Đà Nẵng: Ngăn chặn kịp thời 1 trường hợp là sinh viên bị các đối tượng thao túng tâm lý nhằm chiếm đoạt tài sản

Sáng 7/10, Thượng tá Vương Quốc Hội, Trưởng Công an phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn kịp thời 1 trường hợp là sinh viên bị các đối tượng thao túng tâm lý nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công an phường Hương Trà làm việc với nạn nhân.
Công an phường Hương Trà làm việc với nạn nhân.

Qua công tác nắm tình hình, Công an phường Hương Trà phát hiện 1 nữ sinh viên đang theo học tại 1 trường Cao đẳng trên địa bàn liên tục gọi điện về gia đình để xin chuyển số tiền lớn. Nhanh chóng vào cuộc xác minh được biết, sinh viên T.H.L. (sinh năm 2007, trú xã Vân Du, tỉnh Thanh Hóa), bị một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an gọi điện thông báo rằng: “L liên quan đến vụ án buôn bán ma túy và yêu cầu em phải chứng minh mình không liên quan đến vụ việc, nếu không sẽ bị phạt 300 triệu đồng. Nếu muốn chứng minh mình không liên quan vụ án, L phải làm theo hướng dẫn của “Công an giả” và bị cảnh báo nghiêm ngặt tuyệt đối không được tiết lộ nội dung cho bất kỳ ai, kể cả người nhà, nếu không sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng”.

Đối tượng liên tục đe dọa, gây áp lực khiến L hoang mang, lo sợ và cảm thấy bị khống chế về mặt tinh thần. Đối tượng yêu cầu L thuê một khách sạn tốt nhất để làm việc qua mạng với phía “Công an”. Theo đó, L đã đến thuê một phòng tại khách sạn M.T để tham gia cuộc làm việc online qua zoom. Trong buổi làm việc kéo dài nhiều giờ, có khoảng 6-7 người mặc trang phục công an tham gia, liên tục gây áp lực và đe dọa tinh thần em. Qua quá trình nói chuyện trực tuyến trên zoom, các đối tượng yêu cầu L đi vào Thành phố Hồ Chí Minh gặp một số “công an” khác để làm việc, tuy nhiên, L không đồng ý đi.

Đồng thời, các đối tượng đã khai thác tâm lý của L khi biết em không muốn tiếp tục học chuyên ngành mầm non hiện tại, mà mong muốn chuyển sang học một chuyên ngành khác phù hợp với sở thích cá nhân. Từ đó, chúng lợi dụng tâm lý này để dụ dỗ, thuyết phục L đi du học tại Nhật Bản và yêu cầu em phải kiếm đủ số tiền 300 triệu đồng để chuyển vào tài khoản thì mới làm visa được. Các đối tượng yêu cầu L gọi điện cho gia đình để xin tiền và chuyển cho các đối tượng. Bị các đối tượng liên tục đe dọa và dẫn dắt trong cuộc làm việc online, L lo lắng hoảng loạn liên tục gọi điện về gia đình để xin tiền.

Tối ngày 5/10, Công an phường Hương Trà đã tìm được L tại khách sạn M.T (nơi các đối tượng yêu cầu L đến làm việc). Trong lúc tâm trạng L rất lo sợ, Cán bộ Công an Phường Hương Trà đã trấn an tinh thần L và tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc. Hiện, Công an phường Hương Trà đã liên hệ để đưa L về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh buổi làm giữa Petrovietnam và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Petrovietnam và Hà Tĩnh định hướng mở rộng hợp tác lĩnh vực công nghiệp-năng lượng

Ngày 28/7, Petrovietnam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhằm thống nhất định hướng triển khai các dự án trọng điểm. Trong đó, tập trung vào Đề án Trung tâm Công nghiệp-Năng lượng sinh thái tại Khu kinh tế Vũng Áng, nghiên cứu đầu tư Trung tâm dữ liệu (Data Center) tích hợp hạ tầng LNG.

Ông Trần Trung, em trai 2 liệt sĩ Võ Tấn Thọ và Trần Sỹ Lực bên bàn thờ hai anh trai là liệt sĩ Võ Tấn Thọ và Trần Sỹ Lực.

Khẩn trương xác lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" đối với bà Phan Thị Thủy

Ngay sau khi Báo Nhân Dân có bài viết phản ánh tâm nguyện của gia đình có 3 liệt sĩ, Sở Nội vụ Hà Tĩnh và xã Cổ Đạm đã cử cán bộ chuyên môn trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ thân nhân liệt sĩ xác lập hồ sơ, thủ tục đề nghị truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đối với bà Phan Thị Thủy.

“Sự kiện kết nối vì quản lý rừng bền vững” được tổ chức tại phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị.

Hợp tác, liên kết quản lý rừng bền vững tại khu vực trung Trường Sơn

Ngày 28/7, tại phường Đồng Hới, Tổ chức quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị tổ chức “Sự kiện kết nối vì quản lý rừng bền vững” nhằm mở rộng diện tích rừng có chứng chỉ FSC và xây dựng chuỗi cung ứng gỗ có trách nhiệm tại khu vực trung Trường Sơn. 

Tượng đài và bến thả hoa bờ bắc sông Thạch Hãn.

Phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị

Chủ trương phân cấp quản lý Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị cho Ủy ban nhân dân phường Quảng Trị đang được tỉnh Quảng Trị khẩn trương triển khai. Cách làm này được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới trong bảo tồn, phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch, dịch vụ và xây dựng những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

Thiếu tá Trương Quang Bình bám, nắm địa bàn, tuyên truyền tạo đồng thuận khi triển khai các công trình, dự án.

Gần dân, hiểu dân, hóa giải bất đồng

Với phương châm “gần dân, trọng dân, hiểu dân”, thiếu tá Trương Quang Bình, Phó Đội trưởng Đội An ninh các vấn đề xã hội khác (Phòng An ninh nội địa, Công an Hà Tĩnh) đã bền bỉ bám cơ sở, kiên trì đối thoại, vận động, thuyết phục để hóa giải những mâu thuẫn phức tạp, có nguy cơ gây mất an ninh, trật tự.

Xã Tân An (Nghệ An) tổ chức lớp tin học văn phòng cho đội ngũ cán bộ xóm ngay sau sắp xếp, sáp nhập xóm.

Tiếp thêm động lực cho đội ngũ ở cơ sở

Sau sắp xếp và tổ chức lại khu dân cư, do diện tích quản lý rộng hơn, dân số đông hơn, khối lượng công việc của đội ngũ cán bộ cơ sở cũng tăng lên đáng kể. Trong bối cảnh đó, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết quy định về mức phụ cấp đối với người hoạt động ở khối, xóm, thôn, bản.

Lãnh đạo phường Thành Sen (Hà Tĩnh) trao đổi với người dân về chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Hà Tĩnh chủ động tháo gỡ vướng mắc

Xác định được những điểm nghẽn, khó khăn về giải phóng mặt bằng, thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, chủ động tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án.

Du lịch Huế có sự chuyển mình mạnh mẽ nhưng chưa thể hiện rõ qua số thu ngân sách.

Tránh thất thu ngân sách lĩnh vực du lịch

Thời gian qua, lượng khách du lịch đến thành phố Huế tăng theo từng năm nhưng số thu ngân sách từ lĩnh vực này lại tăng chậm hơn. Ngành thuế thành phố đang xây dựng kế hoạch chuyên đề chống thất thu đối với dịch vụ lưu trú, ăn uống.

Các đại biểu trao quà của chương trình cho ba Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các xã: Đại Huệ và Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Trao tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh hạng 1/4 có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81%

Chiều 27/7, tại xã Vạn An (tỉnh Nghệ An), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nội vụ và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh hạng 1/4 có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên tại 5 xã của tỉnh.

Chân dung liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Bùi Huy Giáp. (Ảnh chụp lại)

Sáng ngời khí phách của người con xứ Nghệ

Dù bị địch tra tấn dã man bằng đủ ngón đòn thù, ông Ba Lâm vẫn giữ vững khí tiết, quyết không khai báo. Biết không thể lung lay được ý chí của người chiến sĩ cách mạng, địch dùng báng súng đánh vào đầu, đâm lưỡi lê xuyên ngực rồi đưa ông lên gò đất gần khu vực hầm bí mật để phơi nắng, không cho chôn cất...

Phút tĩnh lặng ở Di tích quốc gia đặc biệt hang Tám Cô-đường 20 Quyết thắng. (Ảnh chụp cuối tháng 7/2026)

Tiếp nối mạch nguồn tri ân trên tuyến đường 20 Quyết thắng

Có lẽ không ở đâu như Quảng Bình (cũ), sức trẻ của thế hệ cha anh làm nên tuyến đường ra trận được đặt tên cho chính con đường: đường 20 Quyết Thắng. Dù được nâng cấp nhưng đường 20 Quyết thắng mãi mãi là chứng tích lịch sử, nhắc nhớ thế hệ hôm nay về sự hy sinh, lòng quả cảm của những người đã làm nên huyền thoại một con đường.

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Sao sáng dẫn đường” tại Quảng Trị.

Xúc động cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” tại Quảng Trị

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 (Quảng Trị) chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Sao sáng dẫn đường" được tổ chức đồng thời với ba điểm cầu tại Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) và Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (Thành phố Hồ Chí Minh).