Bình Định: Khẩn trương tìm kiếm học sinh mất tích khi tắm biển

Đến chiều tối ngày 29/5, lực lượng Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) vẫn đang phối hợp với người dân địa phương khẩn trương tìm kiếm một học sinh mất tích khi tắm biển tại phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn.
Hiện lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm em Tiến.
Hiện lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm em Tiến.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, khoảng 16 giờ 45 phút ngày 28/5, ba thanh thiếu niên gồm Phan Đình Phi (19 tuổi), Nguyễn Văn Quyền (15 tuổi, đều đã nghỉ học) và La Văn Tiến (14 tuổi, học sinh Trường trung học cơ sở Tam Quan Bắc) rủ nhau ra tắm biển tại khu vực gần khách sạn Tiến Vương, khu phố Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam.

Ban đầu, biển khá êm, tuy nhiên chỉ sau ít phút, sóng lớn bất ngờ nổi lên, nhanh chóng cuốn cả ba ra xa bờ. Do không kịp phản ứng trước tình huống nguy hiểm, cả nhóm bị cuốn vào vùng nước sâu. Khoảng 17 giờ, người dân phát hiện sự việc và lập tức báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam đã triển khai lực lượng cùng với sự hỗ trợ của ngư dân địa phương. Đến 17 giờ 30 phút, lực lượng cứu hộ đã đưa Phan Đình Phi và Nguyễn Văn Quyền vào bờ an toàn. Tuy nhiên, em La Văn Tiến vẫn chưa được tìm thấy, khiến công tác tìm kiếm được đẩy nhanh với quyết tâm cao nhất.

Đến chiều tối ngày 29/5, công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai liên tục, phạm vi tìm kiếm được mở rộng, đặc biệt là tại các khu vực có dòng chảy mạnh.

Lực lượng Đồn Biên phòng đang phối hợp chặt chẽ với người dân, đồng thời huy động nhiều phương tiện gồm ca-nô, thuyền máy và các thiết bị hỗ trợ cứu hộ nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm. Các đội cứu hộ đã chia thành từng nhóm, tập trung rà soát khu vực có địa hình phức tạp, nơi dòng chảy có thể cuốn nạn nhân ra xa.

Nhiều ngư dân địa phương với kinh nghiệm xử lý tình huống trên biển cũng được huy động để hỗ trợ tìm kiếm. Một số tàu cá của ngư dân đã tạm dừng hoạt động khai thác để phối hợp với lực lượng biên phòng, tăng cường tuần tra dọc khu vực ven biển.

Hiện tại, việc tìm kiếm học sinh mất tích vẫn đang diễn ra liên tục. Các lực lượng cứu hộ đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngư dân nhằm mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Trước sự việc trên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi vui chơi, tắm biển, đặc biệt là trong thời điểm thời tiết diễn biến bất thường, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi Thái Văn Tưởng và đoàn công tác trao đổi với người dân phường Đức Phổ.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở

Trong hai ngày 26 và 27/1, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kiểm tra thực tế các vụ việc khiếu nại của người dân ở các xã phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm cần có những biện pháp giải quyết, tháo gỡ để tránh khiếu nại kéo dài, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Gói và nấu bánh chưng tặng cho nhân dân trên địa bàn biên giới vui Xuân đón Tết.

Mùa xuân về cùng người lính biên phòng

Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng bằng những hành động thiết thực và nhân văn, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp xã Hướng Lập tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" cho nhân dân trên địa bàn 2 xã biên giới Hướng Lập (Việt Nam) và Sê Pôn (Lào).

Lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Động thổ Nhà máy sản xuất pin tại thành phố Huế

Ngày 27/1, tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế, Kim Long Motor long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với BYD Battery - doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực pin và phương tiện sử dụng năng lượng mới; đồng thời động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Đại biểu trao quà Tết cho các hộ đồng bào ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: NH)

Trao 1.000 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai ở phía bắc tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 27/1, tại xã Kim Ngân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức chương trình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai. 

Anh Trịnh Văn Hiệu, thôn 8, xã Xuân Du trong vườn đào của gia đình.

Những vườn đào xứ Thanh ngày giáp Tết

Những tuần cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra vài tháng trước đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.

Chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tháo gỡ bất cập trong chi trả phụ cấp ưu đãi nghề cho cán bộ, viên chức y tế

Chính phủ đã ban hành quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các đơn vị, cơ sở y tế công lập gần 3 năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, hàng trăm cán bộ, viên chức y tế ở Hà Tĩnh vẫn chưa nhận được quyền lợi của mình, gây ra những khó khăn, trăn trở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị.

Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai khám sức khoẻ cho người dân xã Phù Mỹ Đông.

Ấm lòng Xuân đoàn kết, sẻ chia

Cùng với nhiệm vụ canh giữ biên cương, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai luôn quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc các địa phương.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, nông dân tỉnh Quảng Trị có điều kiện để đầu tư xây dựng trang trại.

Hiệu quả thiết thực của nguồn tín dụng chính sách

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước được tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm thực hiện. Đồng hành cùng địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị đã triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế.

Toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn.

Khai thác hiệu quả các khu, cụm công nghiệp

Theo quy hoạch được phê duyệt, đến năm 2030, thành phố Đà Nẵng có 126 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 3.713,83 ha; đến năm 2050 phát triển 129 cụm công nghiệp, quy mô gần 3.939 ha.