Nỗi ám ảnh chấn thương trở lại với Neymar

Neymar gặp vấn đề về mắt cá chân sau pha truy cản của Nikola Milenkovic, anh đã nén đau, tiếp tục thi đấu trong 11 phút trước khi rời sân để nhường chỗ cho Antony.
0:00 / 0:00
0:00
Neymar bị đau mắt cá chân phải trong trận đấu giữa Brazil và Serbia. (Ảnh: AP)
Neymar bị đau mắt cá chân phải trong trận đấu giữa Brazil và Serbia. (Ảnh: AP)

Neymar đã bật khóc vì chấn thương ở trận thắng Serbia 2-0 rạng sáng 25/11.

Dường như nỗi ám ảnh chấn thương năm 2014 đang trở lại với "số 10" cũng như đội tuyển Brazil.

Ngôi sao của câu lạc bộ Paris Saint-Germain gặp vấn đề về mắt cá chân sau pha truy cản của Nikola Milenkovic. Anh đã nén đau, tiếp tục thi đấu trong 11 phút trước khi rời sân để nhường chỗ cho Antony.

Neymar được chườm đá vào vùng mắt cá chân khi anh ngồi ngoài sân. Anh đã khóc, khiến các cổ động viên của đội bóng xứ Samba lo lắng.

Bác sĩ của đội tuyển Brazil - ông Rodrigo Lasmar xác nhận: "Neymar bị chấn thương ở mắt cá chân bên chân phải, đó là một chấn thương trực tiếp. Do cậu ấy bị đau nên chúng tôi bắt đầu ngay việc trị liệu trên ghế dự bị. Sau đó cậu ấy sẽ tiếp tục điều trị bằng vật lý trị liệu. Chúng tôi cần 24-48 giờ để hiểu rõ hơn về chấn thương này thông qua chụp cộng hưởng từ. Ngày mai, chúng tôi sẽ có chẩn đoán mới. Bây giờ chúng tôi phải chờ đợi. Chúng tôi không thể đưa ra bất cứ đánh giá sớm nào về mức độ chấn thương của cậu ấy".

Năm 2014, Neymar là niềm hy vọng lớn của Brazil khi World Cup diễn ra trên sân nhà nhưng anh gặp chấn thương ở trận thắng Colombia và phải chia tay giải đấu.

Ở Bán kết năm đó, Brazil (với đội hình thiếu vắng Neymar) đã thảm bại 1-7 trước Đức, đội tuyển sau đó lên ngôi vô địch.

Mặc dù vậy, huấn luyện viên Tite của đội tuyển Brazil vẫn tự tin rằng Neymar sẽ tiếp tục thi đấu tại World Cup năm nay: "Neymar cảm thấy đau trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn cố gắng thi đấu vì đội bóng. Thật phi thường khi Neymar nén đau trong suốt khoảng thời gian đội tuyển Brazil thi đấu. Chắc chắn Neymar sẽ tiếp tục thi đấu ở World Cup."

Với chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Serbia, Brazil đã vươn lên đứng đầu bảng G với 3 điểm.

Đội tuyển Thụy Sĩ xếp thứ hai với 3 điểm do có hiệu số kém hơn.

Trong khi đó, hai vị trí còn lại thuộc về đội tuyển Cameroon và đội tuyển Serbia.

Đội tuyển Brazil sẽ gặp đội tuyển Thụy Sĩ ở trận kế tiếp vào ngày 28/11.