Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh
Trà hoa đu đủ Song Linh

Trà hoa đu đủ Song Linh

Xuất xứ:

Thanh Hóa

Nhóm sản phẩm:

Dược liệu và sản phẩm từ dược liệu

Loại sản phẩm:

Trà hoa đu đủ

Hệ thống phân phối:

Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...

Từ khóa:

Trà hoa đu đủ Song Linh ocop 3 sao

Sản phẩm Trà hoa đu đủ Song Linh được trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, từ quá trình thu hái, sấy đến đóng gói đều được cơ sở thực hiện cẩn thận. Trà là sự kết hợp giữa một chút vị đắng của hoa đu đủ đực, vị thơm của lá nếp và vị ngọt thanh của cỏ ngọt tạo nên một hương vị dễ uống, dễ sử dụng. Sản phẩm được UBND huyện Cẩm Thủy cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao năm 2023.

Thông tin sản phẩm

Hiện nay các sản phẩm trà làm từ thảo dược đang rất được đông đảo khách hàng quan tâm, đặc biệt là ở độ tuổi cao niên, bởi tác dụng mà hoa đu đủ đực mang lại. Nếu sử dụng trà hoa đu đủ đúng cách sẽ giúp chúng ta cải thiện được một số vấn đề về sức khỏe.

Để bảo đảm nguồn nguyên liệu đủ lớn và ổn định cơ sở chúng tôi luôn quan tâm phát triển vùng nguyên liệu tại thôn Cốc, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy bởi cây đu đủ đực dễ trồng, dễ chăm sóc, mang lại giá trị kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương nơi đây và phát triển quy mô sản xuất Trà hoa đu đủ Song Linh ngày càng mở rộng và được thị trường biết đến rộng rãi hơn nữa bởi sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn mang lại giá trị hữu ích cho người sử dụng.

Cách làm trà hoa đu đủ đòi hỏi sự cầu kỳ ngay từ khâu chọn nguyên liệu Hoa đu đủ đực được thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất là từ tháng 5 đến tháng 10. Những cụm hoa mới nở sẽ được thu hái vào lúc sáng sớm khi còn đọng sương mai. Ngắt nhẹ nhàng bông hoa không được giật kéo mạnh tạo ra các vết trầy xước trên thân cây dễ gây ra mầm bệnh cho cây sau này.

Sau khi được làm sạch, hoa được xếp vào các khay sấy. Mỗi khay sấy chỉ được rải lớp mỏng vừa phải, không được quá dầy tránh lúc sấy chỗ hoa khô, chỗ còn ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ sấy.

Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh, thời gian sấy phải phù hợp để nhiệt lượng bảo đảm giữ nguyên chất dinh dưỡng và các thành phần dược tính của hoa. Hoa đu đủ sau khi được sấy sẽ được mix với 2 loại thảo dược là cỏ ngọt, lá nếp theo tỷ lệ phù hợp để tăng thêm hương vị, sau đó đóng thành túi trà, dạng túi lọc này rất phù hợp theo nhu cầu thị trường tiêu thụ hiện nay.

Chủ thể: Hộ kinh doanh Trần Thị Thảo

Địa chỉ: Thôn Cốc, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Điện thoại: 0981.384.224