Lời tạm biệt của Modric

Bốn năm rưỡi trước, Luka Modric đeo Huy chương bạc và cầm danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018 rồi tìm chỗ vắng để khóc, khi Croatia thua Pháp trong trận chung kết. Ở Qatar lần này, anh vẫn không thể giúp đội nhà chuyển mầu huy chương.
0:00 / 0:00
0:00
Lời tạm biệt của Modric

Bán kết với Argentina là trận đấu khép lại những nỗ lực tuyệt vời của Modric, biểu tượng của bóng đá Croatia, trong nỗ lực tìm kiếm vinh quang World Cup. Anh chưa rời Qatar, vì còn trận tranh hạng ba vào tối thứ bảy. Nhưng với Modric, tất cả đã chấm dứt khi mong muốn đá trận chung kết thứ hai liên tiếp tan vỡ. Anh dành cho Messi cái ôm và gửi lời chúc chiến thắng chung kết với đối thủ, người từng cạnh tranh với anh rất nhiều từ La Liga đến Champions League và cả Quả bóng vàng.

Ngày 1/3/2006, trên sân Saint Jakob ở Basel (Thụy Sĩ), Argentina và Croatia gặp nhau trong một trận giao hữu. Croatia thắng 3-2, kết quả mà hai bên cùng cười. Ngày lịch sử đó, Modric (20 tuổi) ra mắt đội tuyển và Messi (18 tuổi) ghi bàn đầu tiên cho “La Albiceleste”.

13.138 người xem trận giao hữu ở Basel không biết về vận may của mình, khi được chứng kiến những bước đầu tiên của hai trong số các bậc thầy sân cỏ. Tại Qatar, sau hơn 16 năm, 88.966 người hâm mộ nói lời tạm biệt và vinh danh Modric vĩ đại bằng những cử chỉ tôn trọng, cũng là thời điểm họ tận hưởng niềm vui với một Messi mang hình ảnh Maradonian đậm nhất.

Nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt Modric, nhưng không có sự hối tiếc sau tất cả những gì anh đã làm. Dù trận tranh hạng ba (22 giờ ngày 17/12) kết thúc như thế nào thì cả thế giới cũng muốn cảm ơn Modric, tiền vệ tài hoa đã mang lại nhiều cảm xúc bằng những pha bóng đầy nghệ thuật.