Triệt phá đường dây ma túy lớn tại Hải Phòng, thu giữ hơn 32kg ma túy

Hơn 32kg là số lượng ma tủy được các lực lượng chức năng thu giữ khi triệt phá một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Hải Phòng rồi chuyển đi các nơi khác tiêu thụ.

Số lượng ma túy thu giữ được gồm 56 bánh heroin có trọng lượng 20,348kg và 12,43kg ma túy tổng hợp các loại.

Đây là chiến công lớn của Công an thành phố Hải Phòng trong chuyên án phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và các lực lượng chức năng khác.

Các lực lượng chức năng đã bước đầu xác định cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn này là Đặng Thị Huệ, sinh năm 1971, ở số 48 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân và trợ thủ đắc lực là Phạm Bích Nguyệt, sinh 1975, ở số 4/34 Hàng Kênh, cùng quận Lê Chân.

Theo thông tin ban đầu, Đặng Thị Huệ chính là “đầu mối” nhận ma túy từ nước ngoài đưa về và phân phát cho các đối tượng trong đường dây đi tiêu thụ trong nước và đi nước thứ ba.…

Sau thời gian theo dõi, ngày 19/9, lực lượng công an cùng với lực lượng phòng chống ma túy Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, Phòng phòng chống tội phạm về ma túy (Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1) đã bắt quả tang Phạm Bích Nguyệt mang theo 1 bánh heroin (trọng lượng 348,3g) khi vừa nhận từ Đặng Thị Huệ tại ngõ 292 Lạch Tray, phường Kênh Dương (quận Lê Chân).

Đặng Thị Huệ cùng số ma túy lớn đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đặng Thị Huệ cùng số ma túy lớn đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyệt, lực lượng chức năng thu giữ 13,85g MDMA, 39,32g Methamphetamine, ba điện thoại di động, một cân điện tử, 287 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét khẩn cấp “kho hàng” của Đặng Thị Huệ (do người khác đứng tên) tại số 106A/292 Lạch Tray, phường Kênh Dương (quận Lê Chân) và thu giữ 15.000 viên thuốc lắc (trọng lượng 6,9kg), 5kg ma túy đá (loại Methamphetamine và Ketamine), 55 bánh heroin (trọng lượng 20kg), 30 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan điều tra Đặng Thị Huệ và Phạm Bích Nguyệt đã bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Bị can Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Văn Toàn (từ trái qua).

Khởi tố các đối tượng ném bom xăng vào nhà người phụ nữ

Ngày 1/5, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 2007, ngụ xã Phú Tân) và Lê Văn Toàn (sinh năm 2004, cùng địa phương) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ảnh minh họa. Nguồn: TL

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

Trong tháng 5, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: Sử dụng dữ liệu hồ sơ học tập suốt đời trên ứng dụng định danh quốc gia VNelD; sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng; tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới…

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Nhiều bị cáo được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Chiều 28/4, tại Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Đưa, nhận, môi giới hối lộ” xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (cũ), đại diện Viện Kiểm sát đã trình bày quan điểm luận tội và đề xuất mức án đối với những bị cáo có đơn kháng cáo. 

Nhóm thanh thiếu niên che biển số xe.

Đồng Tháp: Nhóm thanh thiếu niên che biển số nhằm trốn tránh phạt nguội

Chiều 28/4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với 7 thanh thiếu niên điều khiển xe mô-tô sử dụng chất liệu khác dán lên chữ, số của biển số xe, bộ phận giảm thanh không bảo đảm quy chuẩn về tiếng ồn, không gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và không có giấy phép lái xe.

Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW. (Ảnh: TL)

Từng bước “định hình lại” việc xây dựng, thực thi pháp luật

Sau một năm triển khai, Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đã từng bước “định hình lại” công tác xây dựng, thực thi pháp luật, là minh chứng cho cuộc cải cách thể chế sâu rộng, kiến tạo phát triển.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sơn Tùng. (Ảnh: QV)

Quảng Trị: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Ngày 25/4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1989) trú tại khu phố 4, phường Ba Đồn để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm theo quy định tại Điều 193, Bộ Luật Hình sự.