Campuchia kết thúc hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy casino

Tối 30/12, nhà chức trách Campuchia và Thái Lan đã kết thúc hoạt động tìm kiếm các nạn nhân trong vụ cháy sòng bạc Grand Diamond, thuộc địa phận phường O'Chrov, thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey, tây bắc Campuchia (giáp biên giới Thái Lan).
Tìm kiếm nạn nhân trong khu vực hỏa hoạn (Ảnh: Fresh News)
Tìm kiếm nạn nhân trong khu vực hỏa hoạn (Ảnh: Fresh News)

Sau gần 40 giờ cứu hộ, lực lượng chức năng xác định có tổng cộng 26 người chết và 57 người bị thương trong vụ hỏa hoạn, xảy ra vào 23 giờ 30 phút, ngày 28/12.

Báo điện tử Fresh News dẫn lời Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey Oum Reatrey cho biết, trong số những nạn nhân tử vong và bị thương không có người Campuchia.

Theo ông Oum Reatrey, trong số người tử vong, có 17 người Thái Lan, 1 người Nepal, 1 người Malaysia, trong khi nhiều nạn nhân chưa rõ danh tính.

Trước đó, lúc 16 giờ 15 phút ngày 30/12, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang, phụ trách địa bàn các tỉnh khu vực tây bắc Campuchia, dẫn thông tin từ Tỉnh trưởng cho biết, không có người Việt Nam nào tử vong trong vụ hỏa hoạn này.

Hoạt động có sự tham gia của lực lượng cứu hộ Thái Lan.

Hoạt động có sự tham gia của lực lượng cứu hộ Thái Lan.

Được biết, trong hoạt động chữa cháy tại đây, phía Campuchia huy động lực lượng gồm 1.009 người, Thái Lan huy động 221 người.

Một số nạn nhân sống sót đã được đưa đến Thái Lan, trong khi những người khác được chuyển đến các bệnh viện gần hiện trường vụ hỏa hoạn thuộc địa phận Campuchia.

Theo nhà chức trách, nguyên nhân ban đầu gây hỏa hoạn được ghi nhận là do chập điện và cháy lan. Địa điểm xảy ra vụ cháy bao gồm 2 tòa nhà, trong đó đám cháy bùng lên từ tòa nhà Grand Diamond rồi lan sang tòa nhà Poipet Resort. Hiện chưa thống kê được thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây nên.

Hoạt động cứu hộ tại hiện trường do Ủy ban quốc gia Ứng phó thảm họa phối hợp Lực lượng Tìm kiếm và cứu nạn 711 của Lữ đoàn 70, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh Banteay Meanchey thực hiện, đồng thời có sự tham gia của phía Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm

Cảng Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Nền kinh tế thế giới: Bức tranh tươi sáng

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đánh giá nền kinh tế thế giới năm nay vẫn duy trì được sức bền và khả năng chống chịu với các cú sốc. Chỉ số tích cực của các nền kinh tế lớn, nhất là Mỹ và châu Âu, đã tô điểm các gam màu tươi sáng cho bức tranh kinh tế thế giới.

Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Jbaa, Liban, ngày 4/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel không kích Liban

Chỉ một ngày sau khi Israel và Liban tiến hành cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên sau nhiều thập kỷ và bất chấp cả việc hai nước đã ký thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 11/2024, ngày 4/12, quân đội Israel thông báo đã bắt đầu các cuộc tấn công nhằm vào “những mục tiêu khủng bố của lực lượng Hezbollah” tại miền nam Liban.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Người lao động làm việc tại một siêu thị tại Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Hàn Quốc định hướng tái thiết quân đội

Ngày 3/12, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back đã chủ trì cuộc họp với các chỉ huy cấp cao để thảo luận định hướng củng cố và xây dựng lực lượng quân đội, 1 năm sau động thái thiết quân luật bất thành có sự tham gia của cựu Bộ trưởng Quốc phòng và một loạt quan chức quân đội dưới thời cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc, Nga củng cố tin cậy chiến lược

Trong khuôn khổ vòng tham vấn an ninh chiến lược Trung Quốc-Nga lần thứ 20 diễn ra tại Moskva, Trung Quốc và Nga nhất trí triển khai đầy đủ nhận thức chung quan trọng mà nguyên thủ hai bên đạt được về an ninh chiến lược, qua đó thúc đẩy điều phối chiến lược song phương lên tầm cao chất lượng hơn.