179 người trên máy bay gặp nạn tại Hàn Quốc khó có cơ hội sống sót

Cơ quan Cứu hỏa Hàn Quốc xác nhận ít nhất 85 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên sân bay quốc tế Muan ở tỉnh Nam Jeolla. Ngoài 2 người được cứu còn sống, cơ quan này cho rằng hầu hết những người còn lại khó có cơ hội sống sót.
Lực lượng chức năng vẫn đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay. Đám cháy tại hiện trường đã được dập tắt. (Ảnh: Reuters)
Lực lượng chức năng vẫn đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay. Đám cháy tại hiện trường đã được dập tắt. (Ảnh: Reuters)

Theo lực lượng cứu hỏa, đám cháy tại hiện trường đã được dập tắt và lực lượng này đang tìm kiếm các thi thể nạn nhân.

Giới chức Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo, quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok đã tới hiện trường vụ tai nạn. Ông Choi cho biết, toàn bộ Chính phủ đang huy động mọi nguồn lực để xử lý hậu quả của vụ tai nạn.

Cùng ngày, hãng hàng không Jeju Air đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc và cam kết "làm mọi việc có thể" để giải quyết thảm kịch. Trong tuyên bố trên mạng xã hội, hãng Jeju Air viết: "Chúng tôi chân thành xin lỗi vì để xảy ra vụ việc đau lòng này".

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 29/12 theo giờ địa phương (tức 7 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam) khi chiếc máy bay của hãng Jeju Air (Hàn Quốc) lao khỏi đường băng, đâm vào hàng rào rồi bốc cháy dữ dội tại sân bay quốc tế Muan.

Máy bay chở 175 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã khởi hành từ thủ đô Bangkok của Thái Lan tới Hàn Quốc.

Theo thông tin của Bộ Vận tải Hàn Quốc, trong số các hành khách trên máy bay, có 2 công dân Thái Lan và phần lớn trong số hành khách còn lại là người Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quan chức sân bay cho biết bộ phận hạ cánh của máy bay có thể đã gặp trục trặc do va chạm với chim. Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Hồng Kông, Trung Quốc tạm trú tại một phòng tập thể thao. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Trung Quốc: Cơ quan chức năng Hồng Kông tập trung hỗ trợ người dân vụ cháy chung cư

Để kịp thời hỗ trợ cư dân khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court vượt qua khó khăn sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hôm 26/11, khiến ít nhất 146 người thiệt mạng, 79 người bị thương, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Trung Quốc đang phối hợp các nguồn lực công và tư, triển khai một loạt biện pháp giúp đỡ thiết thực.

Ít nhất 128 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/11/2025. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhà chức trách đã xác định việc sử dụng vật liệu dễ cháy nổ là nguyên nhân chính khiến ngọn lửa lan nhanh và gây thiệt hại lớn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ thêm 6 chủ thầu công trình

Ủy ban độc lập phòng, chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) ngày 28/11 đã bắt giữ thêm 6 người để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po, đưa tổng số người bị bắt lên 8. Đây là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất xảy ra tại Hong Kong, cướp đi sinh mạng của ít nhất 128 người.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.