Djokovic cân bằng kỷ lục của Graf

Một chương khác trong câu chuyện huyền thoại về Novak Djokovic, với kỷ lục có nhiều tuần đứng đầu bảng xếp hạng thế giới nhất.
0:00 / 0:00
0:00
Djokovic cân bằng kỷ lục của Graf

Tính đến đầu tuần này, Novak Djokovic chính thức chia sẻ với Steffi Graf về kỷ lục 377 tuần đứng đầu bảng xếp hạng cá nhân thế giới, gồm cả nam (ATP) và nữ (WTA). Ở Australian Open vừa qua, tay vợt trở lại ngôi số 1 thế giới mà anh đánh mất vì không được tham dự nhiều sự kiện trong thời gian hậu Covid-19.

Cũng tại Australia, Djokovic san bằng kỷ lục 22 Grand Slam mà Rafael Nadal nắm giữ. Nếu như Nadal không có nhiều hứa hẹn về khả năng trở lại đỉnh cao, khi cơ thể anh chấn thương nghiêm trọng thì Nole đang duy trì phong độ ấn tượng. Anh toàn thắng và đăng quang cả hai sự kiện kể từ đầu năm 2023.

Tuần sau, khi cập nhật bảng xếp hạng mới, Djokovic sẽ thiết lập kỷ lục mới. Khi ấy, Djokovic sẽ có tuần thứ 378 đứng đầu bảng ATP. Nole hiện có 7.070 điểm. Người đứng thứ 2 thế giới Carlos Alcaraz đang có 6.480 điểm.

Alcaraz đang hướng đến việc bảo vệ danh hiệu ATP ở Rio de Janeiro. Nhưng trong trường hợp giành chức vô địch, anh cũng không thể vượt qua Djokovic.

Vị trí số 1 của Djokovic sẽ chỉ bị thách thức ở hai sự kiện Indian Wells và Miami, những giải Masters 1.000 đầu tiên trong năm, thi đấu vào tháng 3. Cho đến nay, Indian Wells xác nhận Nole đủ điều kiện, nhưng anh khó được nhập cảnh vào Mỹ do vấn đề tiêm phòng Covid-19. Mỹ chỉ dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh vào ngày 11/5, hai tháng sau khi kết thúc các sự kiện này.

Djokovic hiện vẫn đang tập luyện tại Belgrade để chuẩn bị cho Dubai Tennis Championships, giải đấu khai mạc vào ngày 27/2. Đầu tháng này, anh và nhóm của mình đã xin giấy phép đặc biệt vào Mỹ và vẫn còn chờ kết quả.