Xúc động cảnh nữ sinh gãy chân được tình nguyện viên cõng vào phòng thi

Sáng 28/6, nhiều người có mặt tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã vô cùng xúc động trước cảnh tình nguyện viên cõng nữ sinh bị gãy chân vào phòng thi.
Tình nguyện viên và các giám thị hỗ trợ thí sinh Trần Thị Thu Hà tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông).
Tình nguyện viên và các giám thị hỗ trợ thí sinh Trần Thị Thu Hà tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông).

Chia sẻ với phóng viên, chị Thương, mẹ thí sinh Trần Thị Thu Hà cho hay, trước kỳ thi quan trọng, Hà đã bị tai nạn gãy chân nên phải bó bột. Khi đó, cả gia đình chị vô cùng lo lắng vì Hà bị ảnh hưởng cả thể chất lẫn tâm lý.

“Chúng tôi cùng các thầy cô đã cố gắng động viên để cháu nỗ lực vượt khó. Sau vài ngày, tâm lý của con đã ổn định lại”, chị Thương kể.

Thế nhưng, theo quy chế, người thân sẽ không thể có mặt tại điểm thi để hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Do đó, càng đến sát “giờ G”, tâm trạng của gia đình nhỏ tại Chương Mỹ, Hà Nội cũng trở nên thấp thỏm.

Trần Thị Thu Hà được hỗ trợ tới phòng thi.

Trần Thị Thu Hà được hỗ trợ tới phòng thi.

Sáng sớm 28/6, mang theo đôi chút âu lo, chị Thương đưa Thu Hà đến điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ. Cơn mưa rào đầu ngày càng khiến hai mẹ con bồn chồn hơn.

“May mắn, khi tới điểm thi, thấy chúng tôi, ngay lập tức các tình nguyện viên đã xúm lại giúp đỡ. Do nắm được thông tin từ trước nên các bạn đã chờ đợi, sẵn sàng làm đôi chân cho con tôi”, chị Thương không giấu nổi nỗi xúc động.

Từ ngay cổng trường, một nam tình nguyện viên đã cõng Thu Hà lên cầu thang, một bạn khác “nhận nhiệm vụ” mang theo xe lăn. Vào tới phòng, Thu Hà được các cán bộ coi thi ân cần hỏi han, dặn dò. Nhờ đó, tâm lý của nữ thí sinh đã thoải mái hơn rất nhiều.

Hình ảnh xúc động tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông)

Hình ảnh xúc động tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông)

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thương vui mừng: “Khi nhìn thấy Hà được cõng vào phòng thi, tôi đã rơi nước mắt. Hy vọng con sẽ hoàn thành bài thi của mình. Trong những ngày sắp tới, gia đình chúng tôi cũng rất yên tâm vì các bạn sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng làm đôi chân giúp Hà”.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27-30/6. Cụ thể, ngày 27/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, ngày 28 và 29/6 tổ chức thi, ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Việc tổ chức chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và đào tạo và đối sánh kết quả thi hoàn thành chậm nhất vào 17 giờ ngày 15/7. Theo kế hoạch, kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 18/7.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae; Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran; Giá vàng, bạc đồng loạt giảm… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 2/5.

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát, phân luồng cao tốc, hạn chế ùn tắc. (Ảnh: Công an Hà Nội cung cấp)

Cảnh sát giao thông phân luồng đón người dân quay lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ

Chiều 2/5, lưu lượng phương tiện từ các tỉnh, thành phố đổ về Hà Nội tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, khiến nhiều tuyến cao tốc và trục giao thông cửa ngõ đứng trước nguy cơ ùn tắc. Lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm đi lại an toàn, thông suốt cho người dân.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Giữ vững trật tự an toàn giao thông địa bàn Thủ đô

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Thành phố Đồng Nai hiện có khoảng 1,4 triệu công nhân.

Đồng Nai nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Bảo đảm an sinh xã hội để mỗi người dân đều được thụ hưởng thành quả là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được cả hệ thống chính trị thành phố Đồng Nai ưu tiên thực hiện. Trong đó, với một thành phố “thủ phủ” công nghiệp thì việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần công nhân, góp phần quan trọng để phát triển nhanh, bền vững.

Một gia đình sẵn sàng cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 lựa chọn tàu hỏa chất lượng cao làm phương tiện di chuyển.

Hành khách “đổi gu” di chuyển: Tàu trải nghiệm lên ngôi dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, ngành đường sắt chứng kiến một sự chuyển dịch rõ rệt trong thói quen đi lại của người dân. Không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận tải, những đoàn tàu chất lượng cao như "Hoa Phượng Đỏ" trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng trở thành lựa chọn ưu tiên, mang lại hành trình trải nghiệm cho mọi lứa tuổi.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.