Cứu sống bốn nữ du khách bị đuối nước

NDĐT - Chiều 14-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe bốn nữ du khách bị đuối nước tại biển Lăng Cô đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bốn du khách đang được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Bốn du khách đang được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Trước đó vào 17 giờ ngày 13-5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận bốn du khách bị đuối nước, trong tình trạng kích thích, li bì, khó thở, tím môi đầu chi. Trong số đó có hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người, sốc ói.

Được biết, bốn bệnh nhân trong đoàn của một công ty tại Hà Nội đang đi du lịch, tham quan khu vực đèo Hải Vân. Tại biển Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế), cả đoàn cùng xuống tắm biển thì ba du khách nữ bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước. Khi thấy các bạn chới với trong dòng nước, một nữ du khách trong đoàn bơi đến cứu nhưng bị cuốn theo. Ngay sau đó, các du khách nam trong đoàn đã cứu được cả bốn người này nhưng các nạn nhân không được sơ cứu, hô hấp nhân tạo mà được đoàn gọi ta-xi chuyển vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán, cấp cứu kịp thời bằng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như thở oxy, bóp bóng, hút đàm giải và đặt các bệnh nhân nằm đầu nghiêng một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc, thở máy hỗ trợ hô hấp.

Qua các kết quả cận lâm sàng, cả bốn bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ Hà Đông và Trạm Y tế phường Dương Nội ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa hai đơn vị.

Kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 28/1, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tổ chức ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn với Trạm Y tế phường Dương Nội (Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau gần một thập kỷ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công 8 loại hình ghép mô, tạng và thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đẩy mạnh kỹ thuật công nghệ cao, hướng tới chuẩn quốc tế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang từng bước chuẩn bị điều kiện triển khai ghép từ người hiến chết tim và ứng dụng phẫu thuật robot trong lấy-ghép tạng. Các lĩnh vực mũi nhọn như y học chính xác, điều trị cá thể hóa, phẫu thuật công nghệ cao và tạo hình-thẩm mỹ là mục tiêu trọng tâm phát triển của bệnh viện trong năm 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tăng cường phúc lợi động vật đồng hành trong tiếp cận Một Sức khỏe

Ngày 27/1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đối tác Một Sức khỏe về phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS tổ chức Cuộc họp lần thứ ba của Nhóm công tác kỹ thuật về Động vật đồng hành.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực

Bạn Trang Nhung (sinh năm 2016) vừa rời phòng mổ cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID lúc 11 giờ trưa nay, 26/1. Nhung tâm sự vốn là người sợ đau, nhưng bằng phương pháp này, Nhung không thấy đau gì, thời gian mổ nhanh, phục hồi nhanh và cô còn được dự báo sự thay đổi thị lực trong tương lai. 

Danone Anh thông báo thu hồi sản phẩm sữa Aptamil First Infant Formula 800g trên website hôm 24/1. (Ảnh: Aptamil)

Yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Aptamil First Infant Formula do nghi nhiễm độc tố trên các sàn thương mại điện tử

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.