Bến Tre quán triệt các Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Trung ương

Ngày 4/3, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị quán triệt các chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu ở cấp huyện, xã trên địa bàn.
Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị quán triệt các chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)
Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị quán triệt các chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã quán triệt nội dung Kết luận số 91-KL/TW, ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Quán triệt nội dung các Chỉ thị về đẩy mạnh công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng quốc gia đến năm 2030 và những năm tiếp theo; nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Đồng thời, quán triệt Quy định số 225 của Ban Bí thư về giải mật thông tin công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Quy định số 264 của Bộ Chính trị về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định số 69 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm và Quy định về thi hành Điều lệ Đảng.

Kết luận số 118-KL/TW, ngày 18/01/2025 của Bộ Chính trị về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kết luận số 127-KL/TW, ngày 28/02/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt nội dung các chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII đến cán bộ, đảng viên.

Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Bí thư cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy trực tiếp lãnh đạo triển khai tổ chức thực hiện theo kế hoạch Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra.

Đối với Đảng ủy Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương triển khai công tác chuẩn bị và thực hiện theo đề nghị, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương trong quá trình xây dựng đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy thực hiện theo đề nghị, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương trong quá trình xây dựng Đề án sắp xếp, tinh gọn các cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ. Kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chỉ đạo thực hiện.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm về nội dung và kết quả thực hiện các chỉ thị, kết luận và quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, nhận thức sâu, đồng thuận cao trong tổ chức thực hiện.

Chú trọng nắm bắt, phản ánh và định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức chính quyền cấp huyện...

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng, Ủy ban nhân dân xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long phối hợp xác minh thông tin cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần.

Thông tin cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long là không đúng, cần sớm được xử lý

Bí thư Đảng ủy xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Tám thông tin, qua kiểm tra, xác minh thông tin, hình ảnh về 2 con cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần, xã Tiểu Cần lan truyền tại địa phương, trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận đã được các cơ quan chức năng xác định là tin giả, dàn dựng.

Các bị can: Trần Trọng Nghĩa, Trần Thành Đồng, Nguyễn Thị Sương, Phạm Ngọc Hoài, Nguyễn Văn Mạnh (từ trái qua). (Ảnh: Công an An Giang)

An Giang: Khởi tố nhóm người chém thương tích vì mâu thuẫn gia đình

Ngày 3/5, Công an đặc khu Phú Quốc, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Sương (sinh năm 1966) và 4 bị can khác, cùng ngụ thành phố Cần Thơ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Không khí mua sắm diễn ra sôi động tại siêu thị Co.opmart Vị Thanh, phường Vị Thanh.

Thị trường hàng hóa Cần Thơ sôi động dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ghi nhận sự sôi động rõ nét của thị trường hàng hóa tại Cần Thơ, khi nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao trên nhiều nhóm ngành hàng. Từ chợ truyền thống đến hệ thống bán lẻ hiện đại, không khí mua sắm diễn ra nhộn nhịp, cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường tiêu dùng nội địa.

Bị can Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Văn Toàn (từ trái qua).

Khởi tố các đối tượng ném bom xăng vào nhà người phụ nữ

Ngày 1/5, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 2007, ngụ xã Phú Tân) và Lê Văn Toàn (sinh năm 2004, cùng địa phương) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Quy trình nuôi tôm càng xanh lột giúp tăng giá trị gấp đôi so với trước đây.

Hướng đi mới nâng cao giá trị tôm càng xanh

Vùng đất Thạnh Phú (tỉnh Vĩnh Long) từ lâu nổi tiếng với đặc sản tôm càng xanh được nuôi trong mương vườn, ruộng lúa. Tuy nhiên, giá trị kinh tế mang lại vẫn chưa tương xứng do phần lớn sản lượng chỉ được bán dưới dạng tôm thương phẩm thông qua thương lái.

Thu hoạch khóm MD2 tại xã Phương Bình, thành phố Cần Thơ.

Mở đường xuất khẩu khóm MD2

Trong chiến lược tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thành phố Cần Thơ đang từng bước hình thành vùng nguyên liệu khóm (dứa) MD2 quy mô lớn, hướng đến xuất khẩu.

Đình Bình Thủy là Di tích kiến trúc-nghệ thuật cấp quốc gia.

Gìn giữ di sản đất Tây Đô

Cần Thơ sở hữu kho tàng di sản phong phú, gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng. Việc gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu này nhằm tạo nền tảng để thành phố phát triển kinh tế-xã hội và góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa đất Tây Đô.

Hiện nay, các tuyến đường ở các ấp vùng sâu tại xã Ninh Thạnh Lợi đều rải nhựa, xanh, sạch, đẹp.

Về vùng căn cứ cách mạng năm xưa

Những ngày tháng tư lịch sử, tôi trở lại xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu (trước đây), nay thuộc tỉnh Cà Mau. Đây là xã vùng sâu, xã Anh hùng, vùng căn cứ cách mạng của tỉnh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Vùng quê này ngày một khởi sắc, đi lên trong thời kỳ phát triển mới.

Trao quà tặng người khiếm thị các phường Long Xuyên, Bình Đức, Mỹ Thới.

Gắn với dân từ những việc đời thường

Đầu năm 2026 này, những việc làm giản dị nhưng nhân ái và đầy trách nhiệm đã để lại hình ảnh người chiến sĩ Công an tỉnh An Giang gần gũi, thân thiện trong lòng người dân.