Hỏi & Đáp

Bạn đọc:
0:00 / 0:00
0:00

Em được biết ứng viên Việt Nam có cơ hội đi học tập và làm việc nghề điều dưỡng tại CHLB Đức. Xin hỏi Thời Nay, nếu em đang học ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì có tham gia ứng tuyển được không? (Vũ Thị Liễu, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Thời Nay:

Theo thông báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, điều kiện đăng ký dự tuyển ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa (bao gồm chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...) như sau:

- Công dân Việt Nam tuổi: từ 19 đến 30 tuổi, tính đến tháng 3/2023.

- Đã tốt nghiệp THPT. Học bạ tốt nghiệp cấp 3 phải đạt yêu cầu: có các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, 1 môn Khoa học tự nhiên (Sinh học, Vật lý và Hóa học) và 1 môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý) với số điểm trung bình tối thiểu là 5 trong cả ba năm lớp 10, 11 và 12 của chương trình THPT.

- Đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam.

- Không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp Việt Nam. Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế.

- Đã tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 được công nhận tại châu Âu hoặc sẵn sàng tiêm các loại vaccine này (nếu chưa tiêm) hoặc sẵn sàng tiêm bổ sung mũi tiêm các loại vaccine này (nếu đã tiêm các loại vaccine không được công nhận tại châu Âu).

Như vậy, nếu bạn học ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng và đáp ứng các điều kiện nêu trên thì bạn có thể ứng tuyển tham gia chương trình này.