Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ

Ngày 24/4, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 tại thung lũng Baisaran, Pahalgam ở bang Jammu và Kashmir (miền bắc Ấn Độ) khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.
Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào khách du lịch ở Pahalgam, Jammu và Kashmir, ngày 22/4/2025. (Ảnh: ANI/TTXVN)
Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào khách du lịch ở Pahalgam, Jammu và Kashmir, ngày 22/4/2025. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm và thông tin liên quan đến vụ khủng bố khiến 28 nạn nhân thiệt mạng ngày 22/4/2025 (giờ địa phương) ở thung lũng Baisaran, Pahalgam của bang Jammu và Kashmir, miền bắc Ấn Độ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 tại thung lũng Baisaran, Pahalgam ở bang Jammu và Kashmir (miền bắc Ấn Độ) khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Ấn Độ cùng gia đình các nạn nhân và tin tưởng rằng những kẻ thủ ác sẽ sớm bị trừng trị thích đáng. Ngày 23/4/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời chia buồn đến Thủ tướng Narendra Modi và nhân dân Ấn Độ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin và cho đến nay được biết không có công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ việc tấn công khủng bố này.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại tiếp tục theo dõi sát tình hình để sẵn sàng các biện pháp bảo hộ cần thiết trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới 2026 tại Cầu Cảng Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Australia

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238 của Australia (26/01/1788-26/01/2026), Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Toàn quyền Sam Mostyn.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.