Ươm mầm xanh: Kết nối âm nhạc và hành động vì môi trường

Với niềm tin rằng âm nhạc có thể trở thành cầu nối thúc đẩy những hành động vì môi trường, ngày 5/11, Cuốn Hood Entertainment đã ra mắt MV "Ươm mầm xanh" và dự án cùng tên nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên, trách nhiệm với môi trường và cộng đồng trong giới trẻ.
Poster quảng cáo MV "Ươm mầm xanh" và dự án cùng tên.
Poster quảng cáo MV "Ươm mầm xanh" và dự án cùng tên.

Nhận thấy tình trạng ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, hạn hán, bão lũ, thời tiết cực đoan ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân, đồng thời được truyền cảm hứng từ những sáng kiến bền bỉ trong phục hồi rừng như Góp lá vá rừng, Rừng xanh lên, Ước mơ triệu cây xanh, nhóm các bạn trẻ Cuốn Hood Entertainment đã cho ra mắt một dự án kết nối âm nhạc với các hành động bảo vệ môi trường.

“Ươm mầm xanh” không chỉ mang theo khát khao phủ xanh đất trống, đồi núi trọc mà còn hy vọng tạo dựng một không gian để mọi người chung tay bảo vệ thiên nhiên bằng những hành động cụ thể.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Tô Bích Ngọc, cán bộ truyền thông của PanNature, cho hay: "PanNature rất vui khi dự án 'Góp Lá Vá Rừng' do Vietnam Airlines, MoMo và PanNature khởi xướng, với mục tiêu phục hồi những cánh rừng Tây Bắc, lại có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thực hiện MV này. Các bạn đã mang âm nhạc, lời ca, tiếng hát để lan tỏa tình yêu thiên nhiên và thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay ươm thêm những mầm xanh. 'Góp Lá Vá Rừng' giờ không chỉ còn dừng lại ở việc trồng rừng, không chỉ ở những cánh rừng Tây Bắc, mà đã chạm tới trái tim của những người trẻ trên khắp đất nước, tạo nên một phong trào môi trường sâu sắc vì một Việt Nam xanh và phát triển bền vững".

Rapper Lê Tự Hào cùng đại diện các đơn vị khách mời và đồng hành.

Rapper Lê Tự Hào cùng đại diện các đơn vị khách mời và đồng hành.

Dự án được khởi đầu bằng việc ra mắt MV "Ươm mầm xanh", một sản phẩm âm nhạc đầy sáng tạo từ bộ ba nghệ sĩ Lê Tự Hào, Nguyễn Xuân Kiên và KhoaiTay. Qua những giai điệu và lời ca tràn đầy cảm hứng, MV truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc cần bảo vệ và phục hồi các mảng xanh đã mất, đồng thời khơi gợi lòng yêu thiên nhiên và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong từng cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Sau buổi ra mắt, dự án sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động huy động nguồn lực từ cộng đồng để tổ chức các đợt trồng rừng thực tế. Đợt trồng rừng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tại Xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, với mục tiêu trồng hơn 2.000 cây xanh. Những người tham gia có thể trực tiếp đóng góp công sức hoặc hỗ trợ chi phí cây giống, cùng nhau ươm trồng thêm nhiều “mầm xanh” cho tương lai.

Cuốn Hood Entertainment kỳ vọng rằng dự án không chỉ khơi dậy nguồn cảm hứng mà còn phát động một phong trào trồng cây gây rừng, cộng đồng chung sức, chung lòng vì Một Việt Nam xinh đẹp hơn.

MV Ươm mầm xanh.

Nghệ sĩ Lê Tự Hào, người khởi xướng dự án, chia sẻ: “Tôi tin rằng âm nhạc có thể khuyến khích và gắn kết giới trẻ trong các hoạt động vì môi trường. Cuốn Hood Entertainment hy vọng dự án sẽ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, giúp giới trẻ nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của môi trường và cây xanh. Đặc biệt, dự án cũng sẽ góp phần phủ xanh nhiều vùng đất tại Việt Nam. ‘Ươm mầm xanh’ xây dựng từ niềm tin rằng âm nhạc là cầu nối đưa mọi người cùng nhau hành động vì môi trường”.

Dự án bước đầu đã nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ nhiều đơn vị như Vietnam Airlines, MoMo, PanNature, Green Dream, Lux Travel, Ghiền Âm Nhạc, Tubrr và nhiều tổ chức, cá nhân khác nữa.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh minh họa: MINH DUY)

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Nhiều nơi trên cả nước ngày nắng, xen kẽ những đợt mưa dông gián đoạn

Dự báo, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, thời tiết nhiều nơi trên cả nước nhìn chung nắng ráo, có lúc có mưa vài nơi. Cụ thể, Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông gián đoạn, trong khi Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối.

Công nhân chở rác tới trạm trung chuyển trước khi đưa đến khu vực xử lý. (Ảnh: QUANG QUÝ)

Đầu tư hạ tầng đồng bộ để phân loại rác tại nguồn hiệu quả

Muốn phân loại rác tại nguồn hiệu quả, hạ tầng thu gom, vận chuyển, xử lý phải được đầu tư đồng bộ; đồng thời, cơ chế kinh tế rõ ràng để tạo động lực cho các chủ thể tham gia. Đây là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo “Phân loại rác tại nguồn: Đồng bộ hạ tầng-Thực thi hiệu quả”, diễn ra ngày 28/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm liên phường, xã Bắc Ninh thu giữ chim hoang dã. (Ảnh: ĐH)

Thu giữ 200 con chim hoang dã

Hạt Kiểm lâm liên phường, xã Bắc Ninh chủ trì phối hợp Công an phường Kinh Bắc vừa tiến hành kiểm tra tại hộ gia đình ông Đỗ Văn Nam, tại tổ dân phố Yên Chung, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh và tiến hành thu giữ 200 cá thể chim hoang dã bị nuôi nhốt trái phép.

Diễn tập ứng phó tình huống giả định sự cố bức xạ, hạt nhân đối với tình huống nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị nhiễm phóng xạ. (Ảnh: Công Vinh)

Đà Nẵng diễn tập ứng phó sự cố nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị nhiễm phóng xạ

Sáng 27/8, tại Nhà máy nước Cầu Đỏ (thành phố Đà Nẵng), Ban Chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp thành phố năm 2026 tình huống giả định “Ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân đối với tình huống nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị nhiễm phóng xạ”.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập giúp hộ gia đình tại bản Bó Sập khắc phục hậu quả sạt lở đất. (Ảnh: QUÀNG HÙNG)

Bộ đội Biên phòng Sơn La giúp dân khắc phục sạt lở do mưa lớn

Mưa lớn kéo dài tại các xã biên giới tỉnh Sơn La đã gây sạt lở đất tại một số khu vực, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt người dân. Trước tình hình đó, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp chính quyền và lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, chủ động phòng ngừa nguy cơ mất an toàn.