Bùng nổ đi lại bằng đường hàng không dịp Lễ 30/4-1/5 năm nay

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 năm nay, tại các cảng hàng không sân bay trong cả nước có hơn 1,261 triệu lượt chuyến bay cất hạ cánh, tăng 19,45% so với cùng kỳ năm trước.
Trên 1 chuyến bay nội địa trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1-5 vừa qua. (ẢNH: VNA)
Trên 1 chuyến bay nội địa trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1-5 vừa qua. (ẢNH: VNA)

Tổng sản lượng hành khách thông quan đạt hơn 2,09 triệu khách và hơn 2,3 triệu tấn hàng hóa, tương ứng tăng 25,83% về hành khách và tăng 18,57% về hàng hóa so với cùng kỳ năm trước.

Riêng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có khoảng 432 lượt cất hạ cánh, hơn 700 nghìn khách và 8,4 nghìn tấn hàng hóa thông qua cảng, tương ứng tăng 14,3% lượt cất hạ cánh, tăng 19,54% về hành khách và tăng 0,73% về hàng hóa so với cùng kỳ năm trước.

Trung bình trong giai đoạn nghỉ lễ năm nay, tại các cảng hàng không, sân bay cả nước mỗi ngày có hơn 2.000 nghìn lượt cất hạ cánh, hơn 340 nghìn hành khách và khoảng 3,8 nghìn tấn hàng hóa thông qua cảng.

Ngày 29/4, tại cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có hoạt động khai thác lớn nhất với 734 lượt cất hạ cánh cùng hơn 128 nghìn khách; ngày khai thác thấp nhất là ngày 2/5 với 700 lượt cất hạ cánh cùng hơn 111 nghìn hành khách thông qua cảng.

Hai cảng hàng không lớn khác là cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng ghi nhận mức tăng trưởng cao trên 2 con số với cùng kỳ.

Tại cảng Hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến có khoảng 348 lượt cất hạ cánh với hơn 578 nghìn hành khách và 12,92 nghìn tấn hàng hóa, tăng tương ứng 24,62%, 29,67% và 24,4% so với cùng kỳ.

Tại cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có khoảng 167 lượt cất hạ cánh, hơn 271 nghìn hành khách và 1 nghìn tấn, tăng tương ứng 23,16%, 26,68% và 207,97% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng từ ngày 29/4 đến 4/5, các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển hơn 986 nghìn lượt khách, tăng gần 30% so với cùng kỳ; hàng hóa đạt hơn 6.000 tấn, tăng gần 4% so với cùng kỳ.

Trong đó, các đường bay quốc tế đạt hơn 330.000 lượt khách và gần 3.000 tấn hàng hóa; các đường bay nội địa đạt hơn 656.000 lượt khách và trên 3.000 tấn hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP tại diễn đàn. (Ảnh: LINH BẢO)

Phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn văn hóa

Ngày 5/12, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Diễn đàn “Xúc tiến du lịch nông nghiệp, nông thôn trong liên kết vùng” tại xã Tân Tây, tỉnh Tây Ninh.

Hiệp hội các nhà máy tinh bột sắn Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy phát triển bền vững ngành sắn.

Tây Ninh tăng cường thương mại song phương với Campuchia

Nhằm tăng cường thương mại song phương, phát triển bền vững ngành sắn, bảo vệ lợi ích của người trồng, cải thiện đời sống nông dân, ngày 3/12, Hiệp hội sản xuất bột mì Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến xúc tiến thương mại giữa Liên đoàn sắn Campuchia và Hiệp hội sản xuất tinh bột mì Tây Ninh

Các bạn nhỏ Trường Chuyên biệt Khiếm thính Hy vọng Bình Thạnh trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. (Ảnh: THÙY DƯƠNG)

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc lễ hội “Vượt sóng” dành cho người khuyết tật

Sáng 3/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Sài Gòn), lễ hội “Vượt sóng” lần thứ I với chủ đề “Ngược sóng nhưng không ngược ước mơ” đã chính thức khai mạc, đánh dấu một sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 33 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2025).

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới 2025

Sáng 3/12, tại phường Bình Dương (Thành phố Hồ Chí Minh), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và Tập đoàn Becamex đăng cai tổ chức.

Hiện trạng khu đất đã xây dựng nhà ở trái phép và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng.

Khởi tố vụ án xây dựng nhà trái phép trên đất người khác và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng

Xây dựng nhà ở trái phép trên đất rừng sản xuất của người khác rồi bán cho nhiều người, đối tượng Lê Văn Hoàng cùng đồng bọn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để làm rõ hành vi.

Người dân, doanh nghiệp đang chờ thành phố công bố bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026.

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng bảng giá đất theo nguyên tắc nào?

Dự thảo Bảng giá các loại đất lần đầu, áp dụng từ 1/1/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng có lộ trình, bảo đảm theo nguyên tắc thị trường và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình biến động về giá đất của thành phố, đang nhận được nhiều ý kiến của chuyên gia.

Soobin Hoàng Sơn trong đêm diễn. (Ảnh: Ê-kíp cung cấp)

Cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Soobin

Đêm nhạc “Soobin Live Concert: All-Rounder The Final” diễn ra cuối tuần qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khép lại chuỗi solo concert của Soobin trong năm qua. Bên cạnh yếu tố nghệ thuật, chương trình còn gây chú ý nhờ hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào vùng thiên tai.