Trung Quốc khởi động tour du lịch quốc tế sau hơn 3 năm

Sáng 6/2, tại sân bay quốc tế Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, gần 50 du khách Trung Quốc bắt đầu hành trình đến các nước UAE và Ai Cập, đánh dấu việc khởi động tour du lịch ra nước ngoài sau hơn 3 năm tạm dừng để phòng, chống Covid-19.
Những du khách Trung Quốc đầu tiên đi du lịch nước ngoài sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19. (Ảnh: GDToday)
Những du khách Trung Quốc đầu tiên đi du lịch nước ngoài sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19. (Ảnh: GDToday)

Cũng trong ngày 6/2, các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Côn Minh…, đồng loạt tổ chức các đoàn khách xuất cảnh đi du lịch đến các quốc gia thuộc danh mục thị trường thí điểm khôi phục du lịch quốc tế mà cơ quan chức năng Trung Quốc công bố.

Đây là tín hiệu tích cực được người dân và ngành du lịch Trung Quốc đón nhận, mở ra triển vọng phục hồi và phát triển lĩnh vực du lịch quốc tế, vốn gặp nhiều khó khăn trong hơn 3 năm, kể từ khi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc yêu cầu các hãng lữ hành tạm dừng khai thác các tour du lịch đi nước ngoài theo đoàn, kết hợp dịch vụ vé máy bay và khách sạn (26/1/2020).

Đại diện hãng lữ hành tổ chức tour GZL cho biết, ngay trong ngày đầu tiên khởi động trở lại, hãng đã tổ chức 5 đoàn với gần 150 khách, đi đến các nước UAE, Ai Cập, Thái Lan và Campuchia với thời gian từ 5-10 ngày.

Theo số liệu của GZL, từ Tết Nguyên đán đến nay, số lượng khách đăng ký các tour du lịch nước ngoài theo đoàn liên tục tăng. Điển hình như tour đi New Zealand kéo dài 10 ngày với 40 khách đã bán hết chỉ trong 1 phút sau khi công bố.

Các công ty du lịch Trung Quốc đang nỗ lực thiết kế nhiều tour với các lộ trình, thị trường và các nhóm đối tượng khác nhau, kết hợp với các sản phẩm, dịch vụ như visa, đặt khách sạn, vui chơi giải trí tại nước ngoài, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách Trung Quốc tại các điểm đến.

Tuy đã hạ cấp phòng, chống Covid-19 và hủy bỏ hầu hết biện pháp hạn chế đi lại trong nước và với nước ngoài kể từ 8/1, song Trung Quốc mới chỉ cho phép các hãng lữ hành thí điểm khôi phục kinh doanh tour du lịch đi nước ngoài theo đoàn và dịch vụ vé máy bay, khách sạn kèm theo, tới 20 quốc gia gồm: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Maldives, Sri Lanka, Philippines, Malaysia, Singapore, Lào, UAE, Ai Cập, Kenya, Nam Phi, Nga, Thụy Sĩ, Hungary, New Zealand, Fiji, Cuba và Argentina kể từ 6/2.

Có thể bạn quan tâm

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.

Giáo sư Cốc Nguyên Dương (bên phải) và phu nhân tại lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Học giả Trung Quốc: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Vị học giả Trung Quốc có uy tín cao trong nghiên cứu về Việt Nam và quan hệ Việt-Trung đánh giá, Đại hội XIV là sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của Việt Nam, là dấu mốc góp phần nhìn lại chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ qua, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của đất nước, sẽ nhận được sự quan tâm rộng rãi của quốc tế.

Quảng Châu, Trung Quốc nổi tiếng với ẩm thực phong phú. (Ảnh: ĐỨC VŨ)

Một thoáng Quảng Châu

Quảng Châu, Trung Quốc chào đón du khách với sự sôi động của những dãy phố thương mại tưởng chừng kéo dài từ đầu đến cuối thành phố. Tầng một tại các tòa nhà luôn được ưu tiên cho buôn bán, tấp nập kẻ vào người ra. Những biển hiệu san sát với ánh đèn sáng rực từ sớm đến khuya.