Xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa tại Liên bang Nga

Ngày 11/3, tại thủ đô Moskva đã diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa nhằm quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tại Liên bang Nga, giới thiệu hình ảnh du lịch, tạo ra không gian giúp các công ty du lịch Nga có thể trao đổi trực tiếp, tìm hiểu thực trạng phát triển du lịch của tỉnh, từ đó thu hút khách du lịch Nga đến Khánh Hòa thời gian tới.
Đại diện các công ty du lịch Nga tìm hiểu về tiềm năng du lịch tỉnh Khánh Hòa tại Hội nghị. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Đại diện các công ty du lịch Nga tìm hiểu về tiềm năng du lịch tỉnh Khánh Hòa tại Hội nghị. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Tham dự Hội nghị, có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đại diện chính quyền thành phố Moskva, các sở ban ngành tỉnh Khánh Hòa, cùng đông đảo doanh nghiệp Nga và tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga từ nhiều năm qua có sự gắn kết giữa nhân dân hai nước, trong đó du lịch đóng vai trò quan trọng. Đại sứ cho biết nhiều người Nga đã quen thuộc với các quán ăn, ẩm thực của người Việt tại các thành phố lớn của Nga, thậm chí nhiều người Nga sau khi đi du lịch Việt Nam về đã mở các nhà hàng ẩm thực Việt...

Đông đảo các công ty du lịch Nga tham dự Hội nghị. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Đông đảo các công ty du lịch Nga tham dự Hội nghị. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Theo Đại sứ, Nha Trang-Khánh Hòa là một điểm du lịch đặc sắc trong lòng du khách người Nga. Phần lớn khách Nga đến du lịch Việt Nam là đến Nha Trang-Khánh Hòa vì yêu thích các bãi biển ở Nha Trang cũng như cảm nhận sự mến khách của người Nha Trang. Tại các cơ sở du lịch của Nha Trang, tiếng Nga hết sức phổ biến, văn hóa Nga cũng rất gần gũi ở Việt Nam. Có thể nói, đến Việt Nam du khách Nga sẽ cảm thấy sự thân thiện và gần gũi.

Đại sứ nhấn mạnh, được sự ủng hộ của Chính phủ hai nước với nhiều chính sách ưu đãi như miễn thị thực cho công dân Nga, cũng như việc khôi phục các chuyến bay thẳng từ Moskva đi Nha Trang từ đầu tháng 3 năm nay và đi Hà Nội vào đầu tháng 5 tới là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.

Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa tại Liên bang Nga nhằm mục đích giới thiệu đến các doanh nghiệp, đối tác của Nga về vùng đất Nha Trang-Khánh Hòa, cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh, chính sách phát triển, điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh Khánh Hòa, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Nga hướng tới mở rộng hợp tác kinh doanh vì sự phát triển chung của hai bên trong thời gian tới.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Khánh Hòa là trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á khi sở hữu tài nguyên biển đảo tuyệt vời với bờ biển dài, nhiều danh lam thắng cảnh, những giá trị lịch sử, văn hoá độc đáo và phong phú, các lễ hội sự kiện đặc sắc, con người thân thiện cùng với điều kiện khí hậu thuận lợi.

Trong thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đẩy mạnh sự hợp tác liên kết vùng, liên kết sản phẩm du lịch để khai thác hợp lý và có hiệu quả các lợi thế về tài nguyên du lịch mang tính đặc thù của mỗi địa phương nhằm đa dạng hoá sản phẩm du lịch trong khu vực; đồng thời chú trọng đến công tác tăng cường quản lý môi trường du lịch, an ninh trật tự, an toàn cho du khách nhằm xây dựng Nha Trang-Khánh Hòa là điểm đến “an toàn, hấp dẫn, chất lượng và thân thiện”.

Năm 2025, với mục tiêu mở rộng thị trường, thu hút khách du lịch quốc tế từ những thị trường mới đến với Nha Trang-Khánh Hòa, đồng thời thúc đẩy sự hồi phục của những thị trường khách quốc tế truyền thống, ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa tăng cường triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá tại nhiều quốc gia, trong đó Hội nghị tại Liên bang Nga năm 2025 lần này là một trong những sự kiện quan trọng của tỉnh.

Được biết, năm 2019, ước tính có khoảng 462.972 lượt khách du lịch Nga đến tham quan du lịch tại tỉnh Khánh Hoà, là thị trường khách quốc tế lớn thứ 2 của tỉnh tại thời điểm đó. Tuy nhiên dưới tác động của đại dịch Covid-19, lượng khách du lịch từ Nga đến Khánh Hoà đã có sự giảm mạnh trong những năm tiếp theo. Đến năm 2024, số lượng khách du lịch Nga đến Khánh Hòa đã có sự phục hồi mạnh mẽ, ước đạt 105.513 lượt khách, tăng 206% so với cùng kỳ năm trước.

Các đại biểu xem clip quảng bá du lịch tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Các đại biểu xem clip quảng bá du lịch tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Tại Hội nghị, Ban tổ chức trình chiếu clip quảng bá du lịch Khánh Hòa, nhiều doanh nghiệp Nga đến tham dự Hội nghị bày tỏ quan tâm tới các cơ sở dịch vụ du lịch, thời điểm nối lại các chuyến bay thẳng và phương thức thanh toán cho khách du lịch Nga.

Các doanh nghiệp đến từ Việt Nam có các gian hàng giới thiệu thông tin, ấn phẩm quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của từng đơn vị và trao đổi, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch của Nga. Bà Aleksandra Nguyễn, đại diện Công ty cổ phần Vnpeal giới thiệu về các sản phẩm du lịch của Nha Trang cho biết khách hàng Nga quan tâm nhiều về giá cả và các loại hình dịch vụ tại Nha Trang.

Phiên trao đổi B2B giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga diễn ra sôi nổi hứa hẹn sự quay trở lại mạnh mẽ của du khách Nga trong mùa du lịch sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt, kiều bào tại Cộng hòa Liên bang Đức. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Phát huy nội lực, gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Đức và châu Âu

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu và Cộng hòa Liên bang Đức, hướng về quê hương với niềm tự hào sâu sắc, đồng thời bày tỏ niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhận Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

UNESCO trao Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Ngày 27/4, tại Trụ sở UNESCO ở thành phố Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra Lễ trao Bằng công nhận cho 12 Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO mới và cho 44 CVĐCTC UNESCO đã vượt qua quy trình tái thẩm định và tiếp tục được công nhận là CVĐCTC UNESCO, trong số 44 CVĐCTC này có CVĐCTC Non nước Cao Bằng của Việt Nam.

Công trình này được thực hiện theo sáng kiến của chính quyền Quận 13 Paris, với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức Pháp cùng cộng đồng người Việt.

Khánh thành bia tưởng niệm nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Paris

Ngày 25/4, Chính quyền Quận 13, thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp) phối hợp Hội ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Collectif Vietnam-Dioxin) và Ủy ban ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga cùng các hội đoàn và cộng đồng người Việt tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Công viên Choisy.

Học sinh hai nước Việt Nam và Đan Mạch tham dự cuộc thi. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch cung cấp)

Kết nối thế hệ trẻ, góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch

"Cuộc thi hùng biện về tương lai tăng trưởng xanh Việt Nam” là sân chơi bổ ích giúp thế hệ trẻ Đan Mạch hiểu hơn về đất nước, con người, lịch sử và những thành tựu phát triển của Việt Nam hướng tới phát triển bền vững; góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Đối tác toàn diện và Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch.

Lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng 30/4

Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam - ở Công viên Montreau, thành phố Montreuil, thuộc ngoại ô Paris (Pháp).

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Lê Thái Hoàng và Giám đốc Trung tâm Hòa bình Áo Tobias Lang.

Áo sẵn sàng hợp tác với Việt Nam nâng cao năng lực cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 23/4 tại thủ đô Vienna, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với ông Tobias Lang, Giám đốc Trung tâm Hòa bình Áo, nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam-Áo trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trạm bơm của đường ống dẫn dầu Druzhba, chuyển dầu từ Nga sang Hungary, tại cơ sở lọc dầu Danube ở Szazhalombatta (Hungary). (Ảnh: THX/TTXVN)

EU nhất trí sơ bộ về khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine

Các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết, ngày 22/4, các nước thành viên đã đạt được nhất trí sơ bộ về việc thông qua khoản vay 90 tỷ euro (tương đương 106 tỷ USD) cho Ukraine. Riêng Hungary có 24 giờ để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga vào Lăng tưởng nhớ V.I.Lenin. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Kỷ niệm 156 năm Ngày sinh V.I.Lenin tại Nga

Ngày 22/4, tại nhiều nơi trên khắp nước Nga đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 156 năm Ngày sinh V.I.Lenin - vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.

(Ảnh minh họa)

Nga đã bán gần 22 tấn vàng từ đầu năm 2026

Ngân hàng Trung ương Nga đã bán 21,8 tấn vàng kể từ đầu năm 2026 để hỗ trợ bù đắp cho thâm hụt ngân sách quốc gia. Tính đến ngày 1/4/2026, dự trữ vàng của nước này đã giảm xuống còn 2.304,76 tấn sau khi bán thêm 6,22 tấn vào tháng 3.