Chủ tịch tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 29/10, Đoàn công tác của Ủy ban nhân tỉnh Quảng Trị do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng làm Trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt do hoàn lưu của bão số 6 gây ra mưa lũ lớn tại huyện Vĩnh Linh, địa phương thiệt hại nặng nhất tỉnh.
Đồng chí Võ Văn Hưng trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Vĩnh Lâm.
Đồng chí Võ Văn Hưng trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Vĩnh Lâm.

Toàn huyện có gần 1.500 ngôi nhà bị ngập từ 0,5 đến hơn 1,5m; gần 4.000m kênh, mương bị hư hỏng, sạt lở, cuốn trôi, bồi lấp; gần 594ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Tuyến đường sắt bắc nam đi qua địa bàn bị hư hỏng một đoạn dài 1,3km; tuyến đường chính đường bộ nối xã Vĩnh Ô đến trung tâm huyện Vĩnh Linh bị cuốn trôi một đoạn dài khoảng 30m. Nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn huyện Vĩnh Linh vẫn đang ngập lũ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, nặng nhất là các xã Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Thủy, Vĩnh Ô.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh neo đơn ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh neo đơn ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh.

Tại các địa điểm Đoàn đến, đồng chí Võ Văn Hưng chia sẻ, thăm hỏi, động viên người dân trong những ngày qua đã vất vả sống chung lũ lớn; đồng thời hoan nghênh tinh thần đồng cam cộng khổ của nhân dân khắp nơi đã kịp thời tổ chức nấu cơm để cung cấp những suất ăn, suất nước uống nghĩa tình cho người dân vùng thiên tai vượt qua khó khăn trước mắt.

Đồng chí đề nghị huyện Vĩnh Linh cần bảo đảm nhu cầu tối thiểu về lương thực, thực phẩm, nước uống và thuốc chữa bệnh cho người dân vùng lũ. Với các đoạn đường bị sạt lở, đề nghị các đơn vị khẩn trương khắc phục, bảo đảm không có xã nào bị cô lập do thiên tai.

Đến chiều 29/10, tại các điểm đường bị mưa lũ làm sạt, lở, các đơn vị thi công huy động máy móc, phương tiện khắc phục tạm thời, bảo đảm lưu thông thông xuyên suốt; đồng thời xử lý đắp sỏi, đá, san nền đường, xếp rọ đá gia cố mái ta luy để tránh hư hỏng thêm do mưa lũ có thể tiếp tục xảy ra.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ làm hỏng tuyến đường tỉnh 571, đoạn qua thôn Xóm Mới, xã miền núi Vĩnh Ô.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ làm hỏng tuyến đường tỉnh 571, đoạn qua thôn Xóm Mới, xã miền núi Vĩnh Ô.

Đồng chí Võ Văn Hưng nhắc nhở, dự báo sắp đến sẽ có đợt mưa lớn vào đầu tháng 11, vì vậy, yêu cầu các địa phương cần phải tiếp tục có phương án chủ động di dời người dân ở vùng thấp trũng, nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt, lở núi đến nơi an toàn, dành sự quan tâm đặc biệt đến các hộ có người già, hộ neo đơn. Phương châm “bốn tại chỗ”cần được chủ động hơn nữa, trong đó lực lượng vũ trang đóng vai trò nòng cốt. Các địa phương cần lưu ý sau khi nước lũ rút cần chủ động hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất đúng lịch mùa vụ, sớm ổn định cuộc sống.

Công an Quảng Trị giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Công an Quảng Trị giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cũng trong ngày 29/10, tại các vùng nước lũ bắt đầu rút, các lực lượng vũ trang Quảng Trị đã giúp dân dọn vệ sinh với tinh thần nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó để môi trường sống của người dân được bảo đảm trước nguy cơ dịch bệnh sau lũ.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.