Bế mạc Liên hoan sân khấu toàn quốc về hình tượng chiến sĩ Công an nhân dân

Sau 13 ngày tranh tài, Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ 5-năm 2025 đã bế mạc vào tối 7/7.

Ban tổ chức trao Huy chương vàng cho các cá nhân.
Ban tổ chức trao Huy chương vàng cho các cá nhân.

Cùng với các hoạt động chính trị, giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, Bộ Công an đã tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ 5, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Liên hoan năm nay được tổ chức với quy mô hoành tráng, là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an đến nhân dân cả nước.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức chuyên nghiệp-quy mô bài bản đã trở thành nền tảng để 21 Nhà hát, Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp phát huy hết khả năng sáng tạo và thể hiện bản sắc riêng từng vùng miền.

Sau 13 ngày tranh tài, các Nhà hát, đơn vị nghệ thuật đã mang đến 25 vở diễn thuộc nhiều thể loại, trong đó có 15 vở kịch nói, 4 vở chèo, 2 vở cải lương và 4 vở ca kịch.

Trong số đó, có 2 vở diễn được dàn dựng từ kịch bản của 2 tác giả là cán bộ Công an nhân dân, 7 vở diễn được sử dụng kịch bản tại các Trại sáng tác tác Kịch bản sân khấu về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an tổ chức. Các vở diễn đã được các đơn vị đầu tư dàn dựng công phu, kỹ lưỡng tôn lên được những nét đặc sắc của các loại hình nghệ thuật và văn hóa vùng miền; đồng thời khắc họa đậm nét, tôn vinh hình tượng người chiến sĩ Công an trên sân khấu.

dang-chuogng-copy-copy-4921.jpg
Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương phát biểu tổng kết liên hoan.

Phát biểu tổng kết liên hoan, Nhà viết kịch, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương khẳng định: 25 tác phẩm tham dự liên hoan là 25 mảnh ghép tạo nên một bức tranh khá hoàn chỉnh về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân. Bức tranh ấy kể về những câu chuyện về người công an từ khi đất nước vừa giành được độc lập, trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Trong bức tranh đa sắc màu đã khắc họa đậm nét nhiều góc cạnh, nhiều lĩnh vực, nhiều nhiệm vụ, nhiều thách thức, khó khăn, nhiều góc khuất cuộc đời và ở trong đời sống xã hội đã và đang đè nặng lên đôi vai của người chiến sĩ Công an nhân dân.

15.jpg
Một vở diễn tại liên hoan.

Căn cứ kết quả tư vấn của Hội đồng Giám khảo, Ban tổ chức Liên hoan Bộ Công an đã quyết định tặng Huy chương vàng cho 5 Nhà hát, đơn vị nghệ thuật đạt vở diễn xuất sắc; tặng Huy chương bạc cho 8 Nhà hát, đơn vị nghệ thuật đạt vở diễn tốt; tặng Huy chương đồng cho 10 Nhà hát, đơn vị nghệ thuật đạt vở diễn khá.

Đồng thời, tặng Huy chương vàng cho 50 cho diễn viên có vai diễn xuất sắc; 50 Huy chương bạc cho diễn viên có vai diễn tốt và 50 Huy chương đồng cho diễn viên có vai diễn khá.

Có thể bạn quan tâm

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.