Bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ

Vô địch FA Cup, Pep Guardiola đã giành tổng cộng 13 danh hiệu vô địch chỉ trong bảy năm dẫn dắt Manchester City, bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu vô cùng đồ sộ sau những năm cầm quân ở Barca và Bayern Munich.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ

Cụ thể, Pep đã có năm danh hiệu vô địch Premier League, hai FA Cup, bốn League Cup và hai lần đăng quang FA Community Shield. Dưới tài chỉ huy của ông, Man City đã thống trị các giải trong nước của Anh suốt những năm qua, gần như không có đối trọng.

Trước đó, Pep còn có thêm 14 danh hiệu (ba chức vô địch La Liga liên tiếp) trong thời gian ở Barca (2008-2012) và bảy danh hiệu (ba chức vô địch Bundesliga liên tiếp) khi dẫn dắt Bayern Munich (2013-2016). Tổng cộng, trong 15 năm sự nghiệp huấn luyện, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có tới 34 danh hiệu lớn nhỏ.

Nếu chiến thắng Inter Milan trong trận chung kết Champions League diễn ra cuối tuần này ở sân Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ), Pep sẽ hoàn tất “cú ăn ba” (gồm Premier League, FA Cup và Champions League), trở thành HLV thứ hai trong lịch sử bóng đá Anh làm được điều này sau Sir Alex Ferguson (trong ảnh).

Chiếc “cúp tai voi” cao quý nhất châu Âu cũng là danh hiệu duy nhất Pep chưa thể chinh phục cùng Man City. Nếu lên ngôi, rất có thể ông sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho The Citizens ở Champions League, nơi họ thật sự được thừa nhận là một thế lực lớn của lục địa già.