An ninh sân bay Đà Nẵng phát hiện súng tự chế trong một kiện hàng

Kiện hàng có chứa linh kiện rời và đạn, số linh kiện này lắp lại thành một khẩu súng hoàn chỉnh, được phát hiện ngay tại khu vực soi chiếu tại kho hàng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Tang vật vụ việc. (Ảnh: Công an cung cấp)
Tang vật vụ việc. (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 19/3, Trung tâm An ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng ở sân bay chứa súng tự chế cho cơ quan Công an địa phương tiếp tục điều tra.

Trước đó, khoảng 6 giờ 20 phút ngày 14/3, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại kho hàng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên An ninh sân bay Đà Nẵng phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại.

Qua kiểm tra, các linh kiện này lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh và đi kèm là 2 viên đạn vỏ bằng đồng màu vàng (2 viên đạn này còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc).

Theo Trung tâm An ninh hàng không, kiện hàng này được một nhân viên giao hàng tên P.T.Th. (sinh năm 1973, thường trú tại Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông P.T.Th. không xuất trình được giấy phép vận chuyển theo quy định.

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng sau đó đã lập biên bản vi phạm, đồng thời chuyển hồ sơ và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây.

Hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh An Giang tích cực phối hợp bộ đội biên phòng tăng cường tuần tra biên giới, quản lý chặt địa bàn, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm mua bán người. (Ảnh: BỘ CÔNG AN)

Cảnh giác với những chiếc “bẫy ngọt ngào” trên không gian mạng

Không gian mạng đang trở thành chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống tội phạm mua bán người. Thực tiễn đấu tranh cho thấy, sự chuyển dịch nhanh chóng của các đường dây tội phạm cùng những kịch bản lừa đảo trực tuyến tinh vi đã biến không gian mạng trở thành môi trường cưỡng bức lao động, bóc lột kiểu mới.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can Hoàng Văn Dương. (Ảnh: CÔNG AN TỈNH AN GIANG).

An Giang: Khởi tố bị can mua trái phép 11 hóa đơn giá trị gia tăng

Ngày 15/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Dương (sinh năm 1969, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Công an Tây Ninh bắt giam 2 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. (Ảnh: THANH PHONG)

Chủ động giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở

Dự báo những tháng cuối năm 2026, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tiếp tục tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm xã hội, xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, hàng giả và vi phạm pháp luật tại các khu, cụm công nghiệp, địa bàn giáp ranh.

Quang cảnh phiên thẩm định. (Ảnh: H.N)

Cần có cơ chế kiểm soát phù hợp để phòng ngừa vi phạm trong đấu thầu

Thẩm định Dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) mới đây tại trụ sở Bộ Tư pháp, nhiều ý kiến đề nghị cần rà soát các quy định trong dự luật và các văn bản pháp lý có liên quan, tránh chồng chéo, bất cập. Phải thiết kế các quy định theo hướng đơn giản hóa thủ tục, đẩy nhanh tiến độ các dự án và tạo động lực tăng trưởng kinh tế.