Báo Nhân Dân triển khai Dự án "Yêu lắm Việt Nam" tại Tuyên Quang

Dự án “Yêu lắm Việt Nam” do Báo Nhân Dân phối hợp với các đối tác công nghệ triển khai lắp đặt bảng gắn chip NFC (công nghệ kết nối không dây) tại các địa danh lịch sử văn hóa, du lịch đã có mặt tại tỉnh Tuyên Quang. Đây là chiến dịch ứng dụng giải pháp công nghệ kết nối không dây nhằm quảng bá các địa danh lịch sử, văn hóa trên mọi miền Tổ quốc; tạo trải nghiệm khám phá độc đáo cho du khách; hỗ trợ, thúc đẩy du lịch giữa các địa phương và hướng tới Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Du khách thích thú khi được trải nghiệm check-in tại bảng gắn chip NFC.
Du khách thích thú khi được trải nghiệm check-in tại bảng gắn chip NFC.

Bảng gắn chip NFC (Near-Field Communications - công nghệ kết nối không dây) được Báo Nhân Dân triển khai lắp đặt tại các khu di tích, khu du lịch của tỉnh Tuyên Quang gồm: Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào; Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình và Vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang trong Khu danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Na Hang-Lâm Bình.

Bảng gắn chip tương tác được lắp đặt tại khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng nằm trong Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Bảng gắn chip tương tác được lắp đặt tại khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng nằm trong Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương nằm trong hệ thống di tích lịch sử cách mạng quan trọng bậc nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20. Khu di tích có 177 di tích, cụm di tích, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, gồm các di tích tiêu biểu như: Đình Hồng Thái, Cụm di tích Nà Nưa, Đình Tân Trào, cây đa Tân Trào…

Hội trường nơi diễn ra Đại hội II tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Hội trường nơi diễn ra Đại hội II tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình, tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa là nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đây là Đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức ở trong nước và là Đại hội duy nhất được tổ chức ở ngoài Thủ đô Hà Nội, là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của đất nước, đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Đảng.

Cảnh đẹp tại vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Cảnh đẹp tại vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Khu Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Na Hang-Lâm Bình được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt tại Quyết định số 1820/QĐ-TTg ngày 24/12/2018. Lòng hồ thủy điện Tuyên Quang có diện tích khoảng 8.000ha mặt nước với 99 ngọn núi hùng vĩ. Có cảnh quan sơn thủy hữu tình, lưu giữ nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, kỳ vĩ được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn”.

Để check-in tại những địa điểm này, du khách chỉ cần đặt điện thoại thông minh sát với bảng gắn chip NFC theo chỉ dẫn (lưu ý điện thoại phải có sóng internet), sau đó trên màn hình điện thoại sẽ tự động hiện lên liên kết với trang web “Yêu lắm Việt Nam”. Du khách xem lại được những nơi mình đã đi cũng như thông tin ở các điểm đến đó. Tất cả các hình ảnh và lời nhắn sẽ được tập hợp và ghép lại thành một bản đồ Việt Nam có đầy đủ hình ảnh của tất cả du khách trên mọi miền đất nước.

Để check-in du khách chỉ cần đặt điện thoại thông minh có sóng internet sát với bảng gắn chip NFC.

Để check-in du khách chỉ cần đặt điện thoại thông minh có sóng internet sát với bảng gắn chip NFC.

Chị Triệu Thị Thanh Tú, Hướng dẫn viên du lịch Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào cho biết: "Khi du khách check-in tại bảng gắn chip NFC thì sẽ có đường link dẫn đến trang web và hiển thị tất cả các thông tin cốt lõi nhất giới thiệu về khu di tích. Cùng với đó, trên điện thoại sẽ hiện lên số thứ tự thể hiện quý khách là người thứ bao nhiêu đã check-in tại địa điểm này và có thể chia sẻ những khoảnh khắc, lưu lại những dấu ấn về ngày, tháng, năm mình đã đến đây. Đây cũng là một cách rất hữu ích, thuận tiện, nhanh chóng để quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Tuyên Quang nói chung và của Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào nói riêng đến với bạn bè trong nước và quốc tế".

Du khách được tìm hiểu những thông tin về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào qua trạm tương tác kết nối không dây NFC.

Du khách được tìm hiểu những thông tin về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào qua trạm tương tác kết nối không dây NFC.

Mỗi trạm tương tác thông minh sẽ cung cấp những dữ liệu, hình ảnh về địa điểm đã được lắp đặt, đồng thời cung cấp tính năng tra cứu, dẫn đường, tìm hiểu thông tin, giúp du khách dễ dàng tiếp cận với các địa điểm, địa danh khi đến tham quan.

Địa điểm lắp đặt trạm tương tác dự án "Yêu lắm Việt Nam" tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Địa điểm lắp đặt trạm tương tác dự án "Yêu lắm Việt Nam" tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Anh Mai Ngọc Huyên, xã Nga An, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi đến du lịch ở lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang và được trải nghiệm tính năng check-in tại điểm du lịch cây cô đơn ở huyện Na Hang. Tôi thấy rằng công nghệ này rất hữu ích, giúp tôi tìm hiểu được nhiều thông tin đa dạng về các điểm du lịch và các món ăn địa phương".

Ứng dụng công nghệ giúp tăng cường hiệu quả quản lý, khai thác các Khu di tích trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Ứng dụng công nghệ giúp tăng cường hiệu quả quản lý, khai thác các Khu di tích trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Ông Viên Ngọc Tân, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang cho biết, việc ứng dụng công nghệ giúp tăng cường hiệu quả quản lý, khai thác các công trình văn hóa phục vụ du khách khi đến với các Khu di tích trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ công tác giáo dục và tuyên truyền giá trị của các di tích đến với mọi người một cách sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Ông Tân cũng đề nghị, qua quá trình hoạt động của dự án thấy rất hiệu quả. Mong muốn Báo Nhân Dân và đối tác công nghệ tiếp tục triển khai lắp đặt bảng gắn chip NFC tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, nơi đã đạt giải “Phong cảnh thành phố Châu Á” và Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang nơi trưng bày, triễn lãm nhiều hiện vật về đời sống của cư dân Tuyên Quang thời tiền sử và nhiều bản sắc văn hóa dân tộc cũng như về lịch sử đấu tranh bảo vệ quê hương đất nước của nhân dân Tuyên Quang qua các thời kỳ.

Dự án “Yêu lắm Việt Nam” của Báo Nhân Dân đã và đang được triển khai ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, dự kiến hoàn thành trước 7/4 với 160 điểm check-in.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện kỹ thuật nút mạch gan.

Thái Nguyên: Tiếp tục hành trình vì sức khỏe người dân

Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 13/3/1960 là ngày đặc biệt, đó là ngày Bác Hồ về thăm cán bộ y tế, người dân đang điều trị tại Bệnh viện. Khắc ghi lời Bác dặn, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không ngừng trau dồi y đức, y thuật để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.

Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú ứng dụng tự động hóa nhằm nâng cao năng suất.

Tuyên Quang tăng tốc phát triển công nghiệp

Năm 2026, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 10,17%, trong đó, lĩnh vực sản xuất công nghiệp tiếp tục được kỳ vọng giữ vai trò dẫn dắt nền kinh tế.

Đại diện Viettel Thái Nguyên báo cáo tiến độ triển khai Trung tâm dữ liệu tỉnh. (Ảnh ANH TUẤN)

Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành

Theo báo cáo của Viettel Thái Nguyên và Sở Khoa học và Công nghệ, đến ngày 9/3, việc triển khai Kho dữ liệu và bảo đảm nguồn dữ liệu của tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực, bám sát tiến độ do Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Chăn nuôi ngựa bạch mang lại sinh kế bền vững cho nhiều hộ gia đình ở xã Thống Nhất.

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi ngựa bạch

Ngựa bạch là giống vật nuôi mang lại nhiều giá trị cao trong y học cổ truyền. Ngoài giá trị đạm từ thịt, xương ngựa bạch nấu cao từ lâu đã là vị thuốc quý chữa trị các bệnh xương khớp, giảm suy nhược cơ thể, giúp bồi bổ sức khỏe.

Tiết học môn Công nghệ được giảng bằng tiếng Anh tại Trường trung học phổ thông Việt Bắc.

Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2371/QĐ-TTg ngày 27/10/2025 phê duyệt đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”. Để cụ thể hóa đề án này, ngành giáo dục và đào tạo Lạng Sơn triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường và giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa nghĩa tình ở Bảo Yên

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều cách làm sáng tạo hướng về cơ sở được triển khai hiệu quả tại tỉnh Lào Cai. Đáng chú ý, mô hình “Ngôi nhà xanh” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Yên thực hiện tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.

1. Đội thi của các thôn tham gia thi cấy.

Rộn ràng ngày hội xuống đồng

Đầu xuân, tại cánh đồng thôn Mường Kem, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Đô (Lào Cai) tổ chức Lễ hội xuống đồng năm 2026 trong không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc văn hóa của đồng bào Tày. Đây là lễ hội truyền thống mang ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lực lượng kiểm lâm phối hợp tuần tra, bảo vệ rừng và tuyên truyền phòng chống cháy rừng cho nhân dân.

Điện Biên tăng cường phòng chống cháy rừng mùa khô

Cao điểm mùa khô năm nay ở Điện Biên nắng nóng kéo dài, nhiều diện tích rừng liên tục nằm trong vùng nguy cơ cháy cực kỳ nguy hiểm. Tỉnh Điện Biên đang tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng chống, giao trách nhiệm cụ thể cho chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã, phường huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy…

Sơ chế rau sạch tại HTX rau sạch Yên Dũng.

Hợp tác xã đổi mới, sáng tạo

Bắc Ninh đang chứng kiến một làn sóng đổi mới mạnh mẽ trong khu vực kinh tế tập thể. Sự hỗ trợ đồng bộ từ chính quyền và Liên minh Hợp tác xã tỉnh trong việc đổi mới sáng tạo đã tạo động lực giúp các đơn vị khẳng định vị thế trên thị trường.

Thôn Pù Pjoót, xã Thượng Quan, tỉnh Thái Nguyên được phủ sóng điện thoại di động từ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Xóa các thôn, bản “lõm sóng” viễn thông

Nhằm cải thiện đời sống nhân dân, tiếp cận thông tin, nâng cao nhận thức, giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt thực tiễn một cách kịp thời, thực hiện dịch vụ công trực tuyến…, tỉnh Thái Nguyên tích cực phối hợp Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội xây dựng các trạm BTS để phủ sóng điện thoại di động tại tất cả các thôn, bản.

Anh Lưu Duy Đông, thôn Mý, xã Việt Lâm mạnh dạn xây dựng mô hình nuôi chim cảnh, thú rừng cho thu nhập cao.

Lan tỏa phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang xác định việc đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân.

Trung tâm phục vụ hành chính công phường Thục Phán ứng dụng robot AI hỗ trợ người dân tra cứu, làm thủ tục hành chính.

“Bình dân học vụ số” sâu rộng ở Cao Bằng

Tạo nền tảng vững chắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, nâng cao kỹ năng số cho người dân, ngày 16/5/2025, Tỉnh ủy Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 465-KH/TU về triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”.

Một ca phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.

Xây dựng hệ thống y tế hiện đại, toàn diện

Với địa bàn rộng, dân cư phân tán, điều kiện hạ tầng giao thông, y tế còn hạn chế thì việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân đặt ra đòi hỏi, thách thức lớn cho ngành y tế Thái Nguyên.

Cán bộ, công chức phường Điện Biên Phủ về cơ sở tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Điện Biên sẵn sàng cho "Ngày hội non sông"

Dù có nhiều khó khăn đặc thù, song với sự chỉ đạo tập trung, xuyên suốt và thường xuyên của Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh, đến thời điểm này Điện Biên đã sẵn sàng mọi công việc chuẩn bị cho "Ngày hội non sông" thật sự là ngày hội của toàn dân…

Đại biểu dự kỳ họp 28 của Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đổi mới tư duy từ quản lý hành chính đơn thuần sang kiến tạo phát triển trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Phát biểu tại kỳ họp 28 - kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (tổ chức sáng 13/3), Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Tiến Dũng đề nghị, Hội đồng nhân dân tỉnh cần đổi mới tư duy từ quản lý hành chính đơn thuần sang kiến tạo phát triển trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Đoàn viên thanh niên và học sinh xã Tìa Dình chia thành nhiều nhóm về từng bản tuyên truyền, vận động bầu cử.

Cán bộ, học sinh xã Tìa Dình về bản tuyên truyền bầu cử

Nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, vượt qua khó khăn về địa hình, thời tiết, mặc những cơn mưa rừng dầm dề nhiều ngày qua hàng trăm cán bộ, thanh niên, học sinh xã Tìa Dình, tỉnh Điện Biên vẫn về từng bản tuyên truyền, vận động nhân dân đi bầu cử.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên khai trương không gian trưng bày, giới thiệu sách, tư liệu, báo chí, ảnh, pa nô về cuộc bầu cử.

Làm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử

Với chức năng của mình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có việc trưng bày sách, tư liệu, báo chí, ảnh, pa-nô… nhằm tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Thả hoa tưởng niệm 64 Liệt sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma.

38 năm vang mãi lời thề giữa đảo

Cách đây 38 năm, vào ngày 14/3/1988, trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Ðao, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mặc dù lực lượng, phương tiện, vũ khí của ta lúc đó còn hạn chế, song những người lính biển ngày ấy đã chiến đấu dũng cảm, quyết tử đến cùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà và thành viên đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và vận hành chính quyền hai cấp tại Điện Biên

Tiếp tục chương trình làm việc tại Điện Biên (chiều 12/3), đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường; việc tổ chức, vận hành chính quyền địa phương hai cấp ở Điện Biên.

Phục vụ nhu cầu xăng dầu tại Cửa hàng xăng dầu số 37, Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Petrolimex Sơn La.

Sơn La tăng cường giải pháp giữ ổn định nguồn cung xăng dầu

Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới có nhiều biến động, nguồn cung xăng dầu trong nước chịu tác động từ nhiều yếu tố khách quan, tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì nguồn hàng, ổn định thị trường và bảo đảm nhu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của nhân dân.