Bình Thuận: Đối tượng đánh thầy giáo Hiệu phó nhập viện đã ra đầu thú

Ngày 17/10, cơ quan Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cho biết, đối tượng trực tiếp đánh thầy giáo Hiệu phó Trường trung học phổ thông Hàm Tân bị thương tích nặng phải nhập viện đã tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đầu thú vào chiều ngày 17/10 sau 4 ngày lẩn trốn lực lượng truy bắt.
Trường trung học phổ thông Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. (Ảnh chụp lúc 11 giờ 20 phút ngày 17/10/2023)
Trường trung học phổ thông Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. (Ảnh chụp lúc 11 giờ 20 phút ngày 17/10/2023)

Đối tượng đánh thầy giáo được xác định là Lường Đình Luân (sinh năm 1996), trú thôn Phú Thắng, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (trước đó, trong báo cáo của công an huyện Hàm Tân ngày 14/10 xác định đối tượng tên là Bi).

Luân là người đi trong nhóm do ông Nguyễn Ngọc Ẩn (sinh năm 1984), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân dẫn đầu đến nhà thầy giáo Nguyễn Đình Thiều, Hiệu phó Trường trung học phổ thông Hàm Tân gây gổ, hành hung và Luân là người trực tiếp đánh thầy Thiều bị thương tích nặng phải nhập viện vào ngày 14/10/2023. Ông Nguyễn Ngọc Ẩn là phụ huynh của một em học sinh lớp 11 Trường trung học phổ thông Hàm Tân.

Đối tượng Lường Đình Luân được xác định là người đánh thầy giáo đã tới Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đầu thú. (Ảnh: Công an cung cấp)
Đối tượng Lường Đình Luân được xác định là người đánh thầy giáo đã tới Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đầu thú. (Ảnh: Công an cung cấp)

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, trước đó, vào ngày 13/10, thầy Nguyễn Đình Thiều, là Hiệu phó phụ trách việc kiểm tra thực hiện nội quy, an ninh trật tự, an toàn giao thông của nhà trường phối hợp Ban ngoài giờ, Quản sinh trường và cô giáo chủ nhiệm lớp mời một em học sinh học lớp 11 lên làm việc để kiểm tra việc thực hiện nội quy trong nhà trường.

Em học sinh này thường xuyên chia sẻ một tài khoản facebook ảo lấy hình học sinh và giáo viên của trường làm hình đại diện, những thông tin được đưa lên facebook ảo này là những thông tin thiếu văn hóa. Qua kiểm tra, phát hiện trong điện thoại của em học sinh này có lưu giữ và chia sẻ nhiều thông tin không phù hợp trên trang facebook ảo này, nên thầy Thiều có yêu cầu em làm bản tường trình về việc này.

Ngày hôm sau 14/10, ông Nguyễn Ngọc Ẩn kéo theo một nhóm người đến nhà thầy hiệu trưởng với thái độ rất xấc xược để hỏi vụ việc con mình bị kiểm tra ở trên trường, rồi sau đó nhóm này đi đến nhà thầy Thiều chửi bới gây gổ và đánh thầy Thiều gây thương tích nặng. Thầy Thiều được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Tân, nhưng do thương tích nặng sau đó phải chuyển vào Bệnh viện 115 Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm đối tượng này cũng đã tìm đến nhà thầy Trọng, là quản sinh của trường để gây gổ hành hung, nhưng rất may thầy quản sinh không ở nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin và báo cáo của công an huyện Hàm Tân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc quyết liệt và truy bắt bằng được đối tượng hành hung thầy giáo bất kể ngày đêm.

Ngày 16/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có Báo cáo gửi Ủy ban nhân dân tỉnh về vụ việc này.

Ngày 17/10, Văn phòng Ủy ban nhân tỉnh Bình Thuận đã có Văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Tân truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh về việc thầy Nguyễn Đình Thiều (sinh năm 1981), ngụ thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàm Tân bị người lạ đến nhà gây thương tích phải nhập viện.

Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Hàm Tân và các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật. Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Tân tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần thầy Nguyễn Đình Thiều; đồng thời, có biện pháp ổn định tình hình dạy và học tại Trường Trung học phổ thông Hàm Tân.

Sáng nay, 17/10, tại buổi làm việc với phóng viên Báo Nhân Dân, thầy Nguyễn Văn Trị, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hàm Tân cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin thầy Thiều bị côn đồ đánh gây thương tích phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Thành phố Hồ Chí Minh, nhà trường có tổ chức đoàn gồm Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường đi vào Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi, động viên thầy Thiều đang được điều trị tại bệnh viện. Nhà trường cũng đã có động thái tìm thêm sự hỗ trợ về kinh phí từ các nhà hảo tâm và phụ huynh để giúp đỡ thầy Thiều trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

“Vụ việc xảy ra đã gây lo lắng cho thầy cô và học sinh của trường. Nhà trường rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng đã gây ra vụ việc để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường yên tâm trong công tác dạy và học tại đây”, thầy Nguyễn Văn Trị nói.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi) với đa số đại biểu tán thành (92,81%). (Ảnh: DUY LINH)

Mở rộng phạm vi xã hội hoá một số lĩnh vực giám định tư pháp

Luật quy định theo hướng mở rộng thêm phạm vi thành lập Văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực, chuyên ngành, trong đó riêng chuyên ngành giám định ADN, tài liệu, kỹ thuật số và điện tử, dấu vết đường vân chỉ được thực hiện đối với tố tụng dân sự, hành chính.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2. Với Phiếu lý lịch tư pháp số 1, chỉ được yêu cầu cung cấp trong trường hợp luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc nghị định, nghị quyết của Chính phủ quy định.

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025, khẳng định đây là chủ trương lớn thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Ngày 4/12, Công an Thanh Hóa cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ được huy động, đồng loạt đấu tranh triệt phá đường dây sử dụng máy tính, phương tiện điện tử, mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Hàn Quốc điều hành lừa đảo bị Interpol truy nã bắt tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây lừa đảo tại Campuchia bị Interpol truy nã

Tối 4/12, lực lượng chức năng Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại Bộ Công an tiến hành các thủ tục bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã di lý các đối tượng này về nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng. (Ảnh: DUY LINH)

Tạo cơ chế giải quyết tranh chấp vượt trội, công bằng, hiệu lực, hiệu quả theo thông lệ quốc tế

Việc xây dựng Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế nhằm tạo cơ chế giải quyết tranh chấp vượt trội, công bằng, hiệu lực, hiệu quả theo thông lệ quốc tế, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, lợi ích của quốc gia, thu hút đầu tư nước ngoài vào Trung tâm tài chính quốc tế.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Bước chuyển quan trọng góp phần tạo thuận lợi thương mại và tăng cường hiệu lực quản lý

Ngày 4/12, Cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề nhằm giới thiệu, giải thích những điểm mới của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Các văn bản này được đánh giá là bước chuyển quan trọng nhằm chuẩn hóa, minh bạch hóa các chính sách thuế, góp phần tạo thuận lợi thương mại, tăng cường hiệu lực quản lý.

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép tại sông Vàng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt bị can để tạm giam và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Văn Đức Quý, vì hành vi khai thác khoáng sản (cát) trái phép.

Tăng cường rà soát, giải quyết các vụ việc, vụ án tạm đình chỉ

Tăng cường rà soát, giải quyết các vụ việc, vụ án tạm đình chỉ

Đại biểu Quốc hội kiến nghị, tại Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội bổ sung nội dung liên quan đến việc giao các ngành tố tụng tiếp tục rà soát định kỳ đối với các trường hợp vụ án đang tạm đình chỉ và có những đợt cao điểm tiến hành rà soát để khẩn trương phục hồi những vụ án sắp hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng trình bày báo cáo. (Ảnh: DUY LINH)

Gần 97% số vụ việc liên quan đến quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai đã được giải quyết

Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề, chất vấn cho thấy, các Tòa án đã giải quyết đạt tỷ lệ 96,71% về số vụ và 92,82% về số bị cáo phạm các tội liên quan đến quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, vượt 8,71% so với chỉ tiêu Quốc hội giao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc Lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Thị Hoa (áo đen ở giữa).

Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ cơ quan thuế

Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty H. có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Hoa và bà Nguyễn Thị Phương - cán bộ Cục thuế Bắc Ninh về tội "Nhận hối lộ".

Tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp bắt giữ 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 100.000 viên ma túy tổng hợp.

Vững vàng nơi “tuyến lửa” cuộc chiến chống ma túy

Biên giới Sơn La dài hơn 274km, tiếp giáp với nước bạn Lào, là địa bàn trọng điểm mà các đường dây tội phạm ma túy quốc tế thường xuyên lợi dụng để trung chuyển ma túy. Trong bối cảnh đó, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã thể hiện rõ vai trò tuyến đầu, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân.