Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tổ chức hoạt động mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi

Tối 1/6, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, Lào, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và trao quà cho con em cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại địa bàn.
Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi là con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: HẢI TIẾN)
Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi là con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: HẢI TIẾN)

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane cùng đông đảo các em thiếu nhi là con em kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đánh giá đây là hoạt động rất ý nghĩa, bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán, Thường trực Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước hai nước Việt Nam và Lào luôn dành sự quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho các em, để các em có điều kiện phát triển.

Lên án những hành động bạo lực, bóc lột sức lao động, bỏ rơi, ngược đãi, xâm hại trẻ em, bà Thuận cũng kêu gọi các bậc cha mẹ hãy cùng hành động, chung tay, góp sức vì tương lai, phát triển toàn diện của trẻ em và dành cho thế hệ tương lai những điều tốt đẹp nhất, sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất, để các em được phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn, có thể trở thành trụ cột của hai nước Lào và Việt Nam trong tương lai.

Đông đảo bà con kiều bào người Việt và cán bộ các cơ quan Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Vientiane đã đưa con em của mình đến tham gia chương trình, thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui tươi do các em học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn, cùng với những tiết mục xiếc, ảo thuật đặc sắc.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi là con em của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane.

Theo ban tổ chức, dự kiến trong tháng 6 này, được sự tài trợ của các nhà hảo tâm, chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane sẽ khai trương Tủ sách tiếng Việt với rất nhiều sách, truyện thiếu nhi về đất nước, con người Việt Nam cùng nhiều lĩnh vực khác và mong muốn sẽ đón nhiều các cháu thiếu nhi đến học hỏi, giao lưu, tìm hiểu và khám phá.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch ECT Narong Klunwarin (giữa) trong một cuộc họp báo về tổng tuyển cử và trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan chuẩn bị hoàn tất danh sách Hạ viện

Ngày 4/3, truyền thông Thái Lan đưa tin, hầu hết các ứng cử viên trúng cử ghế Hạ viện trong cuộc tổng tuyển cử ngày 8/2 vừa qua đã được Ủy ban Bầu cử Thái Lan (ECT) xác nhận. Điều này sẽ thúc đẩy tiến trình thành lập chính phủ mới tại Thái Lan.

Tiến sĩ Trần Trọng Nghĩa và sinh viên Đại học Quốc gia Brunei trải nghiệm hoạt động trang trí họa tiết truyền thống của Việt Nam và Brunei Darussalam. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei cung cấp)

Quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam tại Brunei Darussalam

Nhân dịp Tết cổ truyền 2026, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei phối hợp Đại học Quốc gia Brunei Darussalam và Hội Cựu chiến binh Quân đội Hoàng gia Brunei tổ chức các sự kiện giới thiệu phong tục đón Tết cổ truyền của Việt Nam, kết hợp quảng bá ngôn ngữ tiếng Việt và nghệ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam. 

Các gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Chữ thập Đỏ Đoàn Ngoại giao lần thứ 59. (Ảnh: MINH THẮNG)

Việt Nam tham gia Hội chợ Chữ thập Đỏ Đoàn Ngoại giao lần thứ 59 tại Thái Lan

Hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tại Hội chợ Chữ thập Đỏ Đoàn Ngoại giao lần thứ 59 đã đóng góp vào thành công của hội chợ, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các nước và công chúng Thái Lan. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan.

Pattaya là một trong nhiều địa điểm hấp dẫn du khách quốc tế khi đặt chân đến Thái Lan. (Ảnh: MINH THẮNG)

Thái Lan đẩy mạnh phục hồi ngành du lịch

Theo Bangkok Post và truyền thông Thái Lan, giới chức 7 tỉnh biên giới của Thái Lan giáp Campuchia đã làm việc với Ủy ban Du lịch của Hạ viện Thái Lan, nhằm tìm giải pháp phục hồi hoạt động du lịch tại các tỉnh giáp biên giới với Campuchia.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình gặp gỡ “Xuân Quê hương 2026” do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Cộng đồng người Việt tại Campuchia bước vào năm mới tràn đầy hy vọng

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia ghi lại một số chia sẻ, kỳ vọng trong năm mới của đại diện cộng đồng người gốc Việt về tương lai đất nước và quan hệ Việt Nam-Campuchia, nhất là sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV và chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Campuchia ngay trước Tết Bính Ngọ 2026.

Gia đình Thượng tướng Souvon Leuangbounmi quây quần gói bánh chưng ngày Tết. (Ảnh: Duy Toàn)

Nét Tết Việt trong gia đình người Lào

Tết Nguyên đán của Việt Nam cũng là dịp người Thái đỏ tại Lào đón Tết cổ truyền của dân tộc mình. Tại Thủ đô Vientiane, có một gia đình người Lào nhiều năm luôn tổ chức đón hai Tết cổ truyền cùng lúc. Đó là gia đình Thượng tướng Souvon Leuangbounmi, người có bố mẹ nuôi là người Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan gói bánh chưng ngày sát Tết tại chùa Phổ Phước, Bangkok. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Sắc Xuân Tết Bính Ngọ tại Thái Lan

Không khí Tết Bính Ngọ rộn ràng tại thủ đô Bangkok và các vùng miền Thái Lan có nhiều kiều bào Việt Nam. Ngoài các sự kiện lớn như Xuân Quê hương với sự tham dự của hàng nghìn bà con kiều bào, các hoạt động đón Xuân khác cũng liên tiếp được tổ chức ở nhiều nơi, tạo nét đẹp ngày Xuân của Việt Nam trên đất nước của những nụ cười.

Các đại biểu tham dự hội thi gói, nấu bánh chưng. (Ảnh: CTV)

Rộn ràng hội thi gói bánh chưng tại đông bắc Thái Lan

Trong không khí của những ngày giáp Tết Bính Ngọ, hội thi gói và nấu bánh chưng Xuân Bính Ngọ 2026 được tổ chức tại tỉnh Udon Thani thuộc vùng đông bắc Thái Lan. Hội thi do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen phối hợp Hội Người Việt Nam toàn Thái Lan và Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam toàn Thái Lan tổ chức.