và đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp xã, cấp huyện đều hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra với chất lượng cao; 100% cán bộ chủ chốt Hội Nông dân cấp xã, cấp huyện có trình độ đại học chuyên môn và trung cấp lý luận chính trị trở lên. Đại hội là những đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của nông dân các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo Đài Phát thanh-Truyền hình Thanh Hóa phát biểu tại buổi họp báo.

Lãnh đạo Đài Phát thanh-Truyền hình Thanh Hóa phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo Tiểu ban tuyên truyền đại hội và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cung cấp thông tin, trao đổi về thời gian tổ chức đại hội, công tác nhân sự, chuẩn bị dự thảo văn kiện, nhất là thông tin kết quả nổi bật trong tập hợp hội viên, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức hội cùng những nét nổi bật của phong trào nông dân.

Đó là các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, động viên nông dân tích cực tham gia tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông sản hàng hóa quy mô lớn, hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, tiếp cận, sử dụng các nguồn vốn vay hiệu quả, nhân rộng phong trào nông dân sản xuất giỏi, phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Cơ giới hóa đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, giải phóng đất để trồng cây vụ đông ở Thanh Hóa.

Cơ giới hóa đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, giải phóng đất để trồng cây vụ đông ở Thanh Hóa.

Các cơ quan báo chí bày tỏ sự quan tâm, tăng thời lượng, chất lượng tuyên truyền về Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, nhất là tuyên truyền các mô hình, những hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả trong tập hợp nông dân, phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân

Sáng sớm 15/3, tại Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu lá đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia. (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam-Indonesia

Ngày 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Indonesia.

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.