Bắc Kạn công bố các quyết định về tổ chức và cán bộ

Ngày 21/2, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh dự và phát biểu chỉ đạo.
Lãnh đạo tỉnh trao quyết định thành lập Đảng uỷ Ủy ban nhân dân tỉnh. (Ảnh: TUẤN SƠN).
Lãnh đạo tỉnh trao quyết định thành lập Đảng uỷ Ủy ban nhân dân tỉnh. (Ảnh: TUẤN SƠN).

Hội nghị đã công bố quyết định của Tỉnh ủy về kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh; kết thúc hoạt động của các Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng trực thuộc Tỉnh ủy; kết thúc hoạt động của Đảng bộ Các cơ quan tỉnh.

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ Ủy ban nhân dân tỉnh; hợp nhất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Hội nghị triển khai Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thành lập 6 sở mới trên cơ sở hợp nhất một số sở cũ và tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Hội nghị đã công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với các ban, sở, ngành, địa phương sau sắp xếp, kiện toàn.

Cụ thể, Tỉnh ủy chỉ định 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Các cơ quan Đảng tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025; Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 7 đồng chí; đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh.

Tỉnh ủy chỉ định 23 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 6 đồng chí; đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh trao quyết định bổ nhiệm Ban giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường. (Ảnh: TUẤN SƠN).

Lãnh đạo tỉnh trao quyết định bổ nhiệm Ban giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường. (Ảnh: TUẤN SƠN).

Tỉnh ủy bổ nhiệm ông Phạm Duy Hưng (Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũ) giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Tỉnh ủy điều động bà Ma Thị Mận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Pác Nặm, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Tỉnh ủy tiếp nhận, luân chuyển bà Triệu Thị Thu Phương (Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cũ) tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Pác Nặm, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tỉnh ủy tiếp nhận, điều động ông Nguyễn Đình Điệp (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ) đến Hội Nông dân tỉnh để giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Ông Trần Công Hoà (Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính.

Ông Lèng Văn Chiến (Giám đốc Sở Giao thông vận tải cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng.

Ông Hoàng Văn Thiên (Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ.

Ông Hoàng Thanh Oai (Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo.

Bà Đỗ Thị Hiền (Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Hà Văn Tiến (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ.

Ông Triệu Đức Văn (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Hội nghị cũng công bố các quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm các đồng chí giữ chức vụ Phó Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Phó Giám đốc các sở.

Được biết, để tạo thuận lợi cho công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy, Bắc Kạn đã có 21 cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã xin nghỉ hưu trước tuổi.

Bộ máy mới của tỉnh Bắc Kạn sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/3 với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen tặng các cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương. (Ảnh: TUẤN SƠN).

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen tặng các cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương. (Ảnh: TUẤN SƠN).

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh nhấn mạnh, đây là đợt sắp xếp tổ chức, cán bộ lớn nhất của tỉnh từ khi tái lập năm 1997 tới nay. Đồng chí hoan nghênh tinh thần chủ động, thực hiện nghiêm túc, vì lợi ích chung trong sắp xếp tổ chức, cán bộ của các cơ quan, đơn vị và cá nhân đi đầu.

Để bộ máy mới đi vào hoạt động ngay, không để ngắt quãng, không ảnh hưởng tới kinh tế, xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh yêu cầu các đơn vị cần tập trung sớm tổ chức bàn giao, tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ, tài sản, con người đầy đủ; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân; rà soát, ban hành quy chế làm việc gắn với phân công nhiệm vụ; kịp thời tổng hợp khó khăn, vướng mắc để báo cáo xem xét giải quyết.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tặng bằng khen cho 16 cá nhân là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng điều tra vụ nổ. (Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ)

Nổ nhà trọ tại Bình Xuyên do tự chế pháo

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 29/8, trên địa bàn xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ nổ tại khu nhà trọ khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương nặng.

Chợ phiên xã Muổi Nọi được tổ chức đúng vào dịp chào mừng Quốc khánh 2/9, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan. (Ảnh: QUỲNH LIÊN)

Chợ phiên Muổi Nọi, điểm hẹn vùng cao

Hòa chung không khí chào mừng Quốc khánh 2/9, chợ phiên xã Muổi Nọi, tỉnh Sơn La, được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/8, trở thành không gian giao thương, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Tuyên Quang khởi công dự án khu nhà ở xã hội phường Minh Xuân

Sáng 29/8, Công ty cổ phần An Thịnh Việt tổ chức khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội tại tổ dân phố Tân Hà 26, phường Minh Xuân, tỉnh Tuyên Quang. Đây là một trong những dự án góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động và các đối tượng được hưởng chính sách trên địa bàn.

Người dân thôn Bản Cám, xã Ba Bể thu hoạch quả lê.

Cây ăn quả bén rễ trên vùng cao

Tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng lớn về phát triển các loại cây ăn quả. Trên những triền đồi, núi của các xã vùng cao tại địa phương đang xuất hiện nhiều vùng canh tác, lựa chọn được những loại cây hợp đất, bén rễ sinh trưởng tốt, mang lại vụ mùa bội thu cho người dân.

Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS Mẫu Sơn đang dần hoàn thiện.

Những ngôi trường mới nơi phên dậu Tổ quốc

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học, trung học cơ sở tại các xã biên giới là chủ trương chiến lược, giàu tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với đồng bào vùng biên giới khó khăn.

Người dân bản Mường Trai, xã Mường La, tỉnh Sơn La kiểm tra lồng cá trên lòng hồ sông Đà.

Trao quyền cho cộng đồng giữ nguồn lợi thủy sản

Với diện tích mặt nước rộng lớn, nguồn lợi thủy sản là tài nguyên thiên nhiên quý giá và là sinh kế của hàng nghìn hộ dân ở Sơn La. Trong điều kiện lực lượng quản lý còn mỏng, phát huy vai trò của cộng đồng dân cư được xem là hướng đi cần thiết để bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững.

Hoàn thiện mô hình “Thiên nga lung linh đêm hội” của tổ dân phố Ỷ La 41, tỉnh Tuyên Quang.

Tưng bừng Lễ hội Thành Tuyên

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Lễ hội Thành Tuyên đã trở thành điểm nhấn văn hóa đặc sắc, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Tuyên Quang mỗi dịp Trung thu. Những ngày này, từ các tổ dân phố, nhà văn hóa đến xưởng chế tác đèn Trung thu, không khí chuẩn bị cho mùa hội đã trở nên rộn ràng.

Cán bộ xã Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ rà soát hồ sơ địa chính phục vụ chuẩn hóa dữ liệu.

Chuẩn hóa dữ liệu đất đai phục vụ người dân

Thực hiện Chiến dịch cao điểm 180 ngày đêm làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai, tỉnh Phú Thọ đang huy động cả hệ thống chính trị tập trung vào cuộc; hướng tới xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai thống nhất, chính xác, phục vụ hiệu quả quản lý nhà nước và người dân.

Khu tái định cư bản Pa Cheo, xã Hua Bum, tỉnh Lai Châu đang hoàn thiện kết cấu hạ tầng.

Xây dựng nơi ở mới cho dân vùng sạt lở

Sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, 52 hộ dân với 264 nhân khẩu người Mảng ở bản Pa Cheo, xã Hua Bum (Lai Châu) đang được bố trí về nơi ở mới an toàn hơn. Nằm cách nơi ở cũ khoảng 2 km, khu tái định cư đang dần hoàn thiện hệ thống giao thông, điện, nước và trường mầm non, giúp người dân có cuộc sống ổn định lâu dài.

Chương trình khai mạc Lễ hội mùa thu Sa Pa mở màn cho chuỗi các hoạt động được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Phát huy bản sắc, tạo sức hút du lịch

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài, mở ra cơ hội để Lào Cai thu hút lượng lớn khách du lịch. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất của mùa thu với tiết trời mát mẻ, những thửa ruộng bậc thang vàng óng trải dài trên các sườn đồi tạo thêm sức hấp dẫn cho hành trình khám phá của du khách.