Bình Phước: Nhanh chóng dập tắt đám cháy trong khu dân cư

Sáng 12/3, các lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã kịp thời dập tắt đám cháy tại một kho hàng tại khu phố Phú Lộc, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Lực lượng chữa cháy khống chế ngọn lửa.
Lực lượng chữa cháy khống chế ngọn lửa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, người dân địa phương phát hiện một nhà kho chứa sơn các loại trong khu dân cư thuộc địa phận nói trên bốc cháy.

Người dân dùng các phương tiện tại chỗ đến đến dập lửa, kịp thời cứu một bị thương và nhanh chóng đưa đi cấp cứu; một chiếc xe tải dựng sát nhà kho đang có nguy cơ bốc cháy cũng được người dân đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Do ngọn lửa bùng phát nhanh chóng và bao trùm toàn bộ nhà kho rộng khoảng hơn 10m2 nên người dân nhanh chóng báo lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Sau ít phút, 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 30 cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng tại chỗ triển khai phương án dập lửa. Khoảng 1 giờ sau, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan qua các nhà dân lân cận.

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu thương chợ Tân Định gắn bó lâu năm với các gian hàng của mình. (Ảnh: QuANG QUÝ)

Gìn giữ những “mảnh ký ức” đô thị

Giữa nhịp sống hiện đại của đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, những ngôi chợ truyền thống vẫn hiện diện như những “mảnh ký ức” sống động của đô thị. Đây không đơn thuần chỉ là nơi mua bán mà còn lưu giữ kiến trúc, văn hóa, nếp sinh hoạt và câu chuyện của nhiều thế hệ.

Tin nổi bật ngày 29/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tin nổi bật ngày 29/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ngày đầu nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông;… là một số tin tức nổi bật ngày 29/8/2026.

Các đại biểu ấn nút phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026 tại Quảng Ninh, tháng 4/2026. (Ảnh: QUANG THỌ)

Đề xuất thực hiện sửa đổi Luật An toàn, vệ sinh lao động theo 2 giai đoạn

Việc sửa đổi Luật An toàn, vệ sinh lao động cần thực hiện theo 2 giai đoạn. Mục đích là bảo đảm xử lý kịp thời các yêu cầu cấp bách, không tạo khoảng trống pháp lý khi tổ chức thực hiện, đồng thời đủ cơ sở để nghiên cứu, hoàn thiện toàn diện chính sách, pháp luật về lĩnh vực này cũng như tính đồng bộ, khả thi và ổn định lâu dài.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Tháp) tặng quà cho người dân về quê nghỉ lễ.

Những chai nước nghĩa tình của Công an tỉnh Đồng Tháp

Những chai nước uống, chiếc khăn lạnh hay thức ăn nhanh là món quà nghĩa tình mà Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Tháp) dành cho người dân về quê nghỉ lễ 2/9 này. Ngoài ra, lực lượng công an còn tạo điều kiện cho người dân nghỉ ngơi tạm thời, phục hồi sức khỏe sau tuyến đường dài di chuyển về nhà.

Các bác sĩ khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân. (Ảnh: HOÀNG KHÁNH)

Chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân đặc khu Côn Đảo

Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh và Đảng ủy, UBND Đặc khu Côn Đảo, Báo Quân đội nhân dân với sự đồng hành của Hệ thống Nhà thuốc và Tiêm chủng Long Châu tổ chức chương trình “Hành trình tri ân - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với chuỗi hoạt động tri ân người có công, chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân Đặc khu Côn Đảo.