Canada: Máy bay lật ngửa trong lúc hạ cánh khiến 19 người bị thương

Một máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines bị lật ngửa và bốc cháy trong quá trình hạ cánh tại Sân bay quốc tế Toronto Pearson (Canada), khiến 19 người bị thương.
Hiện trường chiếc máy bay của bị lật ngửa và bốc cháy trong quá trình hạ cánh. (Nguồn: The New York Times/TTXVN)
Hiện trường chiếc máy bay của bị lật ngửa và bốc cháy trong quá trình hạ cánh. (Nguồn: The New York Times/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Sân bay quốc tế Toronto Pearson (Canada) vào chiều ngày 17/2 (giờ địa phương), khi một máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines bị lật ngửa và bốc cháy trong quá trình hạ cánh, khiến 19 người bị thương.

Theo thông tin từ Cơ quan cấp cứu khu vực Peel (Toronto), trong số những người bị thương có 3 trường hợp nặng, số còn lại bị thương ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Chuyến bay Delta số hiệu 4819 khởi hành từ sân bay quốc tế St. Paul (Minneapolis, Minnesota, Mỹ) với tổng cộng 80 người, bao gồm 76 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi tai nạn xảy ra, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán. Hoạt động bay tại sân bay Pearson đã được khôi phục sau khoảng 3 giờ gián đoạn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực Toronto đang chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ âm 9 độ C, gió mạnh và gió giật lên đến 64 km/h từ hướng Tây. Một ngày trước đó, khu vực này vừa trải qua đợt tuyết lớn.

Cơ quan An toàn Giao thông Canada (TSB) đã nhanh chóng cử đội điều tra đến hiện trường.

Máy bay gặp nạn là model Mitsubishi CRJ900, do hãng Bombardier sản xuất cách đây 16 năm.

Đáng lưu ý, một biến thể cùng dòng CRJ700 của American Airlines từng gặp tai nạn va chạm với trực thăng quân sự Mỹ tại Washington D.C. vào ngày 29/1, khiến 67 người thiệt mạng.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở Pakistan

Giới chức Pakistan ngày 3/7 cho biết, ít nhất 40 người thiệt mạng và 11 người bị thương khi một xe buýt lao khỏi đường và rơi xuống vực sâu tại khu vực miền núi Dana Sar thuộc huyện Zhob, tỉnh Balochistan, miền tây nước này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Nhật Bản Sanae Takaichi. (Nguồn: Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ)

Luồng gió mới trong quan hệ Ấn Độ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae vừa kết thúc chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Ấn Độ. Điểm nhấn trong chuyến công du được đánh giá là thành công ngoài mong đợi lần này là Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-Nhật Bản lần thứ 16 - một hoạt động thường niên thể hiện quan hệ nồng thắm giữa hai nền kinh tế lớn thứ 2 và 3 châu Á.

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương (thứ hai bên trái) cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hy Lạp gặp, làm việc với Bộ trưởng Di trú và Tị nạn Hy Lạp. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp)

Thúc đẩy hợp tác lao động giữa Hy Lạp với các nước ASEAN

Ngày 2/7, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hy Lạp đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Di trú và Tị nạn Hy Lạp Athanasios Plevris để trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác lao động giữa Hy Lạp với các nước ASEAN có cơ quan đại diện tại Athens.

Ảnh tư liệu: Thủ tướng Moldova Alexandru Munteanu. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Thủ tướng Moldova tuyên bố từ chức

Ngày 3/7, Thủ tướng Moldova Alexandru Munteanu tuyên bố từ chức sau chưa đầy một năm đảm nhiệm cương vị người đứng đầu chính phủ quốc gia Đông Âu này.

Công sứ Nguyễn Hải Lưu, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tham dự và phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cung cấp)

Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan

Tại phiên họp toàn thể kiểm điểm lần thứ 9 việc thực hiện Chiến lược chống khủng bố toàn cầu của Liên hợp quốc, đại diện Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán là lên án chủ nghĩa khủng bố dưới bất kỳ hình thức nào; đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan

Đại biện Phạm Bình Đàm làm việc với Bộ trưởng Tư pháp Timor-Leste Sérgio Hornai. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste)

Việt Nam và Timor-Leste thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp

Bộ trưởng Tư pháp Timor-Leste bày tỏ mong muốn Việt Nam hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Bộ Tư pháp Timor-Leste; chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế phối hợp giữa tòa án, cơ quan công tố và giới luật sư, cũng như trong giải quyết tranh chấp, trọng tài, dẫn độ và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela do Đại sứ Vũ Trung Mỹ dẫn đầu đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của đoàn cứu hộ Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cung cấp)

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela thăm đoàn cứu hộ, tiếp thêm động lực cho lực lượng nơi tuyến đầu cứu nạn

Sự hiện diện của đoàn cứu hộ Việt Nam thực hiện sứ mệnh nhân đạo quốc tế tại Venezuela không chỉ thể hiện truyền thống nhân ái, sẵn sàng sẻ chia với bạn bè quốc tế khi gặp khó khăn, mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam nhân nghĩa, trách nhiệm, tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo và cứu trợ quốc tế.

Các nhân viên y tế đưa một bệnh nhân Ebola đến trung tâm điều trị Ebola ở Mongbwalu, tỉnh Ituri, Congo. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Hơn 400 người tử vong do dịch bệnh Ebola ở CHDC Congo

Ngày 2/7, tại thủ đô Kinshasa của CHDC Congo, Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi), ông Jean Kaseya, cho biết, dịch bệnh Ebola đang diễn ra ở nước này "rất nghiêm trọng", với hơn 400 trường hợp tử vong được báo cáo.

Phát nước cho cổ động viên bóng đá tại khu Fan Zone ở thủ đô Washington D.C giữa đợt nắng nóng cực đoan. (Ảnh: TTXVN)

Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khoảng 160 triệu người Mỹ đang chịu ảnh hưởng của một đợt nắng nóng nguy hiểm, bao trùm gần như toàn bộ nửa phía đông của đất nước. Nguyên nhân gây ra đợt nắng nóng lần này là do một "vòm nhiệt" cường độ mạnh - một vùng áp cao ổn định giữ khối không khí nóng bị mắc kẹt tại chỗ.

Thảo luận bàn tròn trong khuôn khổ Đối thoại.

Thúc đẩy giao lưu, hợp tác ASEAN-Trung Quốc trong lĩnh vực di sản văn hóa

Ngày 2/7, tại thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, diễn ra Đối thoại di sản văn hóa Trung Quốc-ASEAN. Năm nay kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc, sự kiện nhấn mạnh thông điệp hợp tác bảo vệ di sản văn hóa là sợi dây quan trọng kết nối tình hữu nghị, tăng cường hợp tác khu vực.

Ảnh minh họa.

Không chủ quan với dịch bệnh

Dịch Ebola vẫn đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Congo, với tốc độ lây nhiễm nhanh và số lượng ca nhiễm lớn. Đáng lo ngại hơn, trong quá trình truy vết, giới chức y tế châu Phi đã “mất dấu” hàng trăm người được xác nhận dương tính với virus Ebola.

Nước sông dâng cao tại Quảng Tây. (Nguồn: CGTN)

Trung Quốc kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp với mưa bão, lũ lụt ở miền nam

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết, ngày 2/7, Cơ quan phòng, chống lũ lụt và cứu trợ hạn hán quốc gia đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp độ IV để đối phó với lũ lụt và mưa bão ở tỉnh Hải Nam, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông, đều thuộc miền nam Trung Quốc.