Báo chí có đóng góp quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên

Qua việc phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng công an, phản ánh kịp thời gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, báo chí cách mạng trở thành cầu nối giữa nhân dân với lực lượng công an.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại gặp mặt.
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại gặp mặt.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), chiều 17/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí; lãnh đạo cơ quan báo chí; nhà báo lão thành; các nhà báo, phóng viên nhằm tri ân và tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an chủ trì.

kha-3005-1750156214969.jpg
Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang phát biểu.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo, phóng viên của 80 cơ quan báo chí ở Trung ương, địa phương...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định: Trong gần 80 năm đồng hành với lực lượng Công an nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam đã có đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

kha-3024-1750156113674.jpg
Bộ trưởng Lương Tam Quang trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Qua việc phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng công an, phản ánh kịp thời gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, báo chí cách mạng trở thành cầu nối giữa nhân dân với lực lượng công an, giúp nhân dân hiểu rõ những khó khăn, vất vả, gian khổ, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, thêm tin yêu, cảm phục, tích cực giúp đỡ, ủng hộ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Báo chí đã tích cực kiến tạo, lan tỏa mạnh mẽ dòng chủ lưu thông tin tích cực, dẫn dắt, định hướng dư luận, báo chí cách mạng Việt Nam xứng đáng là “vũ khí sắc bén” trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao, trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành rất tích cực, hiệu quả của các cơ quan chỉ đạo, quản lý, cơ quan báo chí, các nhà báo lão thành và đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong suốt chặng đường 80 năm qua.

Thời gian tới, Bộ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, báo chí cách mạng tiếp tục là cầu nối giữa lực lượng Công an với nhân dân. Động viên, khích lệ, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm từ cơ sở.

Đồng thời, tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh người cán bộ công an gần dân, trọng dân, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an” như chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm. Trước mắt, quan tâm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống của lực lượng công an và 20 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

kha-3113-1750156009761.jpg
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh thay mặt các cơ quan báo chí và những người làm báo trong cả nước, cảm ơn Bộ Công an đã tổ chức cuộc gặp mặt trang trọng, ấm áp nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định những hoạt động của lực lượng Công an gắn liền với đời sống của nhân dân, do vậy những hoạt động chính thức, chính thống của lực lượng Công an phải được đăng tải kịp thời, đa dạng để người dân hiểu rõ hơn về lực lượng.

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, thời gian qua, sự liên hệ giữa Bộ Công an và báo chí các cấp ngày càng được chặt chẽ, có sự trao đổi thường xuyên, công tác thông tin vô cùng thuận lợi.

Ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí, nhà báo trong cả nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và Bằng khen của Bộ Công an tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia. (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam-Indonesia

Ngày 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Indonesia.

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.