Bắt đối tượng trộm hai xe ô-tô ở TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai

Ngày 22-8, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lưu Tấn Phát, 27 tuổi, ngụ quận 10, TP Hồ Chí Minh để điều tra hành vi thực hiện hai vụ trộm xe ô-tô trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Xe ô-tô BKS 60A-565.29.
Xe ô-tô BKS 60A-565.29.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ, ngày 21-8 chị Trần Thị Đầy, điều khiển xe ô-tô năm chỗ ngồi BKS 60A-565.29 đến một phòng khám thú y, ở khu Bàu Cá, xã An Phước, huyện Long Thành. Lúc này, chị Đầy tắt máy, để chìa khóa thông minh (remote) trên xe, rồi vào bên trong phòng khám thì đối tượng Phát mở cửa, trộm ô-tô, chạy về hướng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, Công an huyện Long Thành đã phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch truy đuổi. Khi đối tượng Phát điều khiển ô-tô đến đoạn đường Hùng Vương, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch gặp lực lượng chốt chặn, đối tượng đã tông thẳng xe vào hai xe mô-tô của lực lượng công an để tìm cách tẩu thoát. Cùng với sự hỗ trợ của người dân, lực lượng công an cũng đã khống chế đối tượng và thu giữ xe ô-tô.

Bắt đối tượng trộm hai xe ô-tô ở TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai -0
Bắt giữ đối tượng Lưu Tấn Phát. 

Tại cơ quan công an, Phát khai nhận, chiều 21-8, đang trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP Hồ Chí Minh, phát hiện xe taxi bảy chỗ của hãng Vinasun BKS 51H-713.48, không có ai trông coi nên đã lên xe, điều khiển về hướng tỉnh Đồng Nai. Khi đến địa bàn huyện Long Thành, quan sát chiếc ô-tô BKS 60A-565.29 đang đậu trên vỉa hè, không có người bên trong nên đã bỏ lại chiếc taxi, lấy trộm xe 60A-565.29, với mục đích đưa đi bán, lấy tiền trả nợ.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng công an truy đổi, Phát hoảng sợ, tăng ga bỏ chạy đã va chạm với một số phương tiện trên đường, trước khi bị bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Long Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh An Giang tích cực phối hợp bộ đội biên phòng tăng cường tuần tra biên giới, quản lý chặt địa bàn, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm mua bán người. (Ảnh: BỘ CÔNG AN)

Cảnh giác với những chiếc “bẫy ngọt ngào” trên không gian mạng

Không gian mạng đang trở thành chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống tội phạm mua bán người. Thực tiễn đấu tranh cho thấy, sự chuyển dịch nhanh chóng của các đường dây tội phạm cùng những kịch bản lừa đảo trực tuyến tinh vi đã biến không gian mạng trở thành môi trường cưỡng bức lao động, bóc lột kiểu mới.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Công an Tây Ninh bắt giam 2 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. (Ảnh: THANH PHONG)

Chủ động giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở

Dự báo những tháng cuối năm 2026, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tiếp tục tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm xã hội, xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, hàng giả và vi phạm pháp luật tại các khu, cụm công nghiệp, địa bàn giáp ranh.

Quang cảnh phiên thẩm định. (Ảnh: H.N)

Cần có cơ chế kiểm soát phù hợp để phòng ngừa vi phạm trong đấu thầu

Thẩm định Dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) mới đây tại trụ sở Bộ Tư pháp, nhiều ý kiến đề nghị cần rà soát các quy định trong dự luật và các văn bản pháp lý có liên quan, tránh chồng chéo, bất cập. Phải thiết kế các quy định theo hướng đơn giản hóa thủ tục, đẩy nhanh tiến độ các dự án và tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Một mỏ đá gây ô nhiễm môi trường đã từng bị đình chỉ hoạt động tại xã Nam Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu khẩn trương lắp camera giám sát và trạm cân tại các mỏ khoáng sản

Ngày 13/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản; trong đó nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. 

Công an Quảng Ninh vừa triệt phá thành công một đường dây tội phạm công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. (Ảnh: Quốc Xã)

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trên không gian mạng

Công an Quảng Ninh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn tinh vi mua bán, chiếm đoạt và sử dụng dữ liệu cá nhân để lừa đảo trên không gian mạng kết hợp "rửa tiền" quy mô lớn với hàng nghìn nạn nhân cùng hàng trăm tỷ đồng.

Bị can Nguyễn Ngọc Hóa. (Ảnh: HOÀNG ĐÔ)

Khởi tố 1 bị can tàng trữ súng trái phép

Ngày 12/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hóa (23 tuổi, ngụ khóm Đông Thịnh 3, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.