“Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” với nhân dân phường Hương Trà

Ngày 12/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026.

Cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Hương Trà tham gia gói bánh tét tại Chương trình “Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026.
Cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Hương Trà tham gia gói bánh tét tại Chương trình “Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động như: Trình diễn ẩm thực truyền thống; trình diễn viết thư pháp; tổ chức thi tìm hiểu về Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; tuyên truyền về phòng, chống cháy, nổ và tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; giao lưu văn hóa-văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng; trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; tổ chức đi chợ “0 đồng” với các mặt hàng truyền thống tại các gian hàng.

ndo_br_z7527986039773-0ed72019aeaedd836988ee1c873bd734.jpg
Người dân Hương Trà hào hứng tham gia gói bánh tét tại Chương trình “Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026.

“Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 của phường Hương Trà bên cạnh sự tham gia đầy đủ của 20 khu dân cư, chương trình còn có sự tham gia của các cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn Công binh 270.

ndo_br_z7527985804543-9e6cd651d77aec80c21289aec9708aee.jpg
Lãnh đạo phường Hương Trà trao cờ lưu niệm tặng các khu dân cư tham gia Chương trình "Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình" nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hương Trà Nguyễn Thị Thao cho biết, chương trình “Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” được tổ chức với mục tiêu chung để mọi nhà, mọi người đều có một cái Tết ấm áp, với một tinh thần tự nguyện đóng góp công sức, nguyên liệu, thời gian để cùng gói những đòn bánh tét, làm những mẻ mứt thơm ngon, những hũ dưa hành, thịt heo muối gửi đến bà con khó khăn. Bên cạnh đó, chương trình năm nay còn gắn với mô hình “Hương Trà xanh-Hành động xanh”, thể hiện tinh thần tổ chức chu đáo, tiết kiệm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn môi trường, giữ gìn nếp sống văn minh.

ndo_br_z7527985689322-04614e53ddff954f35d5b81b56fe87f2.jpg
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hương Trà Nguyễn Thị Thao phát biểu tại Chương trình “Xuân sẻ chia-Tết nghĩa tình” nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026.

“Đây không chỉ là hoạt động chăm lo Tết, mà còn là dịp để cộng đồng cùng nhau gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống. Có thể những phần quà không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm, là sự sẻ chia của cả cộng đồng. Đồng thời trao đi là một lời chúc, một sự động viên để bà con có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin, thêm động lực bước sang năm mới”, đồng chí Nguyễn Thị Thao chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức chấm bài dự thi Cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội” và tham gia dự thi đạt giải Ba của Bộ Công an.

Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Quảng Trị nỗ lực hết mình trong kỷ nguyên mới

Cách mạng Tháng Tám thành công, lực lượng Công an nhân dân ra đời và trở thành lực lượng nòng cốt của chính quyền nhân dân. Trên cơ sở đó, cách đây 80 năm, ngày 18/4/1946, Nghị định số 121 của Chính phủ ban hành đánh dấu sự ra đời của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải nhìn từ trên cao.

Khơi dậy tiềm năng vùng đất đôi bờ sông Bến Hải

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, các xã ở vùng đất cách mạng đôi bờ sông Bến Hải-Vĩ tuyến 17 đã kế thừa truyền thống và tạo được sức bật rõ nét. Bộ máy vận hành linh hoạt hơn, đội ngũ cán bộ phát huy tính chủ động, sáng tạo, từng bước tìm ra hướng đi phù hợp khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế phát triển.

(Ảnh minh họa)

Nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Trung Bộ kết thúc từ ngày 18/4

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/4, khu vực từ Nghệ An đến TP Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Tuy nhiên, nền nhiệt sẽ giảm dần và từ ngày 18/4, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Trung Bộ kết thúc.

(Ảnh minh họa: KHÁNH TOÀN)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Quảng Ngãi, Gia Lai; Bắc Bộ trời chuyển mát từ ngày 17/4

Dự báo, tối và đêm nay (15/4), các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm. Các địa phương trên đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của rãnh không khí lạnh yếu, từ ngày 17/4, Bắc Bộ trời chuyển mát.

Cảnh sát giao thông lập biên bản về hành vi vi phạm của người điều khiển ô-tô.

Thanh Hóa: Xử lý nghiêm chủ sở hữu và người điều khiển xe ô-tô có hành vi vi phạm

Ngày 14/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính, có tổng mức xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng đối với chủ phương tiện và người điều khiển xe ô-tô 7 chỗ ngồi có các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Khi bóng tối bao trùm thung lũng, khu Di tích Mỹ Sơn không chìm vào tĩnh lặng mà bắt đầu một cuộc đối thoại đặc biệt với hàng triệu vì sao.

[Ảnh] Mỹ Sơn về đêm: Di sản nghìn năm giữa dải ngân hà

Giữa không gian tĩnh mịch của màn đêm núi rừng, những đền tháp nghìn năm tuổi của Di tích Mỹ Sơn như bừng tỉnh. Đêm Mỹ Sơn không chỉ là một hành trình thị giác với những khối gạch rêu phong soi bóng dưới tinh tú, mà còn là một trải nghiệm tinh thần đáng nhớ, nơi thời gian như ngừng lại để con người chạm vào hơi thở của quá khứ.

Doanh nghiệp phong tỏa đê kè Hòa Hà và tập kết đá, thiết bị nặng trên tuyến đê để thi công dự án.

Chặn đường đê kè để thi công dự án

Để thi công một dự án bất động sản, doanh nghiệp và các đơn vị thi công đã phong tỏa một phần hệ thống đê kè Hòa Hà, xã Tư Nghĩa. Việc rào chắn, ngăn chặn tuyến giao thông trên đê biển đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân các xã vùng cửa sông và ven biển thuộc xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, làm việc với một số đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng

Ngày 15/4, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ đứng chân trên địa bàn.

Ngành nuôi chim yến ở Quảng Ngãi đã có bước phát triển, tạo nhiều công ăn việc làm và nguồn thu lớn cho người dân.

Quảng Ngãi yêu cầu các xã, phường, đặc khu lập Tổ phản ứng nhanh bảo vệ chim yến

Trước tình trạng săn, bẫy bắt theo kiểu tận diệt và mua bán chim yến trái phép, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan chủ động thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ngăn chặn. Trước mắt, các xã, phường, đặc khu khẩn trương thành lập Tổ phản ứng nhanh bảo vệ chim yến và các loài chim hoang dã.

Vĩ thanh của ước nguyện lớn lao

Sông Gianh, vĩ thanh của ký ức và hòa bình

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt bến phà Gianh ghi dấu chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam nằm ở phường Bắc Gianh, tỉnh Quảng Trị, vừa được đầu tư, tôn tạo hoàn thành, trở thành công viên tưởng niệm, tri ân. Biết bao người con của mọi miền đất nước đã anh dũng ngã xuống trên dòng sông Gianh để hòa bình được nở hoa.

Ba chiếc bàn chải được lấy khỏi bụng bệnh nhân.

Nội soi lấy 3 bàn chải khỏi đường tiêu hóa bệnh nhân

Ngày 15/4, Trung tâm Nội soi - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp dị vật đường tiêu hóa hiếm gặp ở bệnh nhân có tiền sử rối loạn tâm thần, với dị vật kích thước lớn.

Hoạt động rà phá bom mìn tại Quảng Trị. (Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Nơi đất chưa lành, sự sống vẫn hồi sinh

Gió Lào tháng 4 thổi rát mặt. Con đường bê-tông dẫn vào hai xã Bắc Trạch và Hoàn Lão (Quảng Trị) ngang qua những vườn cây xanh thẫm, thấp thoáng những ngôi nhà mới xây. Khung cảnh miền quê thật yên bình, nhưng ít ai ngờ rằng, nằm sâu dưới lớp đất ấy, hệ lụy chiến tranh vẫn còn.